วันพุธ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรมชลประทาน คว้ารางวัล DGA 2022  2 ปีซ้อน

กรมชลประทาน คว้ารางวัล DGA 2022 2 ปีซ้อน

วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 20.51 น.
Tag : กรมชลประทาน DGA 2022
  •  

กรมชลประทาน คว้ารางวัล DGA 2022  2 ปีซ้อน ขับเคลื่อน สู่การเป็นผู้นำด้านองค์กรอัจฉริยะ 

30 ธ.ค.2565 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี  เป็นประธานมอบรางวัล รัฐบาลดิจิทัลประจำปี 2565  หรือ Digital Government Awards 2022  ประเภทหน่วยงานคุณภาพด้านการใช้ธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ แก่ นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้รับรางวัลรัฐบาลดิจิทัลประจำปี 2565  ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 


โดยในปีนี้ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัลประเภท หน่วยงานคุณภาพด้านการใช้ธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ  โดยเป็น 1 ใน 19 หน่วยงาน ที่มีความโดดเด่นด้านการดำเนินงานโดยใช้ธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ ทั้งในด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูล การเปิดเผยข้อมูลเปิดภาครัฐ การวิเคราะห์และการใช้ประโยชน์ข้อมูล อีกทั้งยังมีความพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนองค์กร สู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัลระดับสูง สอดรับกับแนวทางการพัฒนารัฐบาลดิจิทัลตามนโยบายของ นายกรัฐมนตรี 

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน   ยังได้กล่าวว่าขอบคุณรัฐบาลและสำนักงานพัฒนาดิจิทัล (องค์การมหาชน) ที่ให้ความเชื่อมั่น และเล็งเห็นถึงความตั้งใจในการพัฒนาองค์กร สู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง โดยกรมชลประทาน พร้อมขับเคลื่อนคุณภาพด้านการใช้ธรรมาภิบาลข้อมูล รวมถึงพัฒนาการบริการ และศักยภาพบุคลากรด้านดิจิทัล เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรอัจฉริยะในปี 2580

“ปัจจุบันกรมชลประทาน มีแผนที่จะยกระดับให้องค์กรเป็นศูนย์กลางข้อมูลด้านชลประทานที่มีคุณภาพ สามารถเปิดเผยให้ประชาชนเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้ โดยแผนดังกล่าว จะมีส่วนสำคัญในการบริหารจัดการน้ำของประเทศ รวมถึงสนับสนุนการทำงานระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกด้วย”นายประพิศ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชลประทานบริหาร  จัดการน้ำในฤดูแล้ง  เพียงพอใช้เพาะปลูก  ตามแผนคาดการณ์ ชลประทานบริหาร จัดการน้ำในฤดูแล้ง เพียงพอใช้เพาะปลูก ตามแผนคาดการณ์
  • กรมชลฯชวนปชช.สมัครร่วมโครงการจ้างงาน ยอดทะลุเกือบ 20,000 แล้ว กรมชลฯชวนปชช.สมัครร่วมโครงการจ้างงาน ยอดทะลุเกือบ 20,000 แล้ว
  • กรมชลฯเร่งบริหารน้ำฤดูแล้ง-เฝ้าระวังฝนเพิ่มในภาคใต้สัปดาห์หน้า กรมชลฯเร่งบริหารน้ำฤดูแล้ง-เฝ้าระวังฝนเพิ่มในภาคใต้สัปดาห์หน้า
  • กรมชลฯผนึกกำลัง  กำจัดผักตบ-วัชพืช  ในพื้นที่หนองหาร  จัดการน้ำใช้ฤดูแล้ง กรมชลฯผนึกกำลัง กำจัดผักตบ-วัชพืช ในพื้นที่หนองหาร จัดการน้ำใช้ฤดูแล้ง
  • กรมชลฯเดินหน้าจ้างงานปี66 ตั้งเป้าจ้างแรงงานเกษตรกรทั่วประเทศ 86,000 คน กรมชลฯเดินหน้าจ้างงานปี66 ตั้งเป้าจ้างแรงงานเกษตรกรทั่วประเทศ 86,000 คน
  • กรมชลประทานเดินหน้าก่อสร้างอ่างเก็บน้ำป่าละอู คืบหน้าไปแล้วกว่า78% กรมชลประทานเดินหน้าก่อสร้างอ่างเก็บน้ำป่าละอู คืบหน้าไปแล้วกว่า78%
  •  

Breaking News

อะไรคือตรรกะ? 'ทักษิณ'ถามคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าโทษจำคุก 7 ปี แต่เด็กสูบกัญชาเสรี ไม่มีอะไรควบคุม

โจรแสบหลอกตกหวยรางวัลที่1 ยายวัย 76 ปี สูญเงินเก็บทั้งชีวิต 5 แสนบาท

หนุ่มปืนโหดควงปืนลูกซอง บุกจ่อยิงเพื่อนบ้านดับ 2 ศพ คาดปมปัญหาเขตที่ดิน

'โทนี่'ชี้เปรี้ยง!!! 'ประยุทธ์'ไม่กล้ายุบสภาหนีการอภิปราย ถ้าพรรค'รทสช.'ยังไม่พร้อม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved