546.jpg
เปิดคำสั่งกลาโหม คาด 5 กำลังพลเรือหลวงสุโขทัย ถึงแก่ความตายแล้ว⁣

เปิดคำสั่งกลาโหม คาด 5 กำลังพลเรือหลวงสุโขทัย ถึงแก่ความตายแล้ว⁣

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 17.42 น.

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 พล.อ.สิทธิพร มุสิกะสิน รองปลัดกระทรวงกลาโหม ทำการแทน ปลัดกระทรวงกลาโหม ลงนามในคำสั่งกระทรวงกลาโหม เรื่อง สันนิษฐานว่าข้าราชการ กห.ถึงแก่ความตายเพราะสูญหายในขณะปฎิบัติหน้าที่ราชการ สั่ง ณ วันที่ 28 ก.พ.2566⁣ โดยสันนิษฐานว่า กำลังพล ทร.จำนวน 5 นาย ได้ถึงแก่ความตายแล้ว ได้แก่⁣ 1. พ.จ.อ.จิราวัฒน์ เจริญศิลป์ (สังกัด นย.)⁣ 2. จ.ท.โสภณ วงษ์สนิท (สังกัด กร.)⁣ 3. พลฯ อับดุลอาซิส มะแอ (สังกัด สอ.รฝ.)⁣ 4. พลฯ ชัยชนะ ช่างวาด (สังกัด กร.)⁣ และ 5. พลฯ ทวีศักดิ์ แซ่เขียว (สังกัด นย.)⁣

ด้าน พล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ระบุว่า เหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา กองทัพเรือได้ระดม สรรพกำลังค้นหามาโดยตลอด มาจนถึงตอนนี้ กองทัพเรือจึงได้ทำเรื่องเสนอกระทรวงกลาโหม เพื่อขออนุมัติให้บุคคลทั้ง 5 นาย เป็นบุคคลสูญหาย เพื่อให้ได้รับการเยียวยาตามสิทธิกำลังพลต่อไป


- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top