วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ราบเป็นหน้ากลอง!พะเยาฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากซัด‘ไร่ข้าวโพด’

ราบเป็นหน้ากลอง!พะเยาฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากซัด‘ไร่ข้าวโพด’

วันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 17.00 น.
Tag : ราบเป็นหน้ากลอง พะเยา ฝนตกหนัก น้ำป่า ไร่ข้าวโพด
  •  

ราบเป็นหน้ากลอง!พะเยาฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากซัด‘ไร่ข้าวโพด’

21 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมพัดกระโชกแรง ฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงบ่ายวันนี้ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรของชาวไร่ชาวนา โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่บ้านใหม่ท่ากลอง หมู่ 1 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา น้ำป่าได้ไหลหลากพัดและท่วมไร่ข้าวโพดได้รับความเสียหายหลายสิบไร่ น้ำได้พัดเอาฝักและต้นข้าวโพดหักโค่นราบไปทั่วบริเวณ จนต้องรีบเก็บเกี่ยวใส่กระสอบไว้ และน้ำยังพัดเอากระสอบใส่ข้าวโพด จนต้องไล่เก็บฝักที่ไหลตามกระแสน้ำพัด เก็บใส่กระสอบเก็บไว้เพื่อนำไปขายต่อ


นางเสาวณี ตาตุ้ย อายุ 53 ปี เจ้าของไร่ข้าวโพด กล่าวว่า ตนปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ซึ่งแก่จนเก็บเกี่ยวได้ หลังจากใช้คนงานเก็บเกี่ยวตั้งแต่เมื่อวานใส่กระสอบทิ้งไว้ วางแผนว่าวันนี้จะขนย้ายขึ้นรถเพื่อจะนำไปขายที่ลานข้าวโพด แต่หลังจากฝนตกลงมาทำให้น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมไร่ข้าวโพด และทำให้กระสอบที่บรรจุข้าวโพดเสียหาย ไหลไปตามน้ำ ทำให้ข้าวโพดที่เก็บเกี่ยวได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่รู้ว่าเขาจะรับซื้อหรือไม่ อยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและช่วยเหลือ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชนสนั่นกลางไฟแดง! พ่วง 22 ล้อชนท้ายบรรทุกพ่อง 22 ล้อสาหัส 1 คาดเบรกแตก ชนสนั่นกลางไฟแดง! พ่วง 22 ล้อชนท้ายบรรทุกพ่อง 22 ล้อสาหัส 1 คาดเบรกแตก
  • ลูกชายสุดทน! สยมพ่อคลั่งยาอาละวาดไล่ฟันแม่ แจ้งตำรวจดำเนินคดี ลูกชายสุดทน! สยมพ่อคลั่งยาอาละวาดไล่ฟันแม่ แจ้งตำรวจดำเนินคดี
  • พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด
  • น้ำสายลดแล้ว! ผู้ว่าฯเชียงรายเผยแผนขุดลอกสร้างแนวกันตลิ่งเสร็จภายในมิถุนายนนี้ น้ำสายลดแล้ว! ผู้ว่าฯเชียงรายเผยแผนขุดลอกสร้างแนวกันตลิ่งเสร็จภายในมิถุนายนนี้
  • ระทึก! แม่น้ำสายมาอีกแล้วล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน ชาวบ้านเร่งขนของออกนอกพื้นที่ ระทึก! แม่น้ำสายมาอีกแล้วล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน ชาวบ้านเร่งขนของออกนอกพื้นที่
  • เตือนชาวกาญจน์เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนช่วง 26-29 เม.ย.นี้ เตือนชาวกาญจน์เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนช่วง 26-29 เม.ย.นี้
  •  

Breaking News

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง

สอยคิวลุ้น! บรรจุแข่งโอลิมปิกเกมส์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved