วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
มรสุมปกคลุม!!อันดามัน‘กทม.-ปริมณฑล’ฝนฟ้าคะนองมาเยือนช่วงบ่ายค่ำ

มรสุมปกคลุม!!อันดามัน‘กทม.-ปริมณฑล’ฝนฟ้าคะนองมาเยือนช่วงบ่ายค่ำ

วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 06.35 น.
Tag : พยากรณ์ กรมอุตุฯ อากาศ กทม.ปริมณฑลฝนฟ้าคะนองช่วงบ่ายค่ำ
  •  

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 ลักษณะอากาศทั่วไป       พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังอ่อน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อน โดยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย


ฝุ่นละอองขนาดเล็ก   

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย

ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ลพบุรี และสระบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดพังงา ภูเก็ต ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

- 004

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กางจ้อง!! เหนือ อีสาน ออก กทม.ปริมณฑล ‘ฝนตกหนักบางแห่ง’ กางจ้อง!! เหนือ อีสาน ออก กทม.ปริมณฑล ‘ฝนตกหนักบางแห่ง’
  • ฝนตกหนักบางแห่ง!!ภาคตะวันออก อีสาน ใต้เดินเรือระมัดระวัง ฝนตกหนักบางแห่ง!!ภาคตะวันออก อีสาน ใต้เดินเรือระมัดระวัง
  • ฝนตกหนัก!!ระวังน้ำท่วมฉับพลัน อีสาน ออก กทม.ปริมณฑล60% ฝนตกหนัก!!ระวังน้ำท่วมฉับพลัน อีสาน ออก กทม.ปริมณฑล60%
  • ฝนตกหนักมาก!! ภาคตะวันออก ใต้ เรือเล็กฝั่งอันดามันงดออกจากฝั่ง ฝนตกหนักมาก!! ภาคตะวันออก ใต้ เรือเล็กฝั่งอันดามันงดออกจากฝั่ง
  • ฝนตกหนักทั่วไทย!!‘เหนือ อีสาน กลาง ออก ใต้ กทม.ปริมณฑล’ ฝนตกหนักทั่วไทย!!‘เหนือ อีสาน กลาง ออก ใต้ กทม.ปริมณฑล’
  • ฝนเพิ่มมากขึ้น!! ‘อีสาน ออก ใต้ กทม.-ปริมณฑล’60%ของพื้นที่ ฝนเพิ่มมากขึ้น!! ‘อีสาน ออก ใต้ กทม.-ปริมณฑล’60%ของพื้นที่
  •  

Breaking News

สุดโมโห! 'เบิร์ด'แฟน'แตงโม นิดา' เจอคนแอบอ้างยืมเงิน'อ้วน รีเทิร์น'

อัพเดทเหยื่อไฟไหม้ผับเมาน์เทนบี อาการหนักเพิ่ม 5 ราย ยังใส่ท่อช่วยหายใจอีก 20 คน

น่าสงสาร! ฝนตกหนักกระทบต่อลิงพระปรางค์สามยอดเมืองลพบุรีนั่งหนาวตากฝน

เอ๊ะยังไง‘ส.ว.วันชัย’ฟาดผัวะ!‘พวก500พวก100’เปลืองข้าวเปลืองน้ำทั้งนั้น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved