วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
ภายหลังทองคำเปิดตลาดขยับราคาขึ้น 900 บาททันที ราคาทองคำในประเทศ รับซื้ออยู่ที่บาทละ 31,900 บาท ขายออกบาทละ 32,000 บาท ขณะที่ทองรูปพรรณ รับซื้ออยู่ที่ 31,320.56 บาท ส่วนราคาขายออกที่ 32,500 บาท ขณะที่ราคาทองคำตลาดโลก อยู่ที่ 2,048.00 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ปรากฏว่าประชาชนทั่วประเทศมีการนำทองไปขายกันอย่างคึกคักนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘ทอง’มาไกล!เปิดภาพปชช.ต่อคิวซื้อขายแน่น ‘เยาวราช’แทบแตก)
9 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการซื้อขายทองที่จ.สงขลาว่า เป็นไปอย่างคึกคัก โดยส่วนหนึ่งเป็นคนที่ขายทองเพื่อนำเงินมาใช้ในยามเดือดร้อน ทั้งจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะอีกส่วนหนึ่งที่มีทองคำเก็บไว้ ต่างนำทองออกมาขาย เพราะเชื่อว่าราคาทองน่าจะไม่สูงไปกว่านี้แล้ว และเป็นการขายเพื่อทำกำไร
ขณะที่เจ้าของร้านทองใน อ.หาดใหญ่ ร้านหนึ่ง กล่าวว่า วันนี้มีแต่คนนำทองมาขาย และมาจำนำ ส่วนคนซื้อทองเป็นศูนย์เพราะราคาที่แพงขึ้นและคาดว่าถ้าสงครามยูเครน-รัสเซีย ยังไม่มีทางออก ราคาทองคำอาจจะขึ้นไปอยู่ที่บาทละ 33,000 บาท ก็อาจจะเป็นไปได้
-001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี