ผู้ว่าฯอุดรธานี ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมเปิดเมือง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และร้านเหล้านั่งดื่มถึงเที่ยงคืนทุกพื้นที่ดีเดย์ 1 มิ.ย.นี้
26 พ.ค.65 ที่ห้องประชุมกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ชั้น 5 อาคาร 1 ศาลากลาง จ.อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่ออุดรธานี มีนายแพทย์ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ สาธารณสุข (สสจ.)อุดรธานี นำคณะกรรมการฯทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมประชุม ติดตามสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เพื่อพิจารณามาตรการเปิดเมือง หลังจาก ศบค.กำหนดให้อุดรธานี เป็น 1 ใน 14 จังหวัดสีเขียว (เฝ้าระวัง) สามารถเปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด และสถานที่อื่นที่คล้ายกัน ได้ตั้งแต่ 1 มิถุนายนที่จะถึงนี้เป็นต้นไป
นายอุเทน หาแก้ว รอง สสจ.อุดรธานี รายงานว่า สถานการณ์โควิด-19 ของอุดรธานีอยู่ลำดับ 22 ของประเทศ มีผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลต่ำกว่า 100 คน/วัน ต่อเนื่องกว่า 2 สัปดาห์ บางวันมีผู้ป่วยต่ำกว่าวันละ 50 คน แต่ผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ยังสูงถึง 3.5 ราย/วัน และในสัปดาห์นี้จำนวนลดลงมาก ซึ่งผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงอายุ และผู้ป่วยเรื้อรัง 7 โรค หรือกลุ่มเสี่ยง 608 ที่ไม่ฉีดวัคซีน และไม่ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ซึ่งกลุ่มเสี่ยง 608 ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นกว่า 125,000 คน ที่ยังจะต้องเร่งทำความเข้าใจฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงนี้
นายอุเทน หาแก้ว รอง สสจ.อุดรธานี ได้ชี้แจงมาตรการเปิดเมืองของ ศบค. เพื่อให้คณะกรรมการระดับจังหวัดพิจารณา โดยสาธารณสุข จ.อุดรธานี ได้ยกร่างมาตรการต่างๆ จ.อุดรธานี ส่วนใหญ่ยึดแนวปฏิบัติของ ศบค. อาทิ การเปิดบริการไม่ใช่เสรีเหมือนเดิม , เปิดบริการได้ถึง 24.00 น. , งดบริการเครื่องดื่มใช้แก้วร่วมกัน , งดส่งเสริมการขายเหล้า-เบียร์ , พนักงานสวมหน้ากาก 100 % , พนักงานทุกคนฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น , คัดกรองพนักงานทุกคนทุกวัน ตรวจ ATK ทุก 7 วัน หรือเมื่อมีสถานการเสี่ยง , กิจกรรมไม่จำกัดจำนวน แต่ไม่มีความหนาแน่นเกินไป
นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ได้สรุปมาตรการของอุดรธานี หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อพิจารณาว่า ให้สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด และสถานที่อื่นที่คล้ายกัน ต้องผ่านการประเมินด้วยตนเองผ่าน “Thai Stop COVID 2 Plus” ทุกข้อ แล้วแจ้งให้นายอำเภอท้องที่รับทราบ เพื่อส่งทีมเข้ามาประเมินอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เปิดดำเนินการได้. -008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี