วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไฟป่าแม่ฮ่องสอนลุกลามไม่หยุด จนท.เร่งดับ แฉฝีมือพวกลักลอบเผาป่า

ไฟป่าแม่ฮ่องสอนลุกลามไม่หยุด จนท.เร่งดับ แฉฝีมือพวกลักลอบเผาป่า

วันพุธ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 10.30 น.
Tag : ปาย ไฟป่า เมืองสามหมอก แม่ฮ่องสอน
  •  

ไฟป่าลุกลามไม่หยุด พบลอบเผาป่าในพื้นที่อำเภอปาย แม่ฮ่องสอนต่อเนื่อง ขณะที่ในพื้นที่เมืองแม่ฮ่องสอน มีการลอบเผาป่าข้างถนนสายเลี่ยงเมืองตรงข้ามปั๊มแก๊ส ต้องเร่งดับไฟโกลาหน ด้าน ผวจ.แม่ฮ่องสอนระบุปีนี้จะทำให้ไฟป่าลดต่ำกว่าปีที่ผ่านมาให้ได้อย่างแน่นอน

วันที่ 2 ก.พ.65 กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอนรายงานสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละออง ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดังนี้ 1.จุดความร้อน (ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565) จำนวน 23 จุด 2.จุดความร้อนสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2565 จำนวน 258  จุด 3.เปรียบเทียบจุดความร้อนสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2564 จำนวน 899 จุด ลดลง 641 จุด


นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทางจังหวัดฯได้มีการปรับแนวทางให้ลดปริมาณการเกิดไฟป่าและผลกระทบที่เกิดขึ้นให้ได้มากกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งประกาศช่วง 70 วันปลอดการเผา ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 30 เมษายน 2565 เว้นแต่เป็นการเผาตามแผนการชิงเผาด้วยการแบ่งพื้นที่ดำเนินการอย่างเป็นระบบ ซึ่งทั้ง 7 อำเภอจะต้องบูรณาการร่วมกันทั้งฝ่ายรับผิดชอบโดยตรง ฝ่ายปกครอง ทหาร ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วย

นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมือง เปิดเผยว่า เมื่อค่ำวานที่ผ่านมาได้มีการลอบเผาป่าบริเวณเทือกเขา ด้านทิศตะวันตกของถนนสายเลี่ยงเมือง เทศบาลเมือง - บ้านปางหมู ทางอำเภอจึงได้ประสานงานกับหน่วยงานข้างเคียง ออกไปทำการดับไฟป่าที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ จุดที่เกิดไฟป่า อยู่ตรงข้ามปั๊มแก้ส ถนนเลี่ยงเมือง ห่างกันประมาณ 500 เมตร แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนและปั๊มแก๊ส แต่อย่างใด

สำหรับสถานการณ์ไฟป่า ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในปัจจุบันมีการพบจุดความร้อนจากการลอบเผาป่าในพื้นที่ อ.ปาย มากที่สุด โดยหน่วยป้องกันไฟป่าในพื้นที่ต้องทำงานกันอย่างหนักทั้งกลางวันและกลางคืน - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวแม่ฮ่องสอน \'เวียนเทียน\' วันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ชาวแม่ฮ่องสอน 'เวียนเทียน' วันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา
  • แม่ฮ่องสอนเงียบเหงา! \'เที่ยวไทยคนละครึ่ง\'ยังแป้ก คาดเหตุระบบสับสน แม่ฮ่องสอนเงียบเหงา! 'เที่ยวไทยคนละครึ่ง'ยังแป้ก คาดเหตุระบบสับสน
  • แม่ฮ่องสอนเสาไฟฟ้าล้มกระทบแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง \'บ้านรักไทย\'ไม่มีไฟฟ้าใช้ชั่วคราว แม่ฮ่องสอนเสาไฟฟ้าล้มกระทบแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง 'บ้านรักไทย'ไม่มีไฟฟ้าใช้ชั่วคราว
  • ‘แพมบก’ หมู่บ้านท่องเที่ยวมาแรง ‘แพมบก’ หมู่บ้านท่องเที่ยวมาแรง
  • ปกครองปายนำทีม! บุกรวบ‘ไม้ประดู่เถื่อน’ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก ปกครองปายนำทีม! บุกรวบ‘ไม้ประดู่เถื่อน’ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก
  • ทม.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธี‘หล่อเทียนพรรษา’ถวายเป็นพุทธบูชา-เนื่องในวันเข้าพรรษา ทม.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธี‘หล่อเทียนพรรษา’ถวายเป็นพุทธบูชา-เนื่องในวันเข้าพรรษา
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved