สพฐ.วางระเบียบเข้มกันทุจริตสอบครูผู้ช่วย ชี้หากพบทุจริต หมดสิทธิสอบเข้ารับราชการทุกตำแหน่ง

สพฐ.วางระเบียบเข้มกันทุจริตสอบครูผู้ช่วย ชี้หากพบทุจริต หมดสิทธิสอบเข้ารับราชการทุกตำแหน่ง

วันศุกร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 20.09 น.

สพฐ.วางระเบียบเข้มกันทุจริตสอบครูผู้ช่วย ชี้หากพบทุจริต หมดสิทธิสอบเข้ารับราชการทุกตำแหน่ง 

4 ก.พ.2565 นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ นี้ จะมีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยทั่วไป สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประจำปี 2564  โดยมีผู้สมัครกว่า 1.7 แสนราย  และมีตำแหน่งรองรับกว่า 6,000 คนนั้น สพฐ.ได้ถอดบทเรียนจากปีที่ผ่านมา และออกแบบป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดการทุจริตในการสอบแข่งขัน ดังนี้ ในสนามสอบจะมีเครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์ มีกระบวนการคัดกรองที่เคร่งครัด เช่น การตรวจร่างกาย ไม่ให้นำอุปกรณ์ต่าง ๆเข้าห้องสอบ  และในห้องสอบจะมีดินสอ ยางลบเตรียมไว้ให้ด้วย ส่วนการจัดห้องสอบได้จัดคนเข้าห้องสอบโดยเรียงตามตัวอักษร ไม่ได้เรียงตามลำดับเลขที่นั่งสอบ เพื่อป้องกันการลอกข้อสอบระหว่างกัน 


"กรณีหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการทุจริตเกิดขึ้น ในระเบียบได้กำหนดไว้ชัดเจนอยู่แล้ว คือบุคคลนั้นจะหมดสิทธิสอบเข้ารับราชการทุกตำแหน่ง ทุกสังกัด" นายอัมพร  กล่าว 
 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top