เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 มี.ค.66 พ.ต.ต.นัฐพล คำสีดา สารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 9 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบางบัวทอง 4 คันและรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลละหาร 3 คันเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เปลวไฟโหมลุกไหม้จากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบน
นอกจากนี้เปลวไฟยังลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงทำให้ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ผู้เสียชีวิตได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ส่วนตัวชื่อ "ฅน ทองแสนขัน" ระบุข้อความดังนี้ ที่นครทอง...ช่วยกุด้วย... น้าอ๋อง แม่หมูเผาบ้านกู ... อ๋อ เบียร์ ยั้ง เอารถดับเพลิงมาช่วยที่บ้านด้วย" หลังจากที่ผู้ตายโพสต์ข้อความดังกล่าวได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฎว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นจนทำให้เสียชีวิตคาบ้านพักของตัวเอง
จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเครื่องใช้และทรัพย์สินภายในบ้านตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้นบนได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนชั้นสอง ทราบชื่อคือ นายสังเวียน อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายผิวหนังถูกไฟไหม้จนเกรียม อีกทั้งยังมีฝ้าเพดานตกลงมาทับบนร่างอีกด้วย ขณะที่ น.ส.สมใจ อายุ 47 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตและ น.ส.สโรชาอายุ 19 ปี ลูกสาวนั่งร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ
จากการสอบถามนายเพลิน พระลักษณ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 และนายชยุตพงศ์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่ช่วยดับเพลิง กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้ เห็นชาวบ้านแตกตื่นจึงรีบมาดูพบไฟไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่ชั้นล่าง ก่อนจะลุกลามขึ้นไปด้านบน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เบื้องต้นตัวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลังและมีผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย 1 ราย โดยส่วนตัวคาดว่าเปลวไฟไหม้จากด้านล่างขึ้นไปข้างบน ตอนเกิดเหตุตนไม่รู้ว่ามีคนอยู่ในบ้านหรือไม่ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงถ่ายรูปมาให้ดูและมีฝ้าเพดานพังลงทับร่างของผู้เสียชีวิต นอกจากนี้เปลวไฟได้ลุกลามไปยังบ้านข้างๆได้รับความเสียหายบางส่วน
น.ส.สมใจ ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาสามีกับตนพร้อมลูกและหลานรวม 5 คนขับรถกระบะออกไปขายของที่วัดสวนเเก้วด้วยกันจากนั้นสามีได้ขับรถ จยย.กลับมาที่บ้านเพื่อเอากล่องพระเครื่อง เวลาผ่านไปไม่นานเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้โทรศัพท์มาเเจ้งว่า ที่บ้านเกิดเหตุไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดู เมื่อมาถึงพบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณชั้นบน ตอนนั้นตนรู้สึกใจคอไม่ดีเพราะเพื่อนบ้านแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน 1 คน ตนยังทำใจไม่ได้ ถ้าขาดสามีไปครอบครัวจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร ตอนนี้ยังไม่ได้ขึ้นไปบนบ้านจึงยังไม่ทราบว่าความเสียหายประมาณเท่าไหร่
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้อาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามได้ต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับเจ้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่เเท้จริงต่อไป - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี