วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เมืองสามหมอกสั่งชุดป้องกันและบรรเทาเตรียมพร้อมรับมือน้ำป่าทะลัก-ดินโคลนถล่ม

เมืองสามหมอกสั่งชุดป้องกันและบรรเทาเตรียมพร้อมรับมือน้ำป่าทะลัก-ดินโคลนถล่ม

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 16.37 น.
Tag : ดินโคลนถล่ม ป่าทะลัก แม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก
  •  

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมความพร้อมชุดปฏิบัติการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเพื่อพร้อมรับมือกับสถานการณ์วาตภัย อุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มช่วงฤดูฝน

วันที่ 19 พ.ค.65 ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 บ้านม่อนตะแลง ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดกิจกรรมการตรวจความพร้อมชุดปฏิบัติการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน รับสถานการณ์วาตภัย อุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม พ.ศ.2565 


โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 ได้ร่วมบูรณาการกับส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) มูลนิธิฯองค์กรการกุศล ประชาชนจิตอาสา และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมดังกล่าวฯเพื่อรับเตรียมความพร้อมในสถานการณ์วาตภัย อุทกภัย น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม เป็นการเตรียมความพร้อมด้านกำลังพล ยุทโธปกรณ์ การเพิ่มขีดความสามารถ ความชำนาญของกำลังพล ในการใช้ยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนได้อย่างปลอดภัย และทันท่วงที  รวมทั้งมีการวิเคราะห์สถานการณ์ของพื้นที่ประสบภัย บูรณาการวางแผน และประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ โดยทาง ฉก.ร.7 ได้มีการจัดกำลังพลสนับสนุนจำนวน 10 ชุดปฏิบัติการ

ทั้งนี้ กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ แจ้งว่ากรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดการณ์ลักษณะอากาศช่วงฤดูฝนของประเทศไทย ปี 2565 ว่าฤดูฝนของประเทศไทยเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนตุลาคม โดยในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนจะเป็นช่วงที่มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีโอกาสสูงที่จะมีพายุหมุนเขตร้อนเคลื่อนผ่านประเทศไทยบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ ซึ่งจะส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก 

อาจก่อให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งน้ำล้นตลิ่งได้นั้น ประกอบกับลักษณะทางภูมิศาสตร์จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าและภูเขาสูงสลับซับซ้อน จึงอาจก่อให้เกิดเหตุอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มได้ง่าย ดังนั้นจังหวัดแม่ฮ่องสอนจึงต้องมีการเตรียมความพร้อมทั้งการเฝ้าระวังการป้องกัน การเผชิญเหตุ และบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อลดผลกระทบจากเหตุสาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้น - 003

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แม่ฮ่องสอนปรับเส้นทางเข้าวัดป่าถ้ำวัว  ป้องกันอุบัติเหตุ-รับมือภัยธรรมชาติน้ำ แม่ฮ่องสอนปรับเส้นทางเข้าวัดป่าถ้ำวัว ป้องกันอุบัติเหตุ-รับมือภัยธรรมชาติน้ำ
  • ผบ.มทบ.38 ลงพื้นที่ให้บริการทางการแพทย์ ปชช.กลุ่มเปราะบาง ผบ.มทบ.38 ลงพื้นที่ให้บริการทางการแพทย์ ปชช.กลุ่มเปราะบาง
  • กมธ.สภาผู้แทนราษฎรลุยแม่ฮ่องสอน  ติดตามการพัฒนากัญชงพืชทางเลือก กมธ.สภาผู้แทนราษฎรลุยแม่ฮ่องสอน ติดตามการพัฒนากัญชงพืชทางเลือก
  • นพค.36 แม่ฮ่องสอนเร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบวาตภัยในพื้นที่สบเมย นพค.36 แม่ฮ่องสอนเร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบวาตภัยในพื้นที่สบเมย
  • เร่งเคลียร์เส้นทางไป\'กลอเซโล\'แหล่งท่องเที่ยวดังแม่ฮ่องสอนช่วยชาวบ้านประสบอุทกภัย เร่งเคลียร์เส้นทางไป'กลอเซโล'แหล่งท่องเที่ยวดังแม่ฮ่องสอนช่วยชาวบ้านประสบอุทกภัย
  • แม่ฮ่องสอนวิกฤติน้ำป่าทะลักทางขาด \'หมู่บ้านแม่สวด\' ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก แม่ฮ่องสอนวิกฤติน้ำป่าทะลักทางขาด 'หมู่บ้านแม่สวด' ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
  •  

Breaking News

บทความพิเศษ : ข้อเสนอถึงนายกรัฐมนตรี

ปธ.กมธ.สายเขียวฯลุยถ.ข้าวสารเบรกขายเสรี-เจอพ่อค้าเสนอเป็น'ฮับกัญชา'

‘ไทยศรีวิไลย์’ ผุดไอเดีย‘1ครอบครัว1คาร์ชีท’ วอนรัฐบาลทุ่มงบเพื่อความปลอดภัย

ทอ.ยันไม่ได้ตอบโต้ล่าช่า สั่งF-16 บินถึงพบพระใน 5 นาทีหลังมิก-29 พม่าล้ำแดน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved