วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เบตงอ่วม! ฝนถล่มหนักเกิดดินสไลด์-น้ำป่าไหลเซาะตลิ่งทรุดพังเป็นแนวยาว

เบตงอ่วม! ฝนถล่มหนักเกิดดินสไลด์-น้ำป่าไหลเซาะตลิ่งทรุดพังเป็นแนวยาว

วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 09.19 น.
Tag : เบตง ฝนตกหนัก ดินสไลด์ น้ำป่า
  •  

20 ธันวาคม 2565 หลังเกิดฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันตลอด 2 วันทำให้ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา หลายจุดเกิด เกิดดินสไลด์ ไหล่ทางชำรุดเส้นทางเข้า – ออกหมู่บ้านโดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ยะรมร.ต.อ.สิทธิพงศ์ เหมกุสุมา. นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม พร้อมเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ออกสำรวจความเสียหาย บริเวณจุดที่เกิดดินสไลด์ ไหล่ทางชำรุดอาจทำให้เกิดอันตรายในการสัญจรของประชาชนในพื้นที่ บ้านสวนใหม่  ม.3 ซึ่งเป็นถนนของทางหลวงชนบท และ ม.5 บ้านราโมง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในการใช้เส้นทางดังกล่าวรวมไปถึงสำรวจแนวตลิ่ง ริมคลองเบตง ภายหลังน้ำป่าไหลกัดเซาะดินทรุดตัวพังทลายเป็นแนวยาว ส่งผลให้พื้นดินและพืชผลทางการเกษตร ต้นไม้ ต้นมะพร้าว ของชาวบ้านได้ความเสียหายล้มตลอดแนว พื้นที่โดยรอบของบ้านพักอาศัยของชาวบ้านถูกน้ำป่าค่อยๆ กัดเซาะตลิ่งพังลงไปในคลอง

ด้านนายอำเภอเบตง ภายหลังได้รับรายงานจึงลงพื้นสำรวจบริเวนถนนที่น้ำกัดเซาะและทำให้ถนนทรุดตัวในพื้นที่ตำบลยะรมจึงได้ประสานหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุแก่ผู้สัญจรต่อไป 


ขณะที่ ร.ต.อ.สิทธิพงศ์ เหมกุสุมา. นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำฝนตกต่อเนื่องในช่วงนี้ ปริมาณน้ำฝนที่สะสม ทำให้ดินชุ่มน้ำ อุ้มน้ำไม่ไหว จึงเกิดดินสไลด์ ไหล่ทางชำรุดเส้นทางเข้า - ออกหมู่บ้าน  อีกทั้งกระแสน้ำป่า ได้ไหลกัดเซาะตลิ่งพังลงไปในคลอง ทำให้ ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา  ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักในช่วงนี้ เบื้องต้นได้หมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ นำแผงกั้นจราจรพลาสติกมาตั้งใว้ที่จุดอันตราย พร้อมติดเทปกั้นเขตตลอดแนวที่ไหล่ทางชำรุด เพื่อแจ้งหรือเตือนให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้ทราบ เพิ่มความระมัดระวังว่าไม่ควรเข้าใกล้  และแบ่งพื้นที่การจราจรให้ใช้ถนนได้เลนเดียวเป็นการชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายและลดอุบัตติเหตุ และรอหมดช่วงหน้าฝนจะประสานหมวดทางหลวงเบตงให้นำดินมาถมจุดดังกล่าว 

ส่วนจุดที่น้ำป่าไหลกัดเซาะนั้น ขณะนี้ได้ตั้งงบประมาณขอรับการสนับสนุนจากสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดยะลาแล้ว เพื่อดำเนินการสร้างแนวเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง คาดว่าต้นปี 2566 คงได้ดำเนินการ โดยเบื้องต้นจะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเคลื่อนย้ายต้นไม้และสิ่งของที่กีดขวางทางน้ำ เพื่อเปิดทางให้น้ำไหลได้สะดวกขึ้น 

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม  กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนติดตามฝาระวังสภาพอากาศ และสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง ในช่วงนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ที่เสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ที่อาจเกิดขึ้นได้ ขอให้ชาวบ้านเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ที่สูง และติดตามระดับน้ำอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมพร้อม อพยพอยู่ในที่ปลอดภัย ติดตามข้อมูลและข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด และแจ้งข้อมูล การขอรับความช่วยเหลือจากภาครัฐ  พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ อบต.ยะรม จัดเตรียมกำลังและ เครื่องจักรกล อุปกรณ์ เครื่องมือให้พร้อมในการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งให้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยประชาชน ให้ดำเนินการในทุกช่องทาง ทั้งสื่อออนไลน์ หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน    

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด
  • ‘Food Festival @ Betong’ นำ Soft Power ด้านอาหาร-กระตุ้นศก.การท่องเที่ยวเบตง ‘Food Festival @ Betong’ นำ Soft Power ด้านอาหาร-กระตุ้นศก.การท่องเที่ยวเบตง
  • น้ำสายลดแล้ว! ผู้ว่าฯเชียงรายเผยแผนขุดลอกสร้างแนวกันตลิ่งเสร็จภายในมิถุนายนนี้ น้ำสายลดแล้ว! ผู้ว่าฯเชียงรายเผยแผนขุดลอกสร้างแนวกันตลิ่งเสร็จภายในมิถุนายนนี้
  • ระทึก! แม่น้ำสายมาอีกแล้วล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน ชาวบ้านเร่งขนของออกนอกพื้นที่ ระทึก! แม่น้ำสายมาอีกแล้วล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน ชาวบ้านเร่งขนของออกนอกพื้นที่
  • เตือนชาวกาญจน์เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนช่วง 26-29 เม.ย.นี้ เตือนชาวกาญจน์เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนช่วง 26-29 เม.ย.นี้
  • อุตุฯกาฬสินธุ์เตือน! ‘อากาศร้อนจัด’ เฝ้าระวังพายุ-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง อุตุฯกาฬสินธุ์เตือน! ‘อากาศร้อนจัด’ เฝ้าระวังพายุ-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved