วันอังคาร ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตม.เบตงเตือน! ห้ามคนไทยกินอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชาข้ามแดน ระวังมีโทษหนัก

ตม.เบตงเตือน! ห้ามคนไทยกินอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชาข้ามแดน ระวังมีโทษหนัก

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 13.51 น.
Tag : กัญชา ตม.เบตง
  •  

5 สิงหาคม 2565 พ.ต.ท.สมเจตต์ หนูชัยแก้ว สว.ด่าน ตม.เบตง จ.ยะลา สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำแผ่นป้ายไวนิลคำเตือนขนาดใหญ่ภาษาไทย และอังกฤษ “โดยมีคำเตือนว่าการนำกัญชา หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกัญชาเข้าในประเทศมาเลเซีย จะมีความผิดทางกฎหมายของประเทศมาเลเซีย” โดยนำไปติดบริเวณช่องทาง ยื่นเอกสารเดินทาง เข้า และออก บริเวณ ด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย ตรงข้าม ด่านบูกิตบือราปิต รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อให้ประชาชน นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า-ออกได้เห็นอย่างชัดเจน

พร้อมมอบหมายให้ จนท.ตม. ทำความเข้าใจประชาชนคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ข้ามแดนให้ปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัดตามกฎหมายของประเทศเพื่อนบ้านกำหนด เพื่อป้องกันการถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย เนื่องจากประเทศมาเลเซียยังคงให้กัญชาเป็นสิ่งต้องห้ามในการครอบครอง และเสพเข้าร่างกาย หากพบจะมีโทษสถานหนักเทียบเท่ากับยาเสพติดประเภท 1 หลังพบว่าคนไทยที่ผ่านข้ามแดนถูกทางการประเทศมาเลเซียจับกุมหลายราย จากการตรวจพบสารกัญชาในปัสสาวะ


ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ที่เดินทางเข้า - ออกบริเวณด่านพรมแดนเบตง ตรงข้าม ด่านบูกิตบือราปิต รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อไปหาญาติพี่น้อง หรือทำมาค้าขายสินค้าท้องถิ่น ต่างยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ดี และเห็นด้วยในการติดป้ายเตือนในลักษณะเช่นนี้ เนื่องจากพบว่ามีคนไทยหลายคนที่ไม่รู้กฎหมายของประเทศเพื่อนบ้าน และอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งบางคนได้ซื้อน้ำที่มีส่วนผสมกัญชาใส่ไว้ในรถเพื่อดื่มกิน แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย อาจถูกจับปรับได้

ยืนยันว่าในห้วงนี้ทางการประเทศมาเลเซียได้มีมาตรการตรวจเข้มรถยนต์และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศไทย หากคนไทยเดินทางเข้าไปในประเทศมาเลเซียแล้ว โดยเฉพาะผู้ชายจะมีการตรวจปัสสาวะ และตรวจค้น อย่างละเอียด ซึ่งเป็นเป้าหมายในการตรวจค้นของทางการอย่างเข้มงวด หวั่นมีการลักลอบนำเข้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พลังมวลชนชาวจะนะแห่ให้กำลังใจ \'หมอสุภัทร\' หลังมีข่าวลือถูกย้าย พลังมวลชนชาวจะนะแห่ให้กำลังใจ 'หมอสุภัทร' หลังมีข่าวลือถูกย้าย
  • บุกจับร้านอาหารต้มใบกระท่อม-กัญชาขายกลุ่มวัยรุ่นต่ำกว่า 18 กลางเมืองอุดร บุกจับร้านอาหารต้มใบกระท่อม-กัญชาขายกลุ่มวัยรุ่นต่ำกว่า 18 กลางเมืองอุดร
  • จับ 2 โจ๋ซุกกัญชายัดปิกอัพเกือบ 300 กิโลอ้างคิดว่าไม่ผิดกฎหมาย จับ 2 โจ๋ซุกกัญชายัดปิกอัพเกือบ 300 กิโลอ้างคิดว่าไม่ผิดกฎหมาย
  • \'จนท.ไพรบึง\' บุกตรวจตลาดนัดควานหาคนขายกัญชาให้นักเรียน 'จนท.ไพรบึง' บุกตรวจตลาดนัดควานหาคนขายกัญชาให้นักเรียน
  • สร้างเศรษฐกิจที่ดี! แห่ดูงานวิสาหกิจชุมชน ปลูกกัญชาแปรรูป สร้างเศรษฐกิจที่ดี! แห่ดูงานวิสาหกิจชุมชน ปลูกกัญชาแปรรูป
  • \'อนุทิน\'ขึ้นโรงพักบุรีรัมย์ถอนแจ้งความ\'หม่อมปลื้ม\' หลังถอดโพสต์ขอโทษผ่านทีวี 'อนุทิน'ขึ้นโรงพักบุรีรัมย์ถอนแจ้งความ'หม่อมปลื้ม' หลังถอดโพสต์ขอโทษผ่านทีวี
  •  

Breaking News

เอาที่สบายใจ! เจ้าตูบหัวจะปวด เมื่อไหร่นุดจะเข้าโรงเรียนสักที

รับผิดชอบถูกตัว! 'ปธ.ชวน'ขอพรรคร่วมรัฐบาล แบ่งเวรช่วงอภิปรายกันสภาล่ม

อินไซด์ครม.เดือด!รุมค้าน‘สันติ’ดันขึ้นเงินเดือนพนักงานยาสูบ เหวี่ยงถึง‘กัญชา’

กกต.สั่งทุกจังหวัด พร้อมแบ่งเขตส.ส. เปิด 3 รูปแบบรับฟังความเห็นผู้มีส่วนได้เสีย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved