533.jpg
ซ้ำซาก!!รถไฟ'พัทลุง-สุไหงโก-ลก'ตกรางหาดใหญ่-โชคดีไร้เจ็บ

ซ้ำซาก!!รถไฟ'พัทลุง-สุไหงโก-ลก'ตกรางหาดใหญ่-โชคดีไร้เจ็บ

วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2556, 15.02 น.
Tag :

9 ต.ค.56 มีข่าวรายงานว่า เกิดเหตุขบวนรถไฟที่ 463 พัทลุง - สุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นขบวนรถท้องถิ่น ตกรางบริเวณรางรถไฟใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟ หน้าห้างแม็คโคร เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยฐานล้อของหัวรถจักรตกออกจากราง 1 ล้อ แต่หัวรถจักรและขบวนอีก 7 โบกี้ ยังอยู่บนราง ส่วนขบวนรถไฟไม่ได้รับความเสียหาย และไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทำการเร่งกู้ และจำเป็นต้องหยุดเดินรถระหว่างสถานีหาดใหญ่ จนถึงสถานี 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ชั่วคราว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่งานเดินรถแขวงหาดใหญ่ ได้ลากตู้โบกี้พร้อมผู้โดยสารกลับเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ และเร่งกู้หัวรถจักร โดยใช้แม่แรงไฟฟ้ายกฐานล้อขึ้นมาวางบนราง โดยใช้เวลาในการกู้หัวรถจักรประมาณ 30 นาที จึงกู้ได้แล้วเสร็จ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่าจะมาจากปัญหาสภาพรางที่ชำรุด


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top