วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
วุ่นทั้งจังหวัด! ไฟป่าลุกลามกลางดึกเกือบไหม้แฟลตตำรวจ บ้านผู้พิพากษา

วุ่นทั้งจังหวัด! ไฟป่าลุกลามกลางดึกเกือบไหม้แฟลตตำรวจ บ้านผู้พิพากษา

วันพฤหัสบดี ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2566, 11.43 น.
Tag : ไฟไหม้ เลย ไฟป่า ควันพิษ ควันไฟ
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ของวันที่ 2 มี.ค.66 ได้เกิดไปไหม้ป่าสงวนแห่งชาติบนภูเขาบ้านนาหนอง ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย ด้านหลังของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย และบ้านพักของข้าราชการหลายหน่วยงานของจังหวัดเลย ทั้งบ้านพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร บ้านพักของผู้พิพากษา และบ้านของข้าราชการผู้ใหญ่ภายในจังหวัด โดยไฟได้เกิดลุกลามโหมไหม้ไปทั้งภูเขาเป็นแนวยาวและลุกลามอย่างรวดเร็วจนเข้าใกล้อาคารบ้านพัก เจ้าหน้าที่ทั้ง ปภ. ตำรวจ ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองท้องถิ่น ต้องรีบนำรถดับเพลิงกว่า 3 คันออกฉีดน้ำสกัดไฟพร้อมกับนำกำลังสร้างแนวกันไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามเข้าบ้านพักโดยใช้เวลากว่า 3-4 ชั่วโมง แต่ไฟก็ยังคงลุกโหมไฟด้านบนภูเขา ด้วยสภาพอากาศที่แห้ง ใบไม้ กิ่งไม้แห้ง ติดไฟได้ง่าย ไฟจึงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จากจุดไฟไหม้ห่างจากศาลากลางจังหวัดไม่ถึง 3 กิโลเมตรทำให้สภาพอากาศภายในจังหวัด เหม็นกลิ่นควันไฟไปทั่ว

จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) มีค่า 97 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังพบปริมาณฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM 10) มีค่า 123 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ - 003


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไฟไหม้วอดร้านขายโทรศัพท์ในตลาดระยอง พบต้นเพลิงมาจากตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ ไฟไหม้วอดร้านขายโทรศัพท์ในตลาดระยอง พบต้นเพลิงมาจากตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ
  • ‘ผู้ว่าฯน่าน’นำคณะลงพื้นที่ช่วยเหลือโรงเรียนนันทจริมเขตศึกษา ที่เกิดเหตุไฟไหม้ ‘ผู้ว่าฯน่าน’นำคณะลงพื้นที่ช่วยเหลือโรงเรียนนันทจริมเขตศึกษา ที่เกิดเหตุไฟไหม้
  • ไฟไหม้บ้านหรูเสียหายหลายล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้บ้านหรูเสียหายหลายล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร
  • ระทึก! ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นวอดทั้งหลัง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท ระทึก! ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นวอดทั้งหลัง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท
  • อากาศร้อนจัดลุงขับรถพาเมียกลับจากทำบุญไฟไหม้รถวอดทั้งคัน อากาศร้อนจัดลุงขับรถพาเมียกลับจากทำบุญไฟไหม้รถวอดทั้งคัน
  • ไฟไหม้อาคารคณะวัฒนธรรมศาสตร์ ม.มหาสารคามวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้อาคารคณะวัฒนธรรมศาสตร์ ม.มหาสารคามวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร
  •  

Breaking News

รถบรรทุก 6 ล้อจอดข้างทางรอเข้าโรงงาน จยย.พุ่งชนท้ายเสียชีวิตคาที่

ราชกิจจาฯประกาศ ปลด 2 ลูกหนี้ นามสกุล ‘วงศ์สวัสดิ์’ พ้นจากบุคคลล้มละลาย

'เอิร์ธ พุธิตา'ประกาศแขวนแร็กเกต ปิดฉากเส้นทางนักกีฬาแบดมินตัน

รถไฟฟ้าสายสีชมพูคืบหน้ากว่า 96.43% ยังล่าช้าอยู่ 2 สถานี เล็งเปิดบริการบางส่วนก่อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved