นายชูชาติ รักจิตร รองอธิบดีกรมชลประทาน นายเดช เล็กวิชัย ผอ.กองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง นายวิวัธน์ชัย คงลำธาร ผอ.สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 2 นายธนพล สงวนตระกูล ผอ.สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 2 พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าและเร่งรัดการดำเนินงานก่อสร้างโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สลิดจ.ตาก โดยมี นายธนบดี รักสัตย์ ผอ.สำนักงานก่อสร้างขนาดกลางที่ 3 ร่วมบรรยายสรุปผลความก้าวหน้าในการดำเนินงาน
สำหรับโครงการอ่างเก็บน้ำแม่สลิด ตั้งอยู่ที่ ต.แม่สลิด อ.บ้านตาก จ.ตาก มีลักษณะเป็นเขื่อนดิน ทำนบดินยาว 1,700 เมตร กว้าง 9 เมตร มีความจุที่ระดับเก็บกัก 25.41 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ปัจจุบันมีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 88 หากดำเนินการแล้วเสร็จ จะเป็นแหล่งน้ำต้นทุนให้กับประชาชนในพื้นที่ อ.บ้านตาก และพื้นที่ใกล้เคียงสำหรับใช้ในการอุปโภค-บริโภคและการเกษตร มีพื้นที่รับประโยชน์ประมาณ 8,200 ไร่ ช่วยบรรเทาและแก้ปัญหาภัยแล้งได้อย่างมาก คาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2567
ทั้งนี้ นายชูชาติ ได้เร่งรัดงานก่อสร้างอ่างเก็บน้ำดังกล่าวให้แล้วเสร็จตามแผนงานที่กำหนดไว้ เพื่อให้ประชาชนและเกษตรกรในพื้นที่ได้รับประโยชน์จากโครงการโดยเร็วที่สุด พร้อมกำชับให้มีการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพการก่อสร้างอย่างใกล้ชิด ให้ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบและความเสียหายได้ในอนาคต
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี