วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผงะ!! พระพายเรือบิณฑบาตกลับวัด ช็อกเจอศพลอยน้ำ 2 ศพ

ผงะ!! พระพายเรือบิณฑบาตกลับวัด ช็อกเจอศพลอยน้ำ 2 ศพ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 12.21 น.
Tag : ข่าวอาชญากรรม แนวหน้าออนไลน์ บิณฑบาตร พระ
  •  

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ส.ค.65 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตร (สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตยังไม่ทราบสาเหตุจำนวน2รายอยู่ภายในน้ำที่เกิดเหตุบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าศาลาท่าน้ำของวัดตลาดใต้ ม.3 ต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุริมตลิ่งพบรองเท้า 1 คู่ อีก 1 คู่ อยู่บริเวณทางลงศาลาริมน้ำ ข้างกันพบมีดพกยังอยู่ในฝักจำนวน 1 เล่ม เหล็กแป๊บยาวประมาณ 50 เซนติเมตร 1 อัน ภายในน้ำพบศพผู้ตาย ทราบชื่อคือ นายประเสริฐ  เงอเลอะ อายุ 46 ปี เป็นช่างซ่อมโบสถ์ของทางวัด ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบผู้เสียชีวิตอีกรายทราบชื่อ นายอดิศักดิ์ มะลิศรี อายุ 52 ปี เป็นช่างซ่อมโบสถ์ของทางวัด


ด้าน นาง อัจฉรา มะลิสี อายุ 49 ปี  ภรรยาของนาย นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวานตนเองเลิกงานกลับมาประมาณ 18.30 น. ตนก็หาสามีไม่เจอจึงถามลูกเพราะปกติสามีชอบกินเหล้าและเดินไปไหนมาไหนบ่อยๆ ตนเองจึงพาลูกออกไปหาอะไรกินก่อน  กระทั่งเวลา 00.01น. ตนเองให้ลูกชายขับรถจยย.มาดูเพาะมันมืดว่ามีพ่อไหม  ก็พบว่าที่ศาลาริมแม่น้ำไม่มีใครอยู่ ตอนเช้าตนเองก็ออกตามหาอีกครั้งก็หาไม่เจอจึงออกไปบ้านตนเองจึงไปจุดธูปเพื่อเป็นที่พึ่งทางใด ว่าจะเป็นอย่างไรก็ขอให้เจอกระทั่งมีคนพบศพ ปกติสามีมากินข้าวที่นี่ไม่บ่อย แต่เวลาเมาแล้วชอบคิดว่าชีวิตไร้ค่าแถมยังเคยจะทดลองเอามีดมาตัดขั้วหัวใจดูซิว่าจะตายมั้ย สามีเป็นคนเครียดเพราะเคยเป็นหัวหน้าครอบครัวแต่ระยะหลังหาเงินไม่ได้ก่อนหน้านี้เคยเป็นพนักงานบริษัท

ส่วน น.ส.สุวรรณี ถึงเจริญ อายุ43ปี (เสื้อสีแดง) ภรรยาของนายประเสริฐ เปิดเผยว่า สามีตนเป็นช่างมาซ่อมโบสถ์ที่วัด กับคนที่เสียชีวิตอีกคนก็ไม่ใช่เพื่อนเคยมากินเหล้าด้วยกัน 2 ครั้งแล้วคุยถูกคอ ตนทราบแค่ว่าสามีมากินเหล้าตอน 2 ทุ่ม แล้วก็ไม่ได้คุยกันพอตื่นเช้ามาไม่พบสามีเลยเดินตามหา แล้วมาเห็นรองเท้าที่ริมแม่น้ำก็เลยเรียกคนอื่นมาดูให้หน่อยว่าศพในน้ำใช่สามีของตนรึป่าว แล้วก็ใช่จริงๆ

ด้านนายบุญถม กวีกรณ์  อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า ตนเองกำลังจะไปใส่บาตรพระ  ได้มีแฟนของ1ในผู้ตายได้เดินมาตามหาแฟนแต่ไม่พบตัว ประกอบกับตนเองได้ลงไปริมแม่น้ำเพื่อรับพระขึ้นจากเรือก็พบบางอย่างคาดว่าเป็นมนุษย์จึงใช้หินเขวี้ยงเพื่อให้น้ำกระเพื่อมเพราะวัตถุนั้นจมอยู่ใต้น้ำเล็กน้อย เมื่อนำหินเขวี้ยงลงไปก็พบว่าเป็นศพมนุษย์ตนเองจึงลงไปดึงขึ้นมาไว้ริมตลิ่ง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และรอพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบก่อนที่จะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตและจะได้ติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.-008 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด
  • ล่าทั่วเกาะ!! จนท.กว่า 100 นายเร่งค้นหามือยิง 2 ศพบนเกาะลันตา หลังพบรถจอดทิ้งไว้ ล่าทั่วเกาะ!! จนท.กว่า 100 นายเร่งค้นหามือยิง 2 ศพบนเกาะลันตา หลังพบรถจอดทิ้งไว้
  • รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ
  • ไฟไหม้โรงงานกระดาษทิชชู บาดเจ็บนับ10 สูญหาย 13 ราย ไฟไหม้โรงงานกระดาษทิชชู บาดเจ็บนับ10 สูญหาย 13 ราย
  • ค้นรังแรงงานเถื่อนชลบุรี ยึดกระสุนปืนสงครามอื้อ ค้นรังแรงงานเถื่อนชลบุรี ยึดกระสุนปืนสงครามอื้อ
  •  

Breaking News

บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ

ไฟเขียว! สภาสหรัฐฯผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ'ทรัมป์'

ทัพอากาศพม่าแค้น! ‘โจมตีคาเรนนี’อย่างหนัก-หลังเครื่องบินถูกสอยร่วง

ยื่นลาออก'ปชป.'แล้ว! 'ดร.เอ้'ลั่นยังเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved