วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
การทางพิเศษแห่งประเทศไทยเติมความฝันชาวเกาะสมุยพร้อมสร้างสะพานเชื่อมเกาะ

การทางพิเศษแห่งประเทศไทยเติมความฝันชาวเกาะสมุยพร้อมสร้างสะพานเชื่อมเกาะ

วันเสาร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2566, 12.00 น.
Tag : เกาะสมุย การทางพิเศษ สะพานเชื่อมเกาะ
  •  

วันที่ 14 ม.ค.66 ที่ห้องประชุมเพชรสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย พร้อมคณะได้เดินทางมาบรรยายถึงโครงการทางพิเศษเชื่อมเกาะสมุย โดยมีนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย หัวหน้าส่วนราชการ และชาวเกาะสมุยเข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก

ปัจจุบันการทางพิเศษแห่งประเทศไทยมีเส้นทางรับผิดชอบ 224 เมตร สำหรับเส้นทางเชื่อมเกาะสมุยกับแผ่นดินใหญ่การทางพิเศษให้ความสำคัญกับประชาชนชาวเกาะสมุย และเศรษฐกิจจะต้องลงตัวทุกคนได้รับผลประโยชน์จากสะพานแห่งนี้ กลางปีนี้จะมีการทำการศึกษาความต้องการของชาวเกาะสมุยที่มีความต้องการสะพานหรือไม่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทยมีขั้นตอนและแผนการศึกษาโครงการด้วยการใช้ระยะเวลา 24 เดือน โดยจะมีการศึกษาความเป็นไปได้ด้วยแนวทางที่อาจเปิดให้ภาคเอกชนเข้ามารับสัมปทานการก่อสร้างสะพาน ซึ่งเป็นแนวทางหนึ่งในการขับเคลื่อนสะพานแห่งนี้


ปัจจุบันการทางพิเศษแห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างจัดจ้างที่ปรึกษาเพื่อทำการศึกษาความเหมาะสมด้านวิศวะกรรม เศรษฐกิจ การเงิน และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการศึกษาความเหมาะสมในเดือนมีนาคม 2566 มีระยะเวลา 24 เดือน ก่อนขอการอนุมัติรายการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและขออนุมัติดำไเนินโครงการต่อไป ซึ่งการเข้ามาของการทางพิเศษแห่งประเทศไทยครั้งนี้เพื่อต้องการเป็นส่วนหนึ่งกับชาวเกาะสมุยในการพัฒนาประเทศและคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกคนรวมถึงนักท่องเที่ยว

ที่ประชุมชาวเกาะสมุยได้แสดงความคิดเห็นสนับสนุนแนวคิดการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะสมุย นอกจากจะส่งผลดีกับการท่องเที่ยวแล้ว ยังทำให้ผู้ที่อาศัยบนเกาะสมุยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เนื่องจากขณะนี้เรือเฟอร์รี่ได้มีการปรับราคาค่าโดยสารขึ้นต่อเนื่อง โดยใช้เหตุผลราคาน้ำมันที่ปรับขึ้นและผลจากการปรับราคาค่าโดยสารเรือเฟอร์รี่ทำให้ชาวเกาะสมุยและนักท่องเที่ยวมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นในการเดินทางออกจากเกาะสมุย ที่ประชุมจึงเห็นสมควรให้รัฐบาลเร่งการก่อสร้างสะพานดังกล่าวให้แล้วเสร็จเร็วที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสการแข่งขันในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ

สำหรับโครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมระหว่างอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี กับอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช นั้นเกิดจากแนวความคิดของนายวิรัช พงษ์ฉบับนภา ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมบนเกาะสมุย ที่ต้องการเปิดการแข่งขันด้านการท่องเที่ยว และเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับชาวเกาะสมุย และเกาะใกล้เคียง เนื่องจากปัจจุบันการเดินทางเข้าเกาะสมุยมีสองช่องทางคือ ทางเครื่องบิน และทางเรือเฟอร์รี่ โดยเแพาะการเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่เป็นการเดินทางที่มีข้อจำกัดทางด้านราคาที่สูง และเวลาที่ใช้เดินทางเข้าและออกจากเกาะสมุยที่ใช้เวลานานถึงสองชั่วโมง ทำให้เป็นอุปสรรค์ต่อการพัฒนาการท่องเที่ยวของเกาะสมุย

เนื่องจากปัจจุบันทุกประเทศได้มีการพัฒนาการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศตนเอง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ หากประเทศไทยไม่มีการพัฒนาระบบการเดินทางที่มีประสิทธิภาพจะส่งผลให้อนาคตที่นักท่องเที่ยวจะเปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยวแทนเกาะสมุย และหมู่เกาะใกล้เคียงซึ่งส่งผลกับรายได้

ดังนั้น การก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะสมุยที่มีระยะทางโดยประมาณ 20 กิโลเมตร จะทำให้เกาะสมุยมีศักยภาพในการแข่งขันที่สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศเพิ่มมากขึ้นกว่าอดีต ที่สำคัญจะส่งผลดีกับการท่องเที่ยวของเกาะสมุยที่ผู้ประกอบการจะมีรายได้เพิ่มขึ้น และส่งผลถึงการจ้างงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน การก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะสมุยกับแผ่นดินใหญ่จึงเป็นการเพิ่มศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวของประเทศ - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • น่าห่วง! รพ.เกาะสมุยเผยพบแรงงานต่างด้าวทั้งชาย-หญิงติดเชื้อโรคซิฟิลิส น่าห่วง! รพ.เกาะสมุยเผยพบแรงงานต่างด้าวทั้งชาย-หญิงติดเชื้อโรคซิฟิลิส
  • การทางพิเศษฯเปิดเวทีการประชุมทำความเข้าใจคัดเลือกแนวเส้นทาง การทางพิเศษฯเปิดเวทีการประชุมทำความเข้าใจคัดเลือกแนวเส้นทาง
  • อ.เกาะสมุย บังคับใช้พ.ร.บ. คุมเข้มขับขี่สวมหมวกนิรภัย อ.เกาะสมุย บังคับใช้พ.ร.บ. คุมเข้มขับขี่สวมหมวกนิรภัย
  • ตร.ท่องเที่ยวเจ๋ง! ‘วันเดียวจับ 2 คดี’ หนุ่มฝรั่งเศสเมาโชว์ปืน-สาวรัสเซียขายบุหรี่ไฟฟ้า ตร.ท่องเที่ยวเจ๋ง! ‘วันเดียวจับ 2 คดี’ หนุ่มฝรั่งเศสเมาโชว์ปืน-สาวรัสเซียขายบุหรี่ไฟฟ้า
  • ‘อธิบดี’ ฝีมือแรงงานลงพื้นที่ แก้ปัญหาแรงงานเกาะสมุย ‘อธิบดี’ ฝีมือแรงงานลงพื้นที่ แก้ปัญหาแรงงานเกาะสมุย
  • เกาะสมุยจัดงานสงกรานต์ อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สู่สายตานักท่องเที่ยว เกาะสมุยจัดงานสงกรานต์ อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สู่สายตานักท่องเที่ยว
  •  

Breaking News

กูรูอสังหาฯไขข้อข้องใจ! ต่างชาติซื้อห้องชุดในไทยน้อยลงจริงหรือ?

'คนน่าน'รวมพลัง! ผลักดัน'รถไฟรางคู่'ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน

แฝงค้ากาม!!! 'CIB'บุกจับร้านโอเกะกลางเมืองชลบุรี

วงถกเลิกความผิดอาชีพค้าประเวณี สำรวจชี้ยินดีจ่ายตามระบบกฎหมายดีกว่าเงินไปไหนไม่รู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved