วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แม่ค้าสาวเข่าทรุด! โดนคนร้ายงัดร้านรอบ 2 กวาดทรัพย์สินสูญนับแสน

แม่ค้าสาวเข่าทรุด! โดนคนร้ายงัดร้านรอบ 2 กวาดทรัพย์สินสูญนับแสน

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2565, 07.42 น.
Tag : เข่าทรุด งัดร้าน โจรขึ้นบ้าน ชัยภูมิ แม่ค้าสาว อาชญากรรม
  •  

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา พ.ต.อ.อานุภาพ ผิวอ่อน ผกก.สภ.บ้านเขว้า ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.วชิระ เพชรฤทธิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.อำเภอบ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ว่าได้รับแจ้งจากทาง 191 สภ.บ้านเขว้า ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกงัดร้านค้า เลขที่ 159 หมู่ที่ 9 บ้านโนนขี่ตุ่น ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ กวาดสินค้าข้าวของไปจำนวนมาก จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.บ้านเขว้า

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.ชมพูนุช อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 9 ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายปุ๋ย ขายของชำ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อยู่บริเวณปากทางเข้าบ้านโนนขี้ตุ่น จากการสอบถาม น.ส.ชมพูนุช เล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ราว 4 ทุ่ม ตนได้ดูกล้องวงจรปิดภายในร้านอยู่ แต่ก็ไม่พบกับสิ่งผิดปกติ กระทั้งตนได้เข้านอน ก่อนที่จะมาเปิดร้านในช่วง 06.30 น.เมื่อเช้าที่ผ่านมา พบว่ามีประตูถูดงัดด้วยชะแลง ซึ่งหลังจากที่ผู้ก่อเหตุงัดแล้วได้วางทิ้งใว้บริเวณหน้าร้าน ทิ้งไว้ดูต่างหน้า
หลังจากนั้นตนจึงรีบเข้าไปตรวจสอบภายใน พบว่ามีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นเงินเหรียญที่มีไว้ทอนให้ลูกค้า สุรา 30 ลัง ทีวี 45 นิ้ว 1 เครื่อง บุหรี่ 40 คอตตอน เบียร์ 20 ถาด และตัวบันทึกภาพกล้องวงจรปิด 1 ตัว รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ซึ่งก่อนหน้านั้นที่บ้านของตนยังเคยถูกงัดมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อช่วงวันที่ 20 พ.ย.63 ซึ่งคนร้ายก็มาในลักษณะคล้ายกัน ครั้งนั้นสูญทั้งสร้อยแหวนเงินทอง มูลค่ากว่า 5 แสนบาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ครั้งนี้จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้


ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ. อานุภาพ ผิวอ่อน ผกก.สภ.บ้านเขว้า พร้อมด้วย ร.ต.อ.วชิระ เพชรฤทธิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า และชุดสืบสวน หลังจากที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมชุดกองพิสูจณ์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ เข้ามาเก็บรายละเอียด เพื่อสรุปงาน โดยเบื้องต้น พ.ต.อ.อานุภาพ ผิวอ่อน ผกก.สภ.บ้านเขว้า ได้ดำเนินการ
1.ร่วมกับ จนท.สืบสวน และ ตร.ทุกแผนก ตรวจสถานที่เกิดเหตุ และแจ้งสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (สพฐ.) ตรวจสถานที่เกิดเหตุ 2.ประชุมสั่งการ ตร.ให้ติดตามหาพยานหลักฐานเส้นทางคนร้ายก่อน/ขณะ/หลังเกิดเหตุ 3.มอบหมายชุดสืบสวนติดตามหาข้อมูลกล้องวงจรปิด 4.มอบหมายชุดสืบสวนหาเบาะแสคนร้ายทางแผนประทุษกรรม และประสานพื้นที่ใกล้เคียง และ 5.ให้ชุดสืบสวนและทุกแผนกรายงานผลให้ทราบภายใน 3 วัน โดยเร่งนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุดต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สตม.โชว์ผลงาน! รวบ\'ชาวจีน\'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่ สตม.โชว์ผลงาน! รวบ'ชาวจีน'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่
  • รวบแล้ว! ผู้ต้องหาคดีละเมิดเด็กหลังโดดน้ำหนี แต่ตร.จมหายยังหาตัวไม่พบ รวบแล้ว! ผู้ต้องหาคดีละเมิดเด็กหลังโดดน้ำหนี แต่ตร.จมหายยังหาตัวไม่พบ
  • ไล่ล่าระทึก! สกัดจับแก๊งค้ายา ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 410 กก. ไล่ล่าระทึก! สกัดจับแก๊งค้ายา ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 410 กก.
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุดค้าปืนออนไลน์ หยุดอาชญากรรมรุนแรง แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุดค้าปืนออนไลน์ หยุดอาชญากรรมรุนแรง
  • รวบหัวโจกแก๊ง\'สินเชื่อเงินด่วน\' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา รวบหัวโจกแก๊ง'สินเชื่อเงินด่วน' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา
  • พ่อตาจอมโหด! ‘สอยแสกหน้า’ ลูกเขยเลี้ยงดับคาที่-เหตุจุดลูกบึ้มไล่สุนัข พ่อตาจอมโหด! ‘สอยแสกหน้า’ ลูกเขยเลี้ยงดับคาที่-เหตุจุดลูกบึ้มไล่สุนัข
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved