วันพุธ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ชูวิทย์'ขึ้นศาลปะทะ'สันธนะ' ไต่สวนมูลฟ้องคดีฟ้องหมิ่น เรียกค่าเสียหาย 100 ล้าน

'ชูวิทย์'ขึ้นศาลปะทะ'สันธนะ' ไต่สวนมูลฟ้องคดีฟ้องหมิ่น เรียกค่าเสียหาย 100 ล้าน

วันจันทร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 15.01 น.
Tag : กงสีใหญ่ข้ามชาติ 5มาเฟียจีน ชูวิทย์ บ่อน ผับจินหลิง ทุนจีนสีเทา ผับศูนย์เหรียญ สันธนะ
  •  

“เสี่ยชูวิทย์”ควง”ทนายขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีฟ้องหมิ่น สันธนะ” อดีต ตร.สันติบาลแจ้งความเท็จ เรียกค่าเสียหาย 100 ล้าน กล่าวหาโรงแรมลักลอบเสพยาในห้องน้ำ  ขณะที่"สันธนะ"หอบหลักฐานสู้ ลั่นถูกด้อยค่า ดิสเครดิต

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 ก.พ.66 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ คดีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งความเท็จ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท กรณีที่นายสันธนะ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนพาดพิง โรงแรมแรมเดอะเดวิส คอนเนอร์วิงค์ ที่ลูกชายนายชูวิทย์  บริหารเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด และอื่นๆ


สำหรับมูลเหตุคดีนี้ สืบเนื่องจากนายชูวิทย์ พร้อมกับ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้ยื่นฟ้องนาย สันธนะ ต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 22 พ.ย.2565 ความผิดฐานแจ้งความเท็จ อันเกี่ยวกับความผิดทางอาญาที่มิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น, สร้างพยานหลักฐานเท็จ และหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณารวมทั้งยังฟ้องเป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องกับคดีอาญา เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน จำนวน 100 ล้านบาท จากกรณีที่นายสันธนะ กล่าวหาว่าที่โรงแรมเดอะเดวิส คอนเนอร์วิงค์ ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย ของบุตรชายนายชูวิทย์ ว่าเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของนักเที่ยว มีการสร้างพยานหลักฐานเท็จโดยการแอบถ่ายและนำคลิปวิดีโอแล้วนำไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ซึ่งพยานหลักฐานดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจน ส่งผลให้โรงแรม และนายชูวิทย์เสื่อมเสีย ชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง  จึงนำคดีมายื่นฟ้องนายสันธนะ โดยมี บริษัท ต้นตระกูล จำกัด เป็นโจทก์ที่ 1 และมี นายชูวิทย์ เป็นโจทก์ที่ 2

โดยวันนี้นายชูวิทย์ เดินทางมาศาลพร้อมนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ

นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายกล่าวว่า วันนี้นัดไต่สวนมูลฟ้อง กรณีที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ได้ไปแจ้งความพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ และนำคลิปวีดีโอในห้องน้ำโรงแรม เดอะ เดวิสฯ บอกว่ามีคนข้างในร่วมกันเสพยาเสพติด และนำเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจพิสูจน์ว่าเป็นจริงหรือไม่ ปรากฏว่าต่อมามีการเสนอข่าวให้สัมภาษณ์ และให้ข่าวว่าโรงแรม เดอะ เดวิสของนายชูวิทย์มีมั่วสุมร่วมกันเสพยาเสพติด ซึ่งหมายความว่าถ้าเป็นจริงโรงแรมดังกล่าวอาจจะถูกปิด ทำให้นายชูวิทย์ได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังจากที่มีการตรวจค้น มีหมายเรียก ผลปรากฏว่า คนที่โดนกล่าวหาว่ามั่วสุมนั้นไม่พบว่ามีฉี่สีม่วงแต่อย่างใด ส่วนการเปิดเกินเวลาที่มีการกล่าวหานั้นก็ไม่เป็นจริง ดังนั้นเราในที่นายชูวิทย์เป็นอดีตกรรมการและเป็นผู้ถือหุ้นโรงแรมเดอะ เดวิส การกระทำดังกล่าวของนายสันธนะทำให้นายชูวิทย์ได้รับความเสียหาย เราได้มายื่นฟ้องตั้งแต่เดือน พ.ย.ปี 2565 แล้ววันนี้เป็นนัดไต่สวนมูลฟ้อง โดยคดีนี้เป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องคดีอาญาในข้อหาละเมิด มาตรา 420 และ 423 หากศาลไต่สวนมีมูลฟ้องแล้วถึงจะมีกระบวนการทางแพ่งเข้ามา

ส่วนนายชูวิทย์ กล่าวว่า สำหรับคนบางคนบุญคุณต้องทดแทนมีแค้นต้องชำระ ตนก็ขอยึดมั่นในกระบวนการยุติธรรม นายสันธนะจะได้ไม่ไปกระทำเรื่องแบบนี้อีกกับใคร ให้รู้ว่าประเทศไทยมีกฎหมาย และนายสันธนะก็ไม่ใช่ตำรวจที่จะไปเที่ยวตรวจเดินเข้าไปสั่งการให้ตำรวจมาตรวจ ทั้งที่ถูกไล่ออกจากราชการแท้ๆ ก็เลยไม่เข้าใจว่าสถานะของนายสันธนะเป็นอย่างไร ตนจึงต้องมาพึ่งศาลยุติธรรม ถ้าตนไม่ทำ คนอื่นก็จะถูกนายสันธนะกลั่นแกล้งด้วยกระบวนการอย่างนี้

เมื่อถามว่ามีความกังวลใจหรือไม่ เมื่อต้องเผชิญหน้า เนื่องจากนายสันธนะก็เดินทางมาเข้าร่วมรับฟังการไต่สวนนี้ด้วย นายชูวิทย์ พูดไปหัวเราะไปว่า มือไม้สั่นไปหมด ขายังสั่นด้วย แต่ที่นี่อยู่ในศาล

ขณะที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์  ซึ่งเดินทางมาศาลด้วยกล่าวว่า วันนี้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง ตนจะเข้ามาร่วมฟังการพิจารณาตนทำคำเเถลงจำนวน หลายข้อ พร้อมเอกสาร111เเผ่น นำมาประกอบการไต่สวนของโจทก์ ตนเข้าใจการนำเสนอของกลุ่มบุคคล เเละกลุ่มทนายในการใช้วิธีด้อยค่าตน เเต่ไม่มีผลกับตนและเชื่อว่าพยานหลักฐานที่นำเสนอศาลที่มีทั้งคลิปเเละภาพ รวมถึงการที่ตนดำเนินคดีไม่เฉพาะ 2-3 คนเเต่เป็นเเก๊งทนายความที่มาดิสเครดิตตน โดยไม่ใช่เรื่องผลประโยชน์ของสังคม  ตนต้องขอศาลใช้เวลาในการนำสืบพยานที่จะบรรยายเรื่องชีวิตรับราชการเเละประสบการณ์จากการเห็นวงการค้ากามเเละจะนำเสนอถึงนักเล่าข่าวบางคนที่ไม่พอใจตน เเละเป็นคู่คิดกันมากับคนค้ากาม 

นายสันธนะ กล่าวว่า ที่ผ่านมาในทางการเมืองตนตกเป็นเป้าหมายมาตั้งเเต่รัฐประหาร ตนอยู่ได้ทุกวันนี้ เพราะตนสู้ ที่กล่าวหาตนไปเกี่ยวข้องกับจีนเทา ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่รัฐส่งข้อมูลให้ จนเขากลายเป็นฮีโร่ทั้งที่ข้อมูลมาจากเจ้าหน้าที่รัฐที่มีการเลื่อยขากันเอง ส่งข้อมูลให้คนๆนี้ มาใช้ลีลา ในการกระทำกับตน  ซึ่งตนรับราชการมา 20 กว่าปีด้วยความตั้งใจทำให้คนใช้อำนาจรัฐไม่พอใจ  การที่เขาสามารถใช้ซอฟต์ พาวเวอร์ถ้าหากศาลยุติธรรมจะบอกว่าคดีมีมูล ในคดีหมิ่นประมาทเเจ้งความเท็จ อยากให้คิดว่าที่ตนได้ดำเนินคดีไปเเล้ว ตนจะกล้าเอาเรื่องเท็จมาสู่ศาลได้อย่างไร ยืนยันว่าตนอยู่ในเหตุการณ์จริง

ทั้งนี้ ขอให้มั่นใจคดีนี้ตนไม่เคยกลั่นเเกล้งใคร เเต่เขาพลาดเอง หลังจากนี้ตนอยากไปช่วยผู้สมัครพรรคการเมืองหนึ่งหาเสียง ถ้าพรรคเขาได้เป็นรัฐบาลตนจะขอมาช่วยทำงานในส่วนที่กำกับดูเเลในส่วนของสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ หรือกระทรวงยุติธรรม ทุกวันนี้ตำรวจท้อเเท้ก็ให้คนนี้ไปไล่จับผู้ร้ายเเทนเเล้วกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายสันธนะจะขึ้นห้องพิจารณาคดี ก็ได้โชว์รูปเเฟ้มภาพที่มีรูปนายชูวิทย์ยืนคู่กับกนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ด้วย ทั้งนี้ภายหลังไต่สวนมูลฟ้องโจทก์คดีวันนี้ นายชูวิทย์ขึ้นเบิกความเป็นพยานปากเดียว พร้อมขอส่งคลิปภาพหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนทนายความนายสันธนะจำเลยยื่นคำร้องขอตรวจสอบคลิปดังกล่าว เเละขออนุญาตศาลเลื่อนการไต่สวนออกไปก่อน ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตเลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้องเป็นวันที่ 27 มี.ค.นี้.-001

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ผบ.ตร.\'สั่งเรียกสอบทั้ง\'ชูวิทย์-ทนายตั้ม-2นายพล-สันธนะ\'สางที่มาเงิน 6 ล.ของใครกันแน่? 'ผบ.ตร.'สั่งเรียกสอบทั้ง'ชูวิทย์-ทนายตั้ม-2นายพล-สันธนะ'สางที่มาเงิน 6 ล.ของใครกันแน่?
  • \'สันธนะ\'เปิดตัว\'นายอ๊อด\'เจ้าของถุงเงิน 6 ล้าน ท้า\'ชูวิทย์\'วางเดิมพัน 100 ล.ถ้าแพ้คดี 'สันธนะ'เปิดตัว'นายอ๊อด'เจ้าของถุงเงิน 6 ล้าน ท้า'ชูวิทย์'วางเดิมพัน 100 ล.ถ้าแพ้คดี
  • \'สันธนะ\'เปิดข้อมูล! อ้างเงิน 6 ล้านให้\'ชูวิทย์\' ไม่ใช่ของ\'สารวัตรซัว\' 'สันธนะ'เปิดข้อมูล! อ้างเงิน 6 ล้านให้'ชูวิทย์' ไม่ใช่ของ'สารวัตรซัว'
  • นิพิฏฐ์กางปรากฏการณ์ ‘saveขุนโจรชูวิทย์’ ติดกระดุมเม็ดแรกให้ถูก นิพิฏฐ์กางปรากฏการณ์ ‘saveขุนโจรชูวิทย์’ ติดกระดุมเม็ดแรกให้ถูก
  • ศาลประทับฟ้อง!  \'ชูวิทย์\' ฟ้อง \'สันธนะ\' หมิ่นโรงแรมลูกชายเป็นแหล่งมั่วสุมยา ศาลประทับฟ้อง! 'ชูวิทย์' ฟ้อง 'สันธนะ' หมิ่นโรงแรมลูกชายเป็นแหล่งมั่วสุมยา
  • \'อัจฉริยะ\'ยื่นร้องกองปราบ เอาผิดยกก๊วน ปมถุงเงิน 6 ล้าน ให้\'ชูวิทย์\'หยุดแฉเว็บพนัน 'อัจฉริยะ'ยื่นร้องกองปราบ เอาผิดยกก๊วน ปมถุงเงิน 6 ล้าน ให้'ชูวิทย์'หยุดแฉเว็บพนัน
  •  

Breaking News

บาส-ปอป้อ-เอ็ม-เฟมลิ่วรอบ2แบดสเปน

(คลิป) ปลูกผักปลอดสารพิษบนดาดฟ้า เก็บกินเอง-สร้างรายได้

กรีดเลือดก็เป็นสีฟ้า!! ปชป.คึกคัก'อภิสิทธิ์'คัมแบ็คเวทีปราศรัย ช่วยหาเสียงบางพลัด

กระบะแต่งซิ่งแซงไม่พ้นพุ่งเสยปิกอัพส่งของสาหัส 4 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved