‘ธนา’รับข้อเรียกร้องเกษตรกร  รับผลกระทบสร้างฝายราษีไศล

‘ธนา’รับข้อเรียกร้องเกษตรกร รับผลกระทบสร้างฝายราษีไศล

วันศุกร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :

 

นายธนา ชีรวินิจ เลขานุการ รมว.เกษตรและสหกรณ์ รับมอบหมายจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ เป็นประธานประชุมแก้ปัญหากลุ่มเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างฝายราศีไศล อ่างเก็บน้ำห้วยเชิง และอ่างเก็บน้ำบ้านทำนบ โดยมีผู้เกี่ยวข้อง ร่วมหารือกับตัวแทนเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ


ทั้งนี้ กลุ่มเกษตรกรมีข้อเรียกร้องใน 2 ประเด็น คือ 1.คณะทำงานโครงการฝายราศีไศล ในพื้นที่จัดประชุมแล้วประมาณร้อยละ 80 และจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อกำหนดวันประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของมวลชนโดยเร่งด่วนต่อไป และ 2.กลุ่มเกษตรกรมีข้อกังวลเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาอ่างเก็บน้ำห้วยเชิง ที่ได้เสนอขอรับความช่วยเหลือในอัตราไร่ละ 182,623 บาท หรือตามที่คณะรัฐมนตรีพิจารณา และอ่างเก็บน้ำบ้านทำนบที่เสนอขอรับความช่วยเหลือในอัตราไร่ละ 194,555 บาท หรือตามอัตราที่คณะรัฐมนตรีพิจารณา ซึ่งกังวลว่าจะพิจารณาให้ต่ำกว่าอัตราที่เสนอไว้

นายธนา ชี้แจงว่า ข้อเรียกร้องที่ 1 กระทรวงเกษตรฯ จะเร่งดำเนินการต่อไป ภายหลังได้รับข้อสรุปจากคณะทำงานในพื้นที่แล้ว ส่าวนข้อ 2 ข้อกังวลการแก้ไขปัญหาอ่างเก็บน้ำห้วยเชิง และอ่างเก็บน้ำบ้านทำนบ จะนำเรียนนายเฉลิมชัย รมว.เกษตรฯ รับทราบเพื่อพิจารณาต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top