วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทร.ลุยค้นหาลูกเรือสุโขทัยวันที่7  พบเพิ่มอีก3ศพ  เร่งค้นหาผู้สูญหายอีก11นาย

ทร.ลุยค้นหาลูกเรือสุโขทัยวันที่7 พบเพิ่มอีก3ศพ เร่งค้นหาผู้สูญหายอีก11นาย

วันจันทร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :
  •  

ทร.ลุยค้นหาลูกเรือสุโขทัยวันที่7

พบเพิ่มอีก3ศพ

เร่งค้นหาผู้สูญหายอีก11นาย

นำร่างขึ้นฝั่งส่งพิสูจน์อัตลักษณ์

เครื่องแบบยืนยันกำลังพลกองทัพ

ตั้งศูนย์ฯวางแผนขจัดคราบน้ำมัน

ตำรวจส่งนิติเวชช่วยตรวจพิสูจน์

รมช.กลาโหมรับฟังสรุปปฏิบัติการค้นหาลูกเรือหลวงสุโขทัย ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องเป็นวันที่ 7 เน้นค้นหาชายฝั่งแบบเข้มข้น โดยวันนี้เกิดอุปสรรคจากคลื่นลมแรง-เรือหลักเครื่องจักรชำรุดต้องกลับเข้าฝั่งซ่อมบำรุง ส่วนความคืบหน้าพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 2 นายนำขึ้นฝั่งส่งพิสูจน์อัตลักษณ์ ผลตรวจศพรายที่ 7 ที่พบก่อนหน้านี้ยืนยันแล้วเป็นกำลังพลที่สูญหาย นอกจากนี้ ยังตั้งศูนย์ขจัดคราบน้ำมันจากเรือสุโขทัยอับปางที่จะดำเนินการต่อไปด้วย

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมรับฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติและการดำเนินการค้นหากำลังพลที่ยังคงสูญหาย จากเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปาง เพื่อติดตามสถานการณ์ ที่ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม โดยเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมฝากข้อห่วงใยมายังครอบครัวกำลังพลทั้ง 15นาย ที่ยังสูญหาย ขอให้กำลังใจทุกครอบครัว และยืนยันจะดูแลให้ดี พร้อมขอบคุณกำลังพล เจ้าหน้าที่ รวมถึงหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ทุ่มเทระมัดระวังในการปฏิบัติงาน โดยขอให้คำนึงถึงความปลอดภัย พร้อมทั้งเน้นย้ำการช่วยเหลือเยียวยากำลังพลและครอบครัว ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในส่วนการจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพให้ผู้เสียชีวิตจะประกอบพิธีอย่างสมเกียรติ เพราะทุกนายนับเป็นผู้เสียสละ ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่


เดินหน้าค้นหาลูกเรือที่สูญหาย

ด้านพล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยถึงแผนปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือกำลังพลที่สูญหาย ซึ่งช่วงค่ำวันที่ 24 ธันวาคมได้เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2นาย มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลกองทัพเรือ ทำให้ล่าสุดคงเหลือยอดผู้สูญหาย 15นาย ซึ่งวันนี้กำลังทางเรือและอากาศยานยังคงค้นหาและช่วยเหลือ ในพื้นที่ที่รับมอบหมายต่อเนื่อง ทั้งบนผิวน้ำและใต้น้ำ แบ่งพื้นที่รับผิดชอบเป็น 20 พื้นที่ ขณะที่พื้นที่ตามแนวชายฝั่งก็ยังจัดชุดลาดตระเวนทางเท้าในบริเวณที่คาดว่าจะมีการพบผู้สูญหาย

ตั้งศูนย์ฯขจัดคราบน้ำมัน

สำหรับการตรวจพบคราบน้ำมันลอยขึ้น บริเวณจุดที่เรือหลวงสุโขทัยจมนั้น กองทัพเรือตั้ง ศูนย์อำนวยการป้องกันและขจัดมลพิษทางน้ำเนื่องมาจากน้ำมัน กองทัพเรือ (ศอ.ปน.ทร.) ขึ้นมาติดตามคราบน้ำมันในทะเล กรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปาง เพื่อเตรียมขจัดคราบน้ำมันต่อไป

วันที่7เน้นปูพรมชายฝั่งเข้มข้น

ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปางกลางทะเล พล.ร.ท.พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 (ผบ.ทรภ.) แถลงปฎิบัติการช่วยเหลือกำลังพลที่ยังสูญหาย เข้าสู่วันที่ 7 ว่า การปฏิบัติภารกิจยังคงมี เรือหลวงตากสิน ค้นหาพื้นที่ 2,4 เรือหลวงนเรศวร ค้นหาพื้นที่ 5,6 เรือหลวงนราธิวาส ค้นหาพื้นที่ 2 เรือหลวงกระบุรี ค้นหาพื้นที่ 3,4 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ อ.ประทิว จ.ชุมพร และพื้นที่ใกล้ฝั่งมี เรือ ต.114 ค้นหาทั้งพื้นที่ 9A,12 ครอบคลุมพื้นที่ จ.ชุมพร ส่วนเรือ ต.270 ค้นหาพื้นที่ 16,17 พื้นที่จ.ชุมพร และจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมสำรวจค้นหาจากอากาศยานจากทุกหน่วยงาน ตลอดจนสำรวจแนวชายฝั่งและคนเดินเท้า ปูพรมค้นหาอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง เป็นไปตามการคำนวณของกระแสคลื่นลมตามโปรแกรมของกรมอุทกศาสตร์กองทัพเรือ และจากการพบอุปกรณ์ของเรือและร่างผู้เสียชีวิต

คลื่นแรง-เรือช่วยเหลือเครื่องขัดข้อง

ส่วนหมู่เรือช่วยเหลือ หมู่เรือที่ 2 คือ การสำรวจใต้น้ำ วันนี้ สภาพคลื่นลมแรงมาก เรือหลวงบางระจันเชือกขาดได้ขอยางกันกระแทกมาเสริม เช่นเดียวกับเรือหลวงราวี ไม่สามารถลงไปทำงานได้ และอุปสรรคเพิ่มเติมนอกจากคลื่นลมแรงคือ เรือที่มาทั้งหมดค่อนข้างตรากตรำ แต่ก็สู้ตลอด วันนี้เรือหลวงนราธิวาสก็มีปัญหาเรื่องเครื่องจักรจะกลับเข้ามาซ่อมบำรุงก่อนออกไปปฏิบัติภารกิจต่อ อย่างไรก็ตาม คงใช้เรือหลวง 4 ลำหลักเช่นเดิม แต่ทั้งนี้ได้เตรียมเรือหลวงปัตตานีไว้ด้วยเช่นกัน หากปรับแผนก็พร้อมออกสนับสนุนภารกิจเพราะอยู่ในขั้นเตรียมการ

ยืนยันตัวบุคคลรายที่7“พลทหารวรพงษ์”

พล.ร.ท.พิชัยกล่าวต่อว่า วันเดียวกันนี้ ได้ค้นหาพบผู้สูญหายจากเรือหลวงสุโขทัยเพิ่มช่วงกลางคืนวันที่ 24 ธันวาคมอีก 2 ราย โดยทั้งสองรายเป็นกำลังพลของกองทัพเรือ ยืนยันได้จากเครื่องแบบที่สวมใส่ เป็นเครื่องแบบของทหารเรือ หลังจากนี้ทั้ง 2 ราย จะนำส่งมายังมูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลต่อไป ขณะเดียวกัน ผลการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของร่างผู้เสียชีวิตที่พบเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม โดยเรือหลวงบางระจันพบขณะไปสำรวจใต้น้ำบริเวณเรือหลวงสุโขทัยจม และห่างจากเรือหลวงสุโขทัยประมาณ 300-400เมตร เป็นร่างของ พลทหารวรพงษ์ บุญละคร กำลังพลของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง(สอ.รฝ.) โดยตามขั้นตอนหลังจากนี้ จะนำร่างกลับไปที่สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อทำพิธีสดุดีเชิดชูเกียรติ

รอตรวจอัตลักษณ์อีก8ราย

“ทำให้ขณะนี้เหลือร่างที่รอพิสูจน์ที่นิติเวชอีก 6 ราย และอีก 2 รายนำขึ้นมาส่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลช่วงบ่ายวันอาทิตย์ หากนำขึ้นมาแล้ว วันนี้จะมีร่างผู้เสียชีวิตที่รอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล 8 ราย โดย มี 7 รายที่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลของกองทัพเรือ และอีก 1 รายไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลของ กองทัพเรือ หมายความว่า หากอ้างอิงจากหลักฐานบ่งชี้ที่เป็นกำลังพลของกองทัพเรือ ทำให้การค้นหากำลังพลผู้สูญหาย เหลืออีก 15นาย

ส่งทีมนิติเวชรพ.ตร.ช่วยตรวจพิสูจน์

สำหรับการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งทีมเจ้าหน้าที่ทีมนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจลงพื้นที่อ.บางสะพานวันจันทร์นี้ (26 ธันวาคม) เพื่อตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์ร่างที่ตรวจพบเพิ่มเติมเพื่อความรวดเร็วแบบวันสต๊อปเซอร์วิส ซึ่งจะเป็นทีมนิติเวชชุดแรกที่เคยลงพื้นที่มาก่อนหน้านี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าเก็บหลักฐานพื้นที่ช่องบกเพิ่ม พบระเบิดสังหารบุคคลหลายจุด ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าเก็บหลักฐานพื้นที่ช่องบกเพิ่ม พบระเบิดสังหารบุคคลหลายจุด
  • คุกคืนแรก‘สีกากอล์ฟ’นอนไม่ค่อยหลับ พูดน้อย แววตากังวล แต่ไม่ถึงขั้นเศร้าซึม คุกคืนแรก‘สีกากอล์ฟ’นอนไม่ค่อยหลับ พูดน้อย แววตากังวล แต่ไม่ถึงขั้นเศร้าซึม
  • หนุ่มสวีเดนดับคาห้องพัก ก่อนวันเช็คเอาท์ เร่งตามตัวสาวนิรนามในวงจรปิด หนุ่มสวีเดนดับคาห้องพัก ก่อนวันเช็คเอาท์ เร่งตามตัวสาวนิรนามในวงจรปิด
  • \'มหาทิวากร\'ลาสิกขาแล้ว หลังหายตัวถึง7วัน ปฏิเสธไม่ได้อาบัติปาราชิก 'มหาทิวากร'ลาสิกขาแล้ว หลังหายตัวถึง7วัน ปฏิเสธไม่ได้อาบัติปาราชิก
  • อดีตตำรวจออสเตรเลีย โร่ขึ้นโรงพัก ถูกฝรั่งเยอรมันที่ภูเก็ต หลอกลงทุนสูญเงินกว่า 40 ล้าน อดีตตำรวจออสเตรเลีย โร่ขึ้นโรงพัก ถูกฝรั่งเยอรมันที่ภูเก็ต หลอกลงทุนสูญเงินกว่า 40 ล้าน
  • ป.ป.ช.รับพิจารณาคดีรถสองแถวขึ้น \'ภูทอก\' ไม่ส่งเงินเข้ารัฐ ป.ป.ช.รับพิจารณาคดีรถสองแถวขึ้น 'ภูทอก' ไม่ส่งเงินเข้ารัฐ
  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’รอ‘สมช.’เสนอขอใช้งบกลางช่วยเหลือ‘แคมป์ผู้ลี้ภัย’หลังสหรัฐตัดงบ

'สิริพงศ์'ฟาดกลับ'ทักษิณ'ไม่รู้ผู้นำเขมรมีจริยธรรมหรือไม่ แต่ผู้นำไทยเรียก'อังเคิล' อยากได้ไรบอก!

แสบจริง! ฟัง‘ทักษิณ’แล้วอยากให้‘นิรโทษกรรม’กลับมาเป็นนายกฯ โหวตเลย

พร้อมสละเพื่อแผ่นดิน! 'พลทหารธนพัฒน์'เล่านาทีเหยียบกับระเบิดจนต้องเสียขา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved