วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฝากขัง'ใบปอ-ผักบุ้ง'แก๊งทะลุวังหมิ่นเบื้องสูง ตร.คัดค้านประกันตัว

ฝากขัง'ใบปอ-ผักบุ้ง'แก๊งทะลุวังหมิ่นเบื้องสูง ตร.คัดค้านประกันตัว

วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565, 17.14 น.
Tag : กลุ่มทะลุวัง ปอ.ผักบุ้ง หมิ่นเบื้องสูง มาตรา112
  •  

ฝากขัง"ใบปอ"กับพวกแก๊งทะลุวังหมิ่นเบื้องสูง ตร.ค้านประกัน ทนายยื่นประกันคนละ 9 หมื่น

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 65 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังผ่านจอภาพ น.ส.ณัฐนิช หรือ ใบปอ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี, น.ส.สุพิชฌาย์ หรือ เมนู (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี และ น.ส.เนติพร หรือผักบุ้ง (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ข้อหาดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กรณีเมื่อวันที่ 18 เม.ย.65 ผู้ต้องหาทั้งสาม ได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ สำรวจความเห็นในหัวข้อ เกี่ยวกับสถาบันฯบริเวณ 4 จุด ได้แก่ ทางเท้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีจตุจักร, ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบริเวณห้าแยกลาดพร้าว, สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า และ กองพลทหารม้าที่ 2 รอ. ซึ่งมีเนื้อหาหรือข้อความหมิ่นเบื้องสูง ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสาม ให้การปฏิเสธ


โดยพนักงานสอบสวนยังต้องสอบพยานเพิ่มเติม รอตรวจสอบประวัติอาชญากร และอื่นๆ จึงศาลฝากขังผู้ต้องหาไว้ 12 วันตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.-10 พ.ค.นี้

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการปล่อยชั่วคราวเนื่องจาก เป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงคดีมีอัตราโทษสูง หากปล่อยผู้ต้องหา เกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรืออาจไปกระทำความผิดลักษณะซ้ำเดิมได้อีก

ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ศาลมีคำสั่งอนุญาตฝากขัง โดยทางทนายความยื่นหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวคนละ 9 หมื่นบาท ขณะนี้รอฟังคำสั่งอยู่

-001

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

'สีกากอล์ฟ'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved