วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไม่รู้จัก'ผู้กองเดียร์'! 'สมศักดิ์'แจงไปงาน'บ้านนาสาร'จริง แต่ได้รับเชิญจากป.ป.ส.

ไม่รู้จัก'ผู้กองเดียร์'! 'สมศักดิ์'แจงไปงาน'บ้านนาสาร'จริง แต่ได้รับเชิญจากป.ป.ส.

วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2565, 18.13 น.
Tag : บ้านนาสาร ป.ป.ส. ผู้กองเดียร์ รมว.ยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน แอบอ้างชื่อ
  •  

"สมศักดิ์"เตรียมให้ฝ่าย กม.ดำเนินคดี"ผู้กองเดียร์"โต้ไม่รู้จัก ยันไปงาน"บ้านนาสาร"จริง แต่เป็นงานป.ป.ส. ชี้ปกติลงพื้นที่คนมาร่วมถ่ายรูปเยอะ ระบุหลังจากนี้ต้องระวังตัวมากขึ้น เตือนปชช.ระวังคนแอบอ้างชื่อ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวว่ามีหญิงที่อ้างชื่อว่า "ผู้กองเดียร์" เชิญตนไปร่วมงานที่ ต.น้ำพุ อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ว่าตนไปงานนั้นตามคำเชิญของหน่วยงานกระทรวงยุติธรรม คือ สำนักงาน ป.ป.ส.โดยเป็นกำหนดการที่เพิ่มขึ้นมาจากเดิม เพราะตนต้องไปงานที่เกี่ยวกับพืชกระท่อม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี พอดี ที่ตนได้ให้ความสำคัญกับบ้านนาสาร เพราะเป็นหมู่บ้านต้นแบบและนำร่องที่เก็บรักษาพืชกระท่อมไว้ให้ศึกษาและวิจัย ตั้งแต่ปี 2559 จนเราสามารถปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติดได้สำเร็จ โดยเมื่อตนมาเป็น รมว.ยุติธรรม ได้ลงพื้นที่บ้านนาสาร 4 ครั้ง เพื่อรับฟังความคิดเห็นและศึกษาแนวทางจากชาวบ้านในพื้นที่


นายสมศักดิ์ ได้ชี้แจงในส่วนประเด็นหญิงที่อ้างชื่อว่า "ผู้กองเดียร์" นั้น ตนไม่ทราบและไม่ได้รู้จัก ซึ่งการถ่ายรูปตามที่เป็นข่าวก็เป็นเรื่องปกติ ที่เวลาลงพื้นที่ก็จะมีคนมาถ่ายรูปด้วย ตนไม่รู้ว่าจะมีการนำไปใช้แบบไหน ดังนั้น ต่อจากนี้ไปคงจะต้องมีการระมัดระวังตัวมากขึ้น

"การที่ผมไปบ้านนาสารในวันนั้น เพราะไปรับฟังชาวบ้านว่าพืชกระท่อมหลังปลดล็อกแล้วมีปัญหาอะไรหรือไม่ ก็ได้ทราบว่ามีปัญหาเรื่องการทำผลิตภัณฑ์ว่าทำไม่ได้ เมื่อกลับมายังกรุงเทพฯ ตนก็ได้ตั้งคณะอนุกรรมการประสานงาน เร่งรัด ส่งเสริมสนับสนุนการขอขึ้นทะเบียน ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยา อาหาร และเครื่องสำอางที่ผลิตจากพืชกระท่อม โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อศึกษาและปลดล็อกให้ทำผลิตภัณฑ์ได้ ที่ผ่านมามีประชาชนเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากการถูกหลอกให้ลงทุนเกี่ยวกับพืชกระท่อม ทางกระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินการช่วยเหลืออยู่ โดยต้องขอเตือนประชาชนทุกท่านให้ระวังเรื่องการลงทุน และการแอบอ้างเอาชื่อผมไปหาผลประโยชน์ ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับธุรกิจพืชกระท่อม ขอทุกท่านอย่าหลงเชื่อ และผมจะให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีกับผู้ที่นำชื่อไปแอบอ้างด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ’ทวี’ลุยเชียงใหม่ นำกรมคุมประพฤติ เฟ้นหาเชฟ “Street Food สร้างอาชีพ ซีซั่น 4” ’ทวี’ลุยเชียงใหม่ นำกรมคุมประพฤติ เฟ้นหาเชฟ “Street Food สร้างอาชีพ ซีซั่น 4”
  • เดินหน้าปราบยาเสพติด! อนุมัติ15ล้านเสริมกำลังใจผู้แจ้งเบาะแส-เจ้าหน้าที่ เดินหน้าปราบยาเสพติด! อนุมัติ15ล้านเสริมกำลังใจผู้แจ้งเบาะแส-เจ้าหน้าที่
  • เตือนภัยยาเสพติด‘ขนม-ลาบูบู้’ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เตือนภัยยาเสพติด‘ขนม-ลาบูบู้’ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย
  • รมว.ยธ.เปิดเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งศูนย์ระหว่างพิจารณาคดีแยกผู้ต้องขังเด็ดขาดตามหลักสากล รมว.ยธ.เปิดเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งศูนย์ระหว่างพิจารณาคดีแยกผู้ต้องขังเด็ดขาดตามหลักสากล
  • ‘ป.ป.ส.’อนุมัติงบ 15 ล้าน ตั้ง‘ค่าหัว’พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ‘ป.ป.ส.’อนุมัติงบ 15 ล้าน ตั้ง‘ค่าหัว’พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่
  • \'ป.ป.ส.\'ไล่สอบรายชื่อ-พฤติการณ์คนบันเทิงในกลุ่มไลน์กว่า 100 ราย ใครเอี่ยวสั่งซื้อยาเสพติด 'ป.ป.ส.'ไล่สอบรายชื่อ-พฤติการณ์คนบันเทิงในกลุ่มไลน์กว่า 100 ราย ใครเอี่ยวสั่งซื้อยาเสพติด
  •  

Breaking News

'กุ้ง สุธิราช-จิ้งหรีดขาว'เปิดคำพูดสุดท้ายของแม่ ส่ง'วิ วิรดา'จากไปอย่างสงบ

เปิดคำชี้แจง 15 นาที ‘สมศักดิ์’วีโต้-ตั้ง 4 คำถาม‘แพทยสภา’

'กรมทางหลวง'แจงเหตุไม้กั้นช่องทางฟาดหน้ารถ หลังจิ้งจกวิ่งผ่านตัวเซ็นเซอร์

‘นายกฯอิ๊งค์’แจ้ง‘สลค.’ ลากิจพรุ่งนี้ 11 โมงครึ่ง-บ่ายโมง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved