วันที่ 29 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในเขตเลือกตั้งที่ 3 มี อ.ธาตุพนม อ.เรณูนคร และ อ.เมืองนครพนม (เฉพาะ ต.บ้านกลาง ต.ดงขวาง ต.ขามเฒ่า ต.คำเตย ต.โพธิ์ตาก และตำบลนาทราย) นับวันยิ่งเข้มข้นเพิ่มอุณหภูมิเดือด ถึงแม้เขตเลือกตั้งที่ 3 จะเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย คือ ดร.ไพจิต ศรีวรขาน ผู้สมัครเบอร์ 2 ที่ครองแชมป์มาแล้ว 13 สมัย แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องยอมรับว่าประมาทไม่ได้ เพราะมีพรรคการเมืองใหญ่ส่งผู้สมัคร ช่วงชิงหลายพรรค อาทิ พรรคภูมิใจไทย ส่งนายแพทย์ อลงกต มณีกาศ (เบอร์ 4),พรรคไทยสร้างไทย ส่งนายพงษ์เทพ โรจน์วิรัตน์ (เบอร์ 10),พรรครวมไทยสร้างชาติ ส่งนายธงชัย พานิชดี (เบอร์ 6), พรรคก้าวไกล ส่ง นายศิริพงษ์ นานคงแนบ (เบอร์ 3) และพรรคเสรีรวมไทย ส่ง นางเกศราพร พูลสวัสดิ์ (เบอร์ 7)
โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐต้องถือว่าเป็นพรรคคู่แข่งสำคัญ ที่มีคะแนนนิยมฐานะเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลชุดก่อน ทั้งยังได้ส่งผู้สมัคร คนสำคัญ คือ เจ๊ฝน นางมารวย อุดมเลิศปรีชา อายุ 55 ปี เบอร์ 9 ที่เป็นแกนนำหลักคนรักลุงป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้ เจ๊ฝน รวมถึงสามีคือนายสมชาย อุดมเลิศปรีชา หรือที่ชาวบ้านรู้จักในชื่อ เฮียดาวทอง เจ้าของร้านอาหารเวียดนามดาวทองธาตุพนมที่ขึ้นชื่อ ถือเป็นครอบครัวชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม ที่ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจอาหารเวียดนาม ผลิตขายส่งของฝากอาทิหมูยอ แหนมเนือง ฯลฯ จนมีชื่อเสียง
อีกทั้งสองสามีภรรยาคู่นี้ ยังได้ฉายานักบุญแห่งธาตุพนม เนื่องจากพื้นฐานครอบครัวชอบทำบุญ บริจาคช่วยสาธารณกุศล ช่วยเหลือสังคม และคนยากนานนับสิบปี เพราะตั้งใจที่จะตอบแทนคุณแผ่นดินไทย เนื่องจากบรรพบุรุษได้อพยพมาอาศัยทำมาค้าขายในผืนแผ่นดินไทยมาหลายสิบปี จนมีฐานะร่ำรวย
ในที่สุด เจ๊ฝน นางมารวย อุดมเลิศปรีชา ได้รับความเมตตาจาก "บิ๊กป้อม" ให้ลงสมัคร ส.ส.เขต 3 นครพนมเพื่ออาสารับใช้พี่น้องประชาชน และเป็นความตั้งใจของเจ๊ฝน เพราะตั้งเป้าหมายในชีวิต อยากจะมีบทบาทเข้าไปในสภาผู้แทน เพราะเชื่อว่าจะสามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมากกว่าที่เป็นอยู่ เนื่องจากรับรู้ปัญหาของพี่น้องชาว จ.นครพนม รวมถึงประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 นครพนม มีอีกจำนวนมากที่ต้องการความช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ จากปัญหาฐานะยากจน ไม่มีงาน ไม่มีรายได้ ขาดโอกาสด้านการศึกษาจึงนับเป็นอีกผู้สมัครคนสำคัญ ที่พรรคเพื่อไทยมองข้ามไม่ได้ แม้จะลงสมัครเลือกตั้งเป็นสมัยแรกก็ตาม แต่ก็มีโอกาสที่จะมาช่วงชิงคะแนนสูง โดยตั้งเป้าล้มแชมป์ 13 สมัย
ด้าน เจ๊ฝน นางมารวย อุดมเลิศปรีชา อายุ 55 ปีผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 นครพนม เบอร์ 9 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมสามี คือ นายปรีชา อุดมเลิศปรีชา นำแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ทีมงานคนรักลุงป้อม ลงพื้นที่เชิงรุกเดินหาเสียง พบปะชาวบ้าน ชูนโยบาย แนะนำตัวกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลธาตุพนม รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 อ.ธาตุพนม อ.เรณูนคร และ อ.เมืองนครพนมบางส่วน ทั้งเปิดเวทีปราศรัยย่อยตามชุมชนหมู่บ้าน เพื่อทำความเข้าใจกับนโยบายพรรค สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน โดยเชื่อมั่นว่าการทำงานของรัฐบาลที่ผ่านมา รวมถึงนโยบาย บัตรประชารัฐ มอบสวัสดิการผู้สูงอายุ สวัสดิการประชารัฐจากครรภ์มารดา แม่ บุตร ธิดา น้ำมันประชาชนและจัดการน้ำ ที่ดินทำกิน ล้วนเป็นนโยบายที่เป็นพื้นฐานแก้ปัญหาความเป็นอยู่ประชาชน ที่สร้างคะแนนนิยมกับพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี และมีโอกาสที่จะช่วงชิงคะแนนจากพรรคเพื่อไทย ที่มีฐานคะแนนนิยมมาหลายสมัย ในการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี