13 กรกฎาคม 2565 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปริญญา ปิยะญาติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าพบศพผูกคอตายอยู่กับต้นไม้ภายป่าหลังเทศบาลเมืองคลองแห หมู่ 8 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่
หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ,พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รองผู้กำกับการปราบปราม, แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง)หาดใหญ่
พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงใช้เชือกผูกคอกับต้นไม้ในสภาพที่ยืนพิงอยู่กับต้นไม้ และเหลือเพียงโครงกระดูกเสียชีวิตมาแล้วราว 1 เดือน โดยสวมเสื้อกีฬาคอกลมสีเขียวมีเลข 30 อยู่ข้างหน้า นุ่งกางเกงแบบผ้าสีดำรูปหัวใจ สวมรองเท้าแตะสีดำ
จากการตรวจค้นในตัวไม่พบหลักฐานที่สามารถระบุตัวตนได้ว่าเป็นใครมีเพียงเครื่องสำอางที่อยู่ในกระเป๋า ใส่เหล็กดัดฟัน มีซีลีโคนที่หน้าอก และกุญแจรถ และไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้เนื่องจากเหลือเพียงโครงกระดูก แต่ลักษณะที่พบเหมือนกับการผูกคอตาย แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ฟันธงว่าเป็นการผูกคอตายเองหรือมีเงื่อนงำอะไรแอบแฝงหรือไม่ เพราะในที่เกิดเหตุพบกุญแจรถในตัวกระเป๋าแต่ไม่พบรถในที่เกิดเหตุ
จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุก็ไม่มีใครรู้ว่าผู้ตายเป็นใคร เพราะคนในหมู่บ้านไม่มีใครหายไป เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีถูกร่องของการถูกทำร้ายตามร่างกายหรือไม่
พร้อมกับแจ้งประชาสัมพันธ์หากใครที่มีญาติหายไปและรูปลักษณะเสื้อผ้าเหมือนกับศพที่พบให้ติดต่อได้ที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อตำรวจจะได้สืบสวนคลี่คลายคดีว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือมีอะไรที่มากกว่านี้หรือไม่
โดยผู้เสียชีวิตรายนี้มีคนงานก่อสร้างที่ออกไปทำธุระส่วนตัวปลดทุกข์ในป่าพบเข้าโดยบังเอิญ โดยทันทีที่หันไปเห็นก็ตกใจสุดขีดรีบวิ่งหนีออกมาจากบ้านและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าพบศพผู้หญิงสภาพผูกคอยืนพิงติดอยู่กับต้นไม้ในป่าพื้นที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหลือเพียงโครงกระดูด เจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงผูกคอตายหรือมีเงื่อนงำแอบแฝงหรือไม่ แจ้งประชาสัมพันธ์ หากใครสงสัยเป็นญาติให้ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบสวนหาสาเหตุ. 012