วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ผบช.ภ.3’แนะประชาชนใช้‘กัญชา’อย่างถูกวิธี หลังประกาศเสรี 9 มิ.ย.นี้

‘ผบช.ภ.3’แนะประชาชนใช้‘กัญชา’อย่างถูกวิธี หลังประกาศเสรี 9 มิ.ย.นี้

วันพุธ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 19.12 น.
Tag : กัญชาทางการแพทย์ กัญชา ปลูกกัญ กัญชง ปลดล็อกกัญชา อย. สายเขียว ผบช.ภ.3
  •  

‘ผบช.ภ.3’แนะประชาชนใช้‘กัญชา’อย่างถูกวิธี หลังประกาศเสรี 9 มิ.ย.นี้

8 มิถุนายน 2565 พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) กล่าวถึงการบังคับใช้กฎหมายกัญชา ว่า นับตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.65 เป็นต้นไป พืชกัญชาไม่ถือเป็นยาเสพติด และมีการยกเลิกความผิดฐานผลิต นำเข้า หรือส่งออก มีไว้ในครอบครอง จำหน่ายมีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ หรือเสพพืชกัญชา รวมถึงการสูบ ก็ไม่ถือว่าเป็นความผิด


ทั้งนี้ ทางตำรวจภูธรภาค 3 ได้เน้นย้ำไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นกำกับดูแล 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ว่า การควบคุมดูแลจะเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบตามที่ทางรัฐบาลกำหนด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามกฎหมายทุกขั้นตอน หากมีการประกาศกฎหมายก็จะปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งได้มีการประชุมชี้แจงวิธีการปฏิบัติตามแนวทางกฎหมายแล้ว ไม่มีสิ่งใดต้องเป็นห่วง การบังคับใช้กฎหมายไม่มีสุญญากาศแต่อย่างใด หากจะนำกัญชามาใช้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือทางสาธารณสุข โดยเฉพาะบุตร หลาน เด็กและเยาวชน ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิด

-005

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผงะ!!! บุกจับชุดตรวจโควิดปลอมหลายยี่ห้อ พบส่งขายออนไลน์มาตั้งแต่เดือนเม.ย. ผงะ!!! บุกจับชุดตรวจโควิดปลอมหลายยี่ห้อ พบส่งขายออนไลน์มาตั้งแต่เดือนเม.ย.
  • ลุ้นฝุ่นตลบ! ผบ.ตร.เรียกประชุมทำโผแต่งตั้ง\'นายพลสีกากี\' 136 เก้าอี้ ลุ้นฝุ่นตลบ! ผบ.ตร.เรียกประชุมทำโผแต่งตั้ง'นายพลสีกากี' 136 เก้าอี้
  • \'ทอม เครือโสภณ\'เคลียร์ 8 ข้อปมนำเข้ากัญชา อ้างรับกรรมเพราะกม.ไม่นิ่ง 'ทอม เครือโสภณ'เคลียร์ 8 ข้อปมนำเข้ากัญชา อ้างรับกรรมเพราะกม.ไม่นิ่ง
  • กรมศุลฯเอาจริง! แจ้งจับ\'ทอม เครือโสภณ\'กรณีนำเข้ากัญชา จ่อออกหมายเรียกทันที กรมศุลฯเอาจริง! แจ้งจับ'ทอม เครือโสภณ'กรณีนำเข้ากัญชา จ่อออกหมายเรียกทันที
  • นรข.ตะครุบอดีตนักโทษคดีกัญชาพ้นคุกได้ 11 วัน หวนรับจ้างลำเลียงข้ามโขง นรข.ตะครุบอดีตนักโทษคดีกัญชาพ้นคุกได้ 11 วัน หวนรับจ้างลำเลียงข้ามโขง
  • สั่งห้าม ขาย สูบ กัญชา กัญชง ผสมอาหารในศาลทั่วประเทศ สั่งห้าม ขาย สูบ กัญชา กัญชง ผสมอาหารในศาลทั่วประเทศ
  •  

Breaking News

โอ้โหสุดอลัง! เปิดโฉม'8 สนามแข่ง'ศึกฟุตบอลโลก 2022 ในกาตาร์

แทบช็อก! พบศพลุงวัย 57 คอเหล้าเมาตายปริศนาคาทุ่งนา

สิงห์เจ้าท่าเจาะราชันโคขาวไม่เข้า – ต่อพิฆาตต่อยค้างคาวไฟคารัง

เลียนแบบหนังฮอลลีวู้ด!! ตร.อิตาลีจับแก๊ง'โจรรู'ขุดอุโมงค์หวังเข้าไปปล้นธนาคาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved