วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ช็อตต่อช็อต!‘พี่ศรี’โดนเต็มข้อ ชายปริศนาบุกประเคนหมัดเท้า

ช็อตต่อช็อต!‘พี่ศรี’โดนเต็มข้อ ชายปริศนาบุกประเคนหมัดเท้า

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 11.06 น.
Tag : ปอท. ศรีสุวรรณ หนุ่มใหญ่ต่อยหน้า เดี่ยว 13
  •  

โดนต่อยแล้ว“ศรีสุวรรณ” แจ้ง “ปอท.” ขอให้ตรวจสอบเดี่ยวไมโครโฟน-13 เข้าข่ายยุยงส่งเสริมให้ผู้อื่นกระทำความผิดหรือไม่

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2565   เวลา 10.30 น. ที่ บก.ปอท. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อขอให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ตามครรลองของกฎหมาย กรณีมีบุคคลทอล็คโชว์เดี่ยวไมโครโฟน-13 ซึ่งเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีการใช้ถ้อยคำ บางคำพูดอันอาจมีลักษณะส่งเสริมให้บุคคลร่วมชุมนุมสาธารณะที่ผิดกฎหมาย ซึ่งอาจขัดต่อความมั่นคงของรัฐและหรือละเมิดสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่น และหรือขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน อันเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ประกอบ พรบ.ว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ.2560 หรือไม่ อย่างไร


ทั้งนี้ บทพูดของการโชว์เดี่ยวไมโครโฟนดังกล่าว มีบางคำพูด อาทิ “วันนี้รถติดเยอะหน่อย มีม็อบไล่คนที่เราอยากจะไล่เขา ก็ให้อภัยเขาไปนะครับ ถือว่าเขาทำงานแทนเรา” นั้น จะสื่อความหมายไปอย่างอื่นมิได้ นอกเสียจากการพูดเพื่อที่จะสื่อหรือโฆษณาให้ผู้ฟังหรือผู้ชม ได้เข้าใจตรงกันว่า มีเจตนาหรือจงใจที่จะให้ทุกคนที่รับฟังและรับชมให้อภัยกลุ่มผู้ที่ออกมาชุมนุมสาธารณะที่เกิดขึ้นหลายๆครั้งเมื่อช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานั่น “ทำงานแทนเรา” นั่นเอง โดยที่การชุมนุมเหล่านั้นล้วนผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนข้อกำหนดใน ม.9 แห่ง พรก.ฉุกเฉิน 2548 และมีการสอดใส้การชุมนุมเป็นเรื่องการยกเลิก ปอ.112 และการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ มิใช่การชุมนุมเพื่อขับไล่ผู้นำรัฐบาลแต่อย่างใดไม่

กรณีดังกล่าวจึงไม่ใช่เป็นเรื่องส่วนตัวของบุคคลใดบุคคลหนึ่งแต่อย่างใด หากแต่อาจเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความผิดต่อแผ่นดิน อาจกระทบต่อความมั่นคง และอาจขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน อันเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.84 ม.85 และหรือ ม.87 ประกอบ ม.14 แห่งพรบ.ว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ.2560 ต้องระวางโทษกึ่งหนึ่งของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้นด้วย และหรือต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงต้องนำความพร้อมพยานหลักฐานมาแจ้งต่อ บก.ปอท. ให้ใช้อำนาจตามกฎหมายในการตรวจสอบ สอบสวน กรณีดังกล่าวว่าเข้าข่ายความผิดอาญาต่อแผ่นดินหรือไม่ หากพบว่าเป็นความผิดให้ดำเนินการตามครรลองของกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อรายงานว่า นายศรีสุวรรณ จรรยา ขณะยื่นเรื่องที่ ปอท.เอาาผิดโน้ส ทอล์คเดี่ยว 13  ถูกหนุ่มใหญ่มาดักรอบริเวณด้านหน้าไม่พอใจเดินปรี่เข้าใส่กำหมัดต่อยนายศรีสุวรรณ ทันทีขณะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กลับมาอีกแล้ว! โซเชียลว่อนกราบไหว้‘เชื่อมจิต’ ร้องปอท. เอาผิดเพิ่ม กลับมาอีกแล้ว! โซเชียลว่อนกราบไหว้‘เชื่อมจิต’ ร้องปอท. เอาผิดเพิ่ม
  • ‘ตม.กระบี่’ร่วมปอท.-ตำรวจท่องเที่ยว รวบหนุ่มรับจ้างเปิดบัญชีม้า ‘ตม.กระบี่’ร่วมปอท.-ตำรวจท่องเที่ยว รวบหนุ่มรับจ้างเปิดบัญชีม้า
  • ปอท.รวบอินฟลูฯสาวเจ้าของเพจผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน แปะลิงก์เว็บพนัน ปอท.รวบอินฟลูฯสาวเจ้าของเพจผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน แปะลิงก์เว็บพนัน
  • \'พระเอกลูกครึ่ง\'สุดทน!! ร้อง ปอท.เอาผิดคนโพสต์เท็จสร้างความเสียหาย\'หาว่านอกใจ\' 'พระเอกลูกครึ่ง'สุดทน!! ร้อง ปอท.เอาผิดคนโพสต์เท็จสร้างความเสียหาย'หาว่านอกใจ'
  • บุกรวบหนุ่มตรังเปิดบัญชีม้า ขายมิจฉาชีพแลกเงิน 300 บาท หลังหลบหนีคดีมาแรมปี บุกรวบหนุ่มตรังเปิดบัญชีม้า ขายมิจฉาชีพแลกเงิน 300 บาท หลังหลบหนีคดีมาแรมปี
  • จับสาวบัญชีม้า ได้ค่าจ้าง 300 บาท สำนึกเสียใจเมื่อสาย บอกไม่น่าเห็นแก่เงิน จับสาวบัญชีม้า ได้ค่าจ้าง 300 บาท สำนึกเสียใจเมื่อสาย บอกไม่น่าเห็นแก่เงิน
  •  

Breaking News

หุบปาก'โตโต้' !! 'พิชิต'ตอกกลับสส.ปชน. ไล่ไปจับผิดรัฐบาล ไม่ใช่มาจับผิดประชาชน

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 29 มิถุนายน 2568

มาทำไม!? นักข่าวเชียงรายข้องใจ หลังจี้ถามปัญหาน้ำกก แต่'อิ๊งค์'เมินตอบทำหูทวนลม

หนุ่มน้อยใจถูกต่อว่าขับรถหวาดเสียวผูกคอดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved