วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พม่าส่งผู้ต้องหาคดียาเสพติดตัวเป้งกลับไทย 'ผบช.ภ.5'เผยยังเหลืออีก 53 ราย

พม่าส่งผู้ต้องหาคดียาเสพติดตัวเป้งกลับไทย 'ผบช.ภ.5'เผยยังเหลืออีก 53 ราย

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2566, 15.58 น.
Tag : ท่าขี้เหล็ก ส่งตัวผู้ต้องหา พม่า คดียาเสพติด เชียงราย แม่สาย
  •  

เมียนมาส่งตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดตัวเป้งกลับไทยผ่านท่าขี้เหล็ก-แม่สาย "ผบช.ภ.5" เผยยังเหลืออีก 53 ราย

วันที่ 9 มี.ค.66 มีรายงานว่า ที่จุดผ่านแดนถาวรสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2 ไทย-เมียน มา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ พ.ต.ต.อนัญวัฒน์ รัตนวิชัย ผบ.ร้อย ตชด.327 เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.เชียงราย ทหารกองกำลังผาเมือง ฯลฯ ได้เดินทางไปรับตัวนายเจษฎา หรือ เจย (ขอสงวนนามสกุล) ชาว อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ผู้ต้องหาคดี "ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยมีไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน" ของไทยและ ป.ป.ส.ประกาศเป็น 1 ในผู้ต้องหาเป้าหมายใน 2565 จากผู้ต้องหารายสำคัญทั้งหมด 23 เป้าหมาย วงเงินรางวัลรวม 43,900,000 บาท


โดยการส่งมอบตัวดังกล่าวเคยเลื่อนมาครั้งหนึ่งแล้วหลังจากฝ่ายไทยและเมียนมา เคยตกลงจะส่งมอบตัวในวันที่ 24 ก.พ.66 โดยในครั้งนี้ทางหัวหน้าตำรวจท่าขี้เหล็ก หัวหน้า หน่วย ปส. ท่าขี้เหล็ก และ ตม.ท่าขี้เหล็กได้ควบคุมตัวนายเจษฎามาส่งมอบให้ ซึ่งทางฝ่ายไทยได้แสดงความขอบคุณและรับตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ ต่อไป

เนื่องจากคดีของนายเจษฎานั้นเกิดขึ้นที่ จ.แพร่ หลังจากเมื่อวันที่ 20 ก.ค.2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คนพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ดซุกซ่อนมากับรถยนต์เมื่อสอบสวนขยายผลทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่านายเจษฎา เป็นผู้ว่าจ้างจึงได้ขออมุัติออกหมายจับศาลอาญาที่ จ.177/2559 ลงวันที่ 22 ก.ค.2559 แต่ขณะออกติดตามหาตัว ปรากฎว่านายเจษฎาได้หลบหนีไปหลบซ่อนอยู่ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาทำให้เมื่อวันที่ 19-23 ก.พ.2566 นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. นายอภิกิต ฉ.โรจน์ประเสริฐ ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค 5 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 และคณะได้เข้าร่วมประชุมทวิภาคีไทย-เมียนมา เรื่องความร่วมมือป้องกันและปราบปรามยาเสพติดครั้งที่ 24 ณ กรุงย่างกุ้งและเมืองปูตาโอ รัฐกะฉิ่น ประเทศเมียนมา จากนั้นได้ขอความร่วมมือทางการเมียนมาให้จับกุมตัวส่งมาดำเนินคดีในฝัง่ไทย

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากหลบหนีไปอยู่ใน จ.ท่าขี้เหล็ก นายเจษฎา ยังเข้าไปลงทุนเปิดสถานบันเทิงที่เมืองมะก๋าหัวคำ จ.ท่าขี้เหล็ก และพักที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งอยู่ติดกับลำน้ำสายโดยมีชื่อรู้จักกันวงการว่า "อาผ่า" ซึ่งหลังจากที่ทาง ป.ป.ส.ไทย ได้ประสานกับ ป.ป.ส.เมียนมาก็ได้ทำให้นายเจษฎา ถูกจับกุมตัวขณะพักอยู่ในโรงแรม แต่เนื่องจากต้องคดีข้อหาหลบหนีเข้าเมืองทำให้ถูกจำคุกที่ จ.เชียงตุง ทำให้ต้องรอให้พ้นโทษเดิมและยังต้องพาตัวไปส่งที่ชายแดนด้าน จ.ท่าขี้เหล็ก

ขณะที่วงเงินรางวัลนำจับนายเจษฎา โดย ป.ป.ส.นั้นได้ลดลงจากเดิม 2 ล้านบาทเป็น 1 ล้านบาท ทั้งนี้ เครือข่ายยาเสพติดในคดีนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเป็นเครือข่ายบ้านผาขาวซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของกลุ่มมูเซอในฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ตั้งอยู่ตรงข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

ด้าน พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า การส่งมอบผู้ต้องหาในครั้งนี้ประสบความสำเร็จได้เนื่องจากการประชุมทวิภาคีร่วมระหว่างไทย-เมียนมา และตามข้อมูลของ ภ.5 ยังพบว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับที่คาดว่าน่าจะหลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านอยู่อีกประมาณ 53 ราย ซึ่งก็กำลังอยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อการติดตามจับกุมตัวเหมือนรายนี้ทำให้น่าจะมีการทยอยส่งตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องต่อไป - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง
  • ลุยทลาย‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’ลับเฉพาะ‘เมียนมา’ ผงะ‘อลังการ’ผับบาร์ อัพยาเสรี ลุยทลาย‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’ลับเฉพาะ‘เมียนมา’ ผงะ‘อลังการ’ผับบาร์ อัพยาเสรี
  • ผงะ!ร่างสาวนิรนาม \'นอนหงายในร่องน้ำ-ไม่สวมใส่เสื้อผ้า\' คาดว่าเสียชีวิตนานนับเดือน ผงะ!ร่างสาวนิรนาม 'นอนหงายในร่องน้ำ-ไม่สวมใส่เสื้อผ้า' คาดว่าเสียชีวิตนานนับเดือน
  • กองทัพคาเรนนีโวย! ‘พม่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิง’ ทิ้งบอมบ์ใส่พลเรือนในเมืองมอร์ชีว์ กองทัพคาเรนนีโวย! ‘พม่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิง’ ทิ้งบอมบ์ใส่พลเรือนในเมืองมอร์ชีว์
  • สองหนุ่มซุกยาบ้า 3 แสนเม็ดในลำโพง ส่งปลายทางพิษณุโลก สองหนุ่มซุกยาบ้า 3 แสนเม็ดในลำโพง ส่งปลายทางพิษณุโลก
  • แก๊งยานรกเหิมซิ่งแหกด่าน ทหารพรานสกัดจับ-ยึดยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด นักบินหายลอยนวล แก๊งยานรกเหิมซิ่งแหกด่าน ทหารพรานสกัดจับ-ยึดยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด นักบินหายลอยนวล
  •  

Breaking News

(คลิป) เจ๊ปอง เผย! 'ตั๋วกาสิโน 10 ใบ' ลอเรนซ์โอ-กอร์ดอน ถัง คนสนิทตะกูลชินวัตร

คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง

ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา

มีแค่ 2 เส้นทาง! 'อดีตบิ๊ก ศรภ.'วิเคราะห์'ฮั้วสว.' สีน้ำเงิน...กับการพลิกล็อค

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved