วันอังคาร ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดคำสารภาพ! หนุ่มคลั่งยากราดยิง เศร้ามีเด็ก 4 ขวบดับ-อ้างเป็นความประสงค์พระเจ้า

เปิดคำสารภาพ! หนุ่มคลั่งยากราดยิง เศร้ามีเด็ก 4 ขวบดับ-อ้างเป็นความประสงค์พระเจ้า

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 18.58 น.
Tag : กราดยิง ชายคลั่ง กราดยิงในหมู่บ้าน ปืนลูกซอง ประสงค์พระเจ้า หนุ่มคลั่งยา
  •  

 

วันที่ 14 กรกฎาคม 2565 มีรายงานว่า พ.ต.ท.วิศิษฐ์ ตามจิตต์ ร้อยเวร สภ.แม่สรวย รับแจ้งจาก นายมานพ บุญยืนกุล ผู้ใหญ่บ้าน บ้านป่าเกี๊ยะ ม.18 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ว่ามีเหตุชายคุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนลูกซองยาวไล่กราดยิงคนในหมู่บ้าน บริเวณที่เกิดเหตุศาลาประจำหมู่บ้าน มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 คน บาดเจ็บ 2 ราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรีบไปตรงจสอบที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมหมู่บ้าน ก่อนจะจับกุมผู้ต้องหาได้ทราบชื่อคือ นายอนุชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด 


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ในเบื้องต้นทราบว่านายอนุชา ได้ถืออาวุธปืน เดินกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปยังศาลากลางหมู่บ้าน ที่มีคนกำลังนั่งเล่นกันอยู่ แล้วใช้ อาวุธยิงใส่กลุ่มคน จากนั้น ได้เดินยิงปืนใส่คนที่พบเห็น โดยเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใหญ่ 2 ราย ส่วนอีก 1 รายเป็นเด็กอายุ 4 ขวบ และได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

เบื้องต้นนายอนุชา ยังอยู่ในอาการมึนเมาพูดจาวกไปวนมา ให้การว่า ตนเองไม่มีงานทำอ้างว่ามาเพื่อประสงค์พระเจ้าเพื่อเป็นนักเทศน์ อาศัยยังชีพโดยมีเหล่าสาวกเอาอาหารมาให้ ก่อนเกิดเหตุได้ไปขโมยปืนที่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก่อนนำมาใช้ก่อเหตุดังกล่าวโดยการก่อเหตุครั้งนี้อ้างว่าเป็นประสงค์ของพระเจ้า อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำอีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! ชายคลั่งใช้ปืนลูกซองกราดยิงในหมู่บ้าน เสียชีวิต 4 เจ็บ 2 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เหลือแต่ตอ! ชายคลั่งย่องเผาบ้านญาติวอดทั้งหลัง เหลือแต่ตอ! ชายคลั่งย่องเผาบ้านญาติวอดทั้งหลัง
  • เดือด!กราดยิงใส่กันในร้านอาหารโต้รุ่งสงขลา เจ็บ 2 ตาย 1 จ่อหมายจับผู้ก่อเหตุ เดือด!กราดยิงใส่กันในร้านอาหารโต้รุ่งสงขลา เจ็บ 2 ตาย 1 จ่อหมายจับผู้ก่อเหตุ
  • เยียวยาเพิ่ม! ครอบครัวเหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู 48 ราย รวมกว่า 3.7 ล้าน เยียวยาเพิ่ม! ครอบครัวเหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู 48 ราย รวมกว่า 3.7 ล้าน
  • \'เขมจิรา\'ข้องใจยื่นอัยการตรวจสอบพบพิรุธหลักฐานสำคัญคดีฮุบที่ดิน 4 พันไร่หาย 'เขมจิรา'ข้องใจยื่นอัยการตรวจสอบพบพิรุธหลักฐานสำคัญคดีฮุบที่ดิน 4 พันไร่หาย
  • จ่ายเพิ่ม 9 หมื่น! คกก.เยียวยาอนุมัติจ่ายเพิ่ม เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู จ่ายเพิ่ม 9 หมื่น! คกก.เยียวยาอนุมัติจ่ายเพิ่ม เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู
  • รวบแล้ว! หนุ่มคลั่งไล่ยิงญาติกลางทุ่งนา ตำรวจเข้าปะทะเดือดโดนยิงเจ็บ 1 นาย รวบแล้ว! หนุ่มคลั่งไล่ยิงญาติกลางทุ่งนา ตำรวจเข้าปะทะเดือดโดนยิงเจ็บ 1 นาย
  •  

Breaking News

ภท.ขู่แตกหัก!! หากสภาฯยังล่มช่วงถก‘กม.กัญชา’ จะไม่ช่วยรักษาองค์ประชุมอีกต่อไป

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

สำนักพระราชวังปิดลงนามถวายพระพร 'พระองค์ภา'ที่ รพ.จุฬาฯ

หาดูยาก!! วิถีย้อนยุคชาวบ้านสุโขทัยรวมตัวปีละครั้ง ตำพุทราด้วยครกกระเดื่อง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved