วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พะเยาน้ำป่าไหลทะลัก! ล้นสปิลเวย์เอ่อท่วม ต.บ้านใหม่ เสียหาย100หลังคาเรือน

พะเยาน้ำป่าไหลทะลัก! ล้นสปิลเวย์เอ่อท่วม ต.บ้านใหม่ เสียหาย100หลังคาเรือน

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 09.36 น.
Tag : น้ำป่า พะเยา ล้นสปริงเวย์
  •  

22 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตพื้นที่ตำบลบ้านใหม่ อ.เมือง จ.พะเยา ทำให้บ้านเรือนราษฎร หมู่ 1 , 2 , 4 , 5 ,7 ได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน โดยชาวบ้านได้เร่งนำกระสอบทรายเข้าปิดกันเพื่อไม่ให้น้ำเข้าในพื้นที่บ้านตัวเองและทำให้พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายอีกด้วย


ด้านนางสังฆ์วาล เขิ่อนวัง นายกเทศบาลตำบลบ้านใหม่ เผยว่า หลังจากฝนตกหนัก 2 วัน น้ำได้ล้นสปิลเวย์เปิดเวย์อ่างแม่เยี่ยน ทำให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรของประชาชนในพื้นที่หมู่1 , 2 , 4 , 5 ,7 ได้รับความเสียหาย ตอนนี้แทงเทศบาล ได้ นำกระสอบทรายและนำรถแม็คโครเปิดทางน้ำให้ระบายออกจากหมู่บ้านแล้วคาดว่าวันนี้ถ้าฝนไม่ตก มาเพิ่มเติมระดับน้ำก็คงจะแห้ง

นายอัครา พรหมเผ่า นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ได้เดินทางมาดูชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านใหม่ และได้กล่าวว่า ปีนี้ฝนมาเร็วปริมาณน้ำฝนเยอะ และพื้นที่ตำบลบ้านใหม่เป็นพื้นที่รับน้ำจาก อ่างเก็บน้ำมาเยือนทำให้น้ำป่าได้ไหลทะลักล้นสปิลเวย์เข้าร่วมประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลบ้านใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำ ทำให้ได้รับผลกระทบกว่า100 หลังคาเรือน ทา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้ประสาน เทศบาลในพื้นที่ให้นำกระสอบทรายและรถแม็คโครมาช่วยชาวบ้านเพื่อระบายน้ำและคาดว่าวันนี้ถ้า ไม่มีฝนตกมาเพิ่มน้ำก็คงจะลดลง

สำหรับ สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยาท้องฟ้ามืดครึ้ม มีเมฆฝนอาจเกิดฝนตกหนักอีกและอาจทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำต่างๆในปริมาณเพิ่มสูงขึ้น.0 12

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทต.บ้านต๋อม ‘หล่อเทียนพรรษา’ ส่งเสริมพระพุทธศาสนา-วัฒนธรรมท้องถิ่น ทต.บ้านต๋อม ‘หล่อเทียนพรรษา’ ส่งเสริมพระพุทธศาสนา-วัฒนธรรมท้องถิ่น
  • ตำรวจพะเยาไล่ล่าแก๊งค้ายา ยิงสกัดยึดยาบ้า 1.5 แสนเม็ด คนร้ายเผ่นหนีเข้าป่า ตำรวจพะเยาไล่ล่าแก๊งค้ายา ยิงสกัดยึดยาบ้า 1.5 แสนเม็ด คนร้ายเผ่นหนีเข้าป่า
  • ระทึก! กระบะตู้ทึบพุ่งเสยเสาไฟ-รั้วบ้านพังยับ คนขับรอดปาฏิหาริย์ ระทึก! กระบะตู้ทึบพุ่งเสยเสาไฟ-รั้วบ้านพังยับ คนขับรอดปาฏิหาริย์
  • ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด
  • เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ
  • เสี่ยง293หมู่บ้าน! จ.เลย ‘เร่งอบรม-ติดตั้งเครื่องเตือนภัย’ ในพื้นที่ฝนหนัก เสี่ยง293หมู่บ้าน! จ.เลย ‘เร่งอบรม-ติดตั้งเครื่องเตือนภัย’ ในพื้นที่ฝนหนัก
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved