วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รอดหวุดหวิด! เพื่อนบ้านเรียกกู้ภัยช่วยทัน หนุ่มพิการรมควันในห้องพัก

รอดหวุดหวิด! เพื่อนบ้านเรียกกู้ภัยช่วยทัน หนุ่มพิการรมควันในห้องพัก

วันศุกร์ ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 22.24 น.
Tag : คิดสั้น แนวหน้าออนไลน์ พิการทางหู อาชญากรรม
  •  

รอดหวุดหวิด หนุ่มพิการทางหู คิดสั้นก่อไฟหวังรมควัน เพื่อนบ้านตาไว เรียกกู้ภัยมาช่วยทัน

หนุ่มพิการทางการได้ยินคิดสั้นก่อไฟใส่หม้อสแตนเลส รมควันหวังฆ่าตัวตายในหอพัก เพื่อนข้างห้องได้กลิ่นไหม้ รีบแจ้งกู้ชีพช่วยเหลือได้ทันเวลา คาดน้อยใจแม่ขอเงินแต่ถูกด่า พบสตอรี่โพสต์ตัดพ้ออยากตาย


5 พ.ค.66 เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ให้หน่วยกู้ภัยรีบไปช่วยงัดประตูหอพักแห่งหนึ่ง ที่บ้านดงอุดม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี พบชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นไหม้ มีคนอยู่ภายในและมีกลุ่มควันลอยออกมา เมื่อไปถึงอาสาสมัครกู้ภัยได้ใช้ชะแลงงัดประตูเข้าไป พอเปิดประตูออก ปรากฎว่าควันหนาแน่นลอยออกมาจากห้องนอน เมื่อควันจางหายจึงได้เดินเข้าไปดูพบว่ามีชายนอนหงายอยู่บนที่นอน แต่ยังรู้สึกตัว ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ชาว ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ข้างที่นอนพบมีการจุดถ่านไว้ในหม้อสแตนเลส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตเร่งด่วน โดยมี ร.ต.ต.ณัฐพงษ์ ศรีวิชา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ตรวจที่เกิดเหตุร่วมด้วย

น.ส.ประนอม ทวีโชค อายุ 58 ปี เพื่อนข้างห้อง เล่าว่า สำหรับผู้บาดเจ็บคนนี้เป็นคนพิการทางการสื่อสาร หูไม่ได้ยิน ไม่รู้ว่าเขาทำงานอะไร ส่วนใหญ่เขาจะไปๆมาๆ โดยห้องนี้เพื่อนของเขามาเช่าไว้อยู่กันหลายคน เมื่อวานเห็นเขาก็เดินเข้าออกที่ห้อง โดยเอาผ้ามาซักและยิ้มทักทายกันปกติ ประมาณเวลา 15.00 น. วันนี้ก็ไม่เห็นเขาออกมาจากห้อง ขณะตนออกมารดน้ำต้นไม้ที่บริเวณหน้าห้อง เพื่อนของเขาวิ่งมาบอกว่า เพื่อนอยู่ในห้อง ประตูห้องเปิดไม่ได้ เนื่องจากล็อคประตูไว้ด้านใน กลัวเพื่อนจะคิดสั้น ขอให้ช่วยเปิดประตู ตนจึงรีบไปเคาะประตูเรียก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ ระหว่างนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้มาจากข้างใน จึงรีบโทรบอกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาทำการงัดประตูเข้าไปดู ก็พบน้องนอนอยู่ในห้องโดยมีกะละมังที่เขาก่อไฟไว้อยู่ข้างๆ ซึ่งน้องเขาตอนนั้นยังมีสติ ส่วนปัญหาคาดว่าเขาขอเงินแม่แล้วอาจจะถูกแม่ดุด่า แต่แม่ก็ให้ แต่เขาอาจจะน้อยใจแม่ ส่วนเพื่อนๆ เขาพิการเรื่องการได้ยิน พวกเราก็เลยคุยไม่รู้เรื่อง ไม่รู้ว่าสาเหตุที่แน่ในการก่อเหตุครั้งนี้คืออะไร -009

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ​‘พศ.’เพิ่งตื่น! จ่อขยับแก้​‘พรบ.สงฆ์’เอาผิด​‘พระ-สีกา’เสพสวาท ​‘พศ.’เพิ่งตื่น! จ่อขยับแก้​‘พรบ.สงฆ์’เอาผิด​‘พระ-สีกา’เสพสวาท
  • แฉบ่อนเขมรจ่อปิดนับ10 เจอขึงชายแดนระส่ำหนัก ผบ.ทสส.จัดหนักแก๊งคอล ตั้ง‘ฉก.นานาชาติ’ล้างใหญ แฉบ่อนเขมรจ่อปิดนับ10 เจอขึงชายแดนระส่ำหนัก ผบ.ทสส.จัดหนักแก๊งคอล ตั้ง‘ฉก.นานาชาติ’ล้างใหญ
  • พระฉาวลาออก พ้นเก้าอี้เจ้าอาวาสวัดชูจิตฯ เซ่นโอน11ล.ให้‘สีกากอล์ฟ’ พระฉาวลาออก พ้นเก้าอี้เจ้าอาวาสวัดชูจิตฯ เซ่นโอน11ล.ให้‘สีกากอล์ฟ’
  • มส.ถกเข้ม! มอบ‘เจ้าคณะใหญ่’เรียก‘5 พระสงฆ์’โยง‘สีกากอล์ฟ’ มส.ถกเข้ม! มอบ‘เจ้าคณะใหญ่’เรียก‘5 พระสงฆ์’โยง‘สีกากอล์ฟ’
  • รวบคาด่าน 2 โจ๋ซุกยาบ้า 22,000 เม็ด ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ รวบคาด่าน 2 โจ๋ซุกยาบ้า 22,000 เม็ด ใต้เบาะรถจักรยานยนต์
  • พ่อร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย17 ขับจยย. อัดท้ายสิบล้อเสียชีวิต พ่อร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย17 ขับจยย. อัดท้ายสิบล้อเสียชีวิต
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved