กทพ. ได้ดำเนินการระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น หรือ M-Flow ในระยะที่ 1 บนทางพิเศษฉลองรัช จำนวน 3 ด่าน ได้แก่ ด่านฯ สุขาภิบาล 5-1 ด่านฯ สุขาภิบาล 5-2 และด่านฯ จตุโชติ ตามโครงการปรับปรุงกายภาพหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษเพื่อรองรับระบบ M-Flow โดยปิดและเบี่ยงการจราจรของช่องเก็บค่าผ่านทางตามแผนงาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2565 เป็นต้นมา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดผลกระทบการจราจรบริเวณหน้าด่าน กทพ. จึงได้เร่งรัดผู้รับจ้างจนดำเนินงานได้เร็วกว่าแผนงานที่กำหนดทุก ด่านฯ ซึ่งด่านฯ สุขาภิบาล 5-1 ได้ดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนมกราคม 2565
ส่วนด่านฯ ที่เหลือ กทพ. จึงได้ปรับแผนการปิดและเบี่ยงการจราจรของช่องเก็บค่าผ่านทาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการทางพิเศษให้เพิ่มมากขึ้น ดังนี้ ด่านฯ จตุโชติ ปิดช่องที่ 5 และ 6 ตั้งแต่วันที่ 8 – 22 กุมภาพันธ์ 2565 (จากเดิมเริ่มปิดวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565) ผู้ใช้บริการชำระค่าผ่านทางด้วยเงินสดใช้ช่องที่ 1-2 ผู้ใช้บริการด้วยบัตร Easy Pass ใช้ช่องที่ 3-4-7 และ ปิดช่องที่ 4 และ 5 ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 5 มีนาคม 2565 ผู้ใช้บริการชำระค่าผ่านทางด้วยเงินสดใช้ช่องที่ 1-2 ผู้ใช้บริการด้วยบัตร Easy Pass ใช้ช่องที่ 3-6-7
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี