533.jpg
รองปลัดฯอบรมหลักสูตร  นักบริหารพัฒนาการเกษตรฯ

รองปลัดฯอบรมหลักสูตร นักบริหารพัฒนาการเกษตรฯ

วันอังคาร ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :

นายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร “นักบริหารการพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์ระดับสูง (นบส.) รุ่นที่ 83” และบรรยายพิเศษหัวข้อ “ยุทธศาสตร์และนโยบายของ รมว.เกษตรฯ” โดยมีผู้เข้าร่วม 116 คน ซึ่งนายเศรษฐเกียรติ กล่าวถึงกรอบ 5 ยุทธศาสตร์และ 15 นโยบายสำคัญของ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ เพื่อใช้เป็นกรอบในการพัฒนาและแก้ปัญหาภาคการเกษตร และนำนโยบายไปเชื่อมโยงบูรณาการและปฏิบัติให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ศักยภาพ สภาพปัญหาในแต่ละพื้นที่ ซึ่งกรอบ 5 ยุทธศาสตร์ ประกอบด้วย 1.ยุทธศาสตร์ตลาดนำการผลิต 2.ยุทธศาสตร์เทคโนโลยีเกษตร 3.ยุทธศาสตร์ 3S คือ Safety-Security- Sustainability 4.ยุทธศาสตร์การบริหารเชิงรุกแบบบูรณาการกับทุกภาคส่วน และ 5.ยุทธศาสตร์เกษตรกรรมยั่งยืนตามแนวทางศาสตร์พระราชา

ทั้งนี้ ได้ให้ปี 2566 เป็นปีที่มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคเกษตรกรรม อาทิ การสร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรกรและสถาบันเกษตรกร, การเร่งผลักดันการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภาคเกษตร, การเร่งประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การดำเนินนโยบายของกระทรวงเกษตรฯให้ทั่วถึง,การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเกษตร, การส่งเสริมเกษตรปลอดภัย, การผลักดันค่าตอบแทนให้กับอาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน (อกม.), การบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ,การเร่งขับเคลื่อน BCG Model ไปสู่การปฏิบัติให้สัมฤทธิผลตามเป้าหมายของนโยบายรัฐบาล, ส่งเสริมความรู้พืชเศรษฐกิจใหม่ผลักดันไทยเป็นครัวโลก, การผลักดันให้กระทรวงเกษตรฯ เป็นกระทรวงเศรษฐกิจอย่างแท้จริง, การปฏิบัติงานด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้และการให้ความสำคัญกับเกษตรกรเหมือนคนในครอบครัว


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top