วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เตรียมเยียวยา ให้ครอบครับผู้เสียชีวิตบาดเจ็บ จากเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.เพชรบุรี

เตรียมเยียวยา ให้ครอบครับผู้เสียชีวิตบาดเจ็บ จากเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.เพชรบุรี

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2566, 16.45 น.
Tag : ตำรวจปิดล้อม เพชรบุรี วิสามัญ กราดยิง3ศพ ชายคลั่ง กราดยิงเพชรบุรี กระหน่ำยิงเสียชีวิต กราดยิง ชายคลั่ง
  •  

วันที่ 23 มีนาคม 2566 นายสุธีรวัชร์ เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพชรบุรี กล่าวจากกรณีเหตุคนร้ายคลั่งใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ประชาชนเหตุเกิดภายในซอย 4 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ 3 บ้านไร่กล้วยตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมืองจังหวัดเพชรบุรี สิทธิได้รับเงินเยียวยาตาม พรบ. ค่าตอบแทนผู้เสียหายของกระทรวงยุติธรรม หากเข้าหลักเกณฑ์ที่กำหนด คือ 1.ได้รับความเสียหายแก่ชีวิตร่างกายและจิตใจ 2. จากการกระทำความผิดอาญาของผู้อื่น3. ผู้เสียหายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดมีสิทธิได้รับค่าตอบแทนในแต่ละราย กรณีผู้เสียชีวิตจะได้ค่าตอบแทน 50,000 บาท ค่าจัดการศพ 20,000 บาท  ค่าขาดอุปการะเบี้ยงดูไม่เกิน 40,000 บาท 4. ค่าเสียหายอื่นนอกจากนี้ (1-3) ให้จ่ายตามคณะกรรมการเห็นเหมาะสมแต่ไม่เกิน 40,000 บาท

ส่วนกรณีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1. ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการรักษาพยาบาลให้จ่ายเท่าที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 40,000 บาท( รวมถึงค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าห้องและค่าอาหารวันละไม่เกิน 1,000 บาท) 2. ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายและจิตใจให้จ่ายเท่าที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 20,000 บาท( รวมถึงค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าห้องและค่าอาหารวันละไม่เกิน 1,000 บาท) 3. ค่าขาดประโยชน์ทำมาหาได้ในระหว่างที่ไม่สามารถประกอบการงานได้ตามปกติให้จ่ายในอัตราค่าจ้างขั้นต่ำในท้องที่จังหวัดซึ่งจังหวัดเพชรบุรีค่าแรงขั้นต่ำอยู่ที่วันละ 335 บาทแต่ไม่เกิน 1 ปีนับแต่วันที่ไม่สามารถประกอบการงานได้ตามปกติ 4. ค่าตอบแทนความเสียหายอย่างอื่นนอกจากที่กล่าวแล้วให้จ่ายตามที่คณะกรรมการเห็นสมควรแต่ไม่เกิน 50,000 บาท( ตามความรุนแรงสภาพผิดปกติของผู้เสียหายที่หลงเหลือภายหลังรักษา)


ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของคณะอนุกรรมการของจังหวัดเป็นสำคัญโดยสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพชรบุรีได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิ์แก่ญาติผู้เสียหายของผู้เสียหาย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบแล้ว! ชายคลั่งที่แม่สอด ยิงสู้ตำรวจเจอยิงสวนเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ. รวบแล้ว! ชายคลั่งที่แม่สอด ยิงสู้ตำรวจเจอยิงสวนเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.
  • ด่วน! ชายคลุ้มคลั่งมีปืนติดตัว ยิงเป็นระยะ ซ่อนตัวในปั๊ม ตร.ตรึงกำลังปิดล้อม ด่วน! ชายคลุ้มคลั่งมีปืนติดตัว ยิงเป็นระยะ ซ่อนตัวในปั๊ม ตร.ตรึงกำลังปิดล้อม
  • ด่วน! ชายคลั่งใช้มีดจี้คอตัวเอง บุกเข้าห้องฉุกเฉิน รพ.เอกชนกลางเมืองเชียงใหม่ ด่วน! ชายคลั่งใช้มีดจี้คอตัวเอง บุกเข้าห้องฉุกเฉิน รพ.เอกชนกลางเมืองเชียงใหม่
  • ไหว้สวย! มือปาหิน กราบขอโทษเจ้าของรถกระบะ พร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ไหว้สวย! มือปาหิน กราบขอโทษเจ้าของรถกระบะ พร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด
  • ‘ญาติคาใจ’ ปลัดอำเภอภูสิงห์ ยิงวัยรุ่นค้ายาเสียชีวิต ‘ญาติคาใจ’ ปลัดอำเภอภูสิงห์ ยิงวัยรุ่นค้ายาเสียชีวิต
  • วิสามัญ‘คลั่งยา’! ไล่ฟันคนบนถนน ‘ผู้ใหญ่บ้าน’ถูกฟันมือ พุ่งใส่ตร.เจอยิงสวนดับ วิสามัญ‘คลั่งยา’! ไล่ฟันคนบนถนน ‘ผู้ใหญ่บ้าน’ถูกฟันมือ พุ่งใส่ตร.เจอยิงสวนดับ
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved