วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เรือข้ามฝากบ้านน้ำเค็ม ปรับแผนสู้ ยังไม่ปรับราคาแม้‘ดีเซล’ขยับ

เรือข้ามฝากบ้านน้ำเค็ม ปรับแผนสู้ ยังไม่ปรับราคาแม้‘ดีเซล’ขยับ

วันพุธ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 08.10 น.
Tag : พังงา เรือข้ามฝากบ้านน้ำเค็ม ดีเซล
  •  

เรือข้ามฝากบ้านน้ำเค็ม ปรับแผนสู้ ยังไม่ปรับราคาแม้‘ดีเซล’ขยับ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พังงา ว่า ที่ท่าเรือเกาะคอเขา บ้านน้ำเค็ม ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จากราคาน้ำมันโดยเฉพาะแก๊สโซฮอล์ E85 ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร ส่วนดีเซลปรับขึ้น 2 บาท/ลิตร ยังไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการเดินเรือข้ามฝาก และประชาชนในพื้นที่ โดยผู้ประกอบการยังคงราคาค่าโดยสารราคาเดิม คือ คนละ 20 บาท ผู้ประกอบการเดินเรือข้ามฝากเกาะคอเขาให้บริการกว่า 10 ลำ จอดคอยผู้โดยสารที่ท่าเรือบ้านน้ำเค็มที่จะเดินทางไปมาระหว่างเกาะคอเขาและบนฝั่งบ้านน้ำเค็ม โดยเรือจะบริการข้ามฝากทุก ๆ 15 นาที ก็จะออกเรือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีถึงฝั่งเกาะคอเขา


นายอารักษ์ เหมียนทอง นายท่าเรือบ้านน้ำเค็ม-เกาะคอเขา กล่าวว่า ตอนนี้ท่าเรือของเราไม่ยังไม่มีการปรับราคาค่าโดยสาร แต่เราจะใช้วิธีการคือปรับรายเที่ยวคือเที่ยวหนึ่ง 80-100 บาทแทน ปกติจะคิดเป็นรายหัวหัวละ 20 บาท ซึ่งเราจะออกเรือกันทั้งวัน แต่ละเที่ยวจะบรรทุกนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 20 คนรวมทั้งบรรทุกรถจักรยานยนต์ (จยย.) ด้วย ถ้าเราวิ่งเรือจำนวนเที่ยวเยอะ แต่ราคาน้อยไป เราก็อยู่ไม่ได้ เนื่องจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้น เรือของเรามีระบบป้องกัน และดูแลความปลอดภัยในเรือจะมีเสื้อชูชีพประจำเพียงพอสำหรับผู้โดยสาร ส่วนผู้โดยสารเองก็พอใจที่ทางท่าเรือยังไม่ปรับราคา

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ป้าร้านชำผวาหนัก! ‘หนุ่มเมายาคลั่ง’ บุกเข้าฟันรถ-ทำลายทรัพย์-ตร.รวบทันควัน ป้าร้านชำผวาหนัก! ‘หนุ่มเมายาคลั่ง’ บุกเข้าฟันรถ-ทำลายทรัพย์-ตร.รวบทันควัน
  • ‘เปิดใจไต๋เรือไฟไหม้’ ต้องอพยพทุกคนบนเรือปลอดภัย-ล่าสุดเรือจมลงทะเลแล้ว ‘เปิดใจไต๋เรือไฟไหม้’ ต้องอพยพทุกคนบนเรือปลอดภัย-ล่าสุดเรือจมลงทะเลแล้ว
  • ‘ผวจ.พังงา’ ปล่อยแถว ‘รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน’ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ‘ผวจ.พังงา’ ปล่อยแถว ‘รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน’ ช่วงเทศกาลสงกรานต์
  • ลูกเรือประมงเปิดใจถูกขังในเมียนมา‘ลำบาก-เครียด’ ดีใจได้คืนมาตุภูมิ ลูกเรือประมงเปิดใจถูกขังในเมียนมา‘ลำบาก-เครียด’ ดีใจได้คืนมาตุภูมิ
  • \'เหล่ากาชาดจังหวัดพังงา\'ออกรับบริจาคโลหิต โครงการ\'70 พรรษา 70 ล้านซีซี\' 'เหล่ากาชาดจังหวัดพังงา'ออกรับบริจาคโลหิต โครงการ'70 พรรษา 70 ล้านซีซี'
  • \'แท็กซี่เขาหลัก\'สุดทน!! จี้รัฐแก้ปัญหา\'แกร็บ\'วิ่งเกลื่อนทับเส้นทาง-แย่งผู้โดยสาร 'แท็กซี่เขาหลัก'สุดทน!! จี้รัฐแก้ปัญหา'แกร็บ'วิ่งเกลื่อนทับเส้นทาง-แย่งผู้โดยสาร
  •  

Breaking News

โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง

สอยคิวลุ้น! บรรจุแข่งโอลิมปิกเกมส์

ครั้งประวัติศาสตร์!อังกฤษลุยถ้วยใหญ่ยุโรป6ทีม

จอดรถถ่ายรูป'ว่าที่ สท.คนดัง' โดนล้อมรถทุบกระจกร้าว อึ้งตำรวจไม่รับแจ้งความ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved