วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
วางกำลังแน่น! หนุมานกองปราบฯบินเงียบรับตัวมือสังหาร'จิมมี่ ซิง'

วางกำลังแน่น! หนุมานกองปราบฯบินเงียบรับตัวมือสังหาร'จิมมี่ ซิง'

วันจันทร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 11.35 น.
Tag : มาเฟียอินเดีย จิมมี่ ซิง มือสังหาร อาชญากรรม
  •  

หนุมานกองปราบฯบินเงียบไปรับตัวมือปืนสำคัญชาวแคนนาดา กลับมาดำเนินคดีที่ไทย หลังเคยก่อเหตุฆ่าที่ภูเก็ต แล้วหลบไปอย่างลอยนวล

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ว่า เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.พ.ต.อ.ภัทรพล ปัทมวงศ์ ผกก.สสน.บก.ป.นำกำลังหน่วยหนุมานกองปราบฯ จำนวน 30 นาย พร้อมอาวุธหนักครบมือเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานทหาร บน.6 ดอนเมือง ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษของกองทัพอากาศ เพื่อรอรับตัวผู้ต้องหาสำคัญ หนึ่งในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ จากประเทศแคนาดา กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้เป็นที่ต้องการของตำรวจสากลและตำรวจอีกหลายประเทศทั่วโลก การรับตัวผู้ต้องหาจึงดำเนินไปด้วยความรอบคอบ โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของแคนนาดา รวมกว่า 100 นาย ปิดล้อมรอบสนามบินดอนเมือง ระหว่างการรับตัวผู้ต้องหารายนี้ด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง โดยชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบฯ นำโดย พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ รอง ผบก.ป.พร้อมกำลังจำนวน 10 นาย และ ชุดปฏิบัติการพิเศษของกองทัพอากาศไทย จำนวน 30 นาย เดินทางด้วยเครื่องบินเที่ยวบินพิเศษ รุ่นแอร์บัส A340 ของกองทัพอากาศ เดินทางจากท่าอากาศยานทหาร บน.6 ดอนเมือง ไปยังเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนนาดา เพื่อรับตัวนาย นายเเมทธิว ดูปรี (Matthew DUPRE) ที่เคยก่อเหตุยิง นายจิมมี่ ซานดู (Jimi SANDHU) เชื้อชาตอินเดีย เสียชีวิตบริเวณหน้าวิลล่า A (ริมหาด) โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ก.พ.2565 โดยเครื่องบินของกองทัพอากาศได้นำตัวผู้ต้องหารายนี้ กลับมาถึงสนามบิน บน.6 เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนนำตัวกลับมาควบคุมตัวที่กองปราบฯ ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการรับส่งมอบตัวผู้ต้องหาผู้ร้ายข้ามแดนรายนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดสนามบินบางส่วนเป็นการชั่วคราว รวมทั้งเคลียร์เส้นทางจัดการจราจรแบบพิเศษ และมีการวางกำลังป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นตลอดเส้นทางด้วย

สำหรับสาเหตุที่ต้องจัดการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดนั้น เนื่องจากว่า นายเเมทธิว ดูปรี (Matthew DUPRE) นั้น เป็นอดีตทหารเก่า และเป็นสมาชิกคนสำคัญขององค์กรข้ามชาติ ลักษณะเป็นบริษัทรับจ้างฆ่าระดับโลก เคยก่อเหตุมาในหลายประเทศ จัดว่าเป็นหนึ่งใน Contact killer หรือมือปืนรับจ้าง ที่ทำงานให้กับองค์กรใต้ดิน การค้ายาเสพติด และค้าสิ่งของผิดกฎหมายทั่วโลก จึงเป็นไปได้ที่อาจถูกลักลอบชิงตัว หรือฆ่าปิดปากระหว่างส่งตัวด้วย

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.พ.65 เวลาประมาณ 22.30 น.เกิดเหตุคนร้ายชาวต่างชาติ 2 คน ใช้อาวุธปืนยิง นายจิมมี่ ซิง ซานดู อายุ 32 ปี เชื้อสายอินเดีย ถือสัญชาติแคนาดา เสียชีวิตบริเวณหน้าวิลล่าริมหาด ของโรงแรมแห่งหนึ่ง บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวน พบว่านายแมทธิว พร้อมเพื่อน ซึ่งรับงานมาจากองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ เป็นผู้เข้ามาก่อเหตุ ต่อมาศาลจังหวัดภูเก็ตได้ออกหมายจับผู้ต้องหาและพวก ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ” โดยผู้ต้องหาพร้อมพวกเดินทางออกจากประเทศไทย โดยขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปเมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ.2565 ปลายทางประเทศแคนาดา ต่อมาเมื่อวันที่ 15 ก.พ.2565 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งเรื่องมายังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อขอให้เป็นผู้ประสานงาน ตาม พ ร.บ.ส่งผู้ร้ายข้ามแดน ก่อนมีการจับกุมและนำตัวกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยได้ดังกล่าว

- 006

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผัวสุดโหด! \'ทะเลาะกับเมีย\' ซัดจนน่วม-เสียชีวิตภายในห้องเช่า ผัวสุดโหด! 'ทะเลาะกับเมีย' ซัดจนน่วม-เสียชีวิตภายในห้องเช่า
  • ผงะ!ร่างหนุ่มเบญจเพส ‘นอนดับปริศนาคาบ้าน’ ญาติคาใจ‘หวั่นถูกทำร้าย’นำศพมาทิ้งไว้ ผงะ!ร่างหนุ่มเบญจเพส ‘นอนดับปริศนาคาบ้าน’ ญาติคาใจ‘หวั่นถูกทำร้าย’นำศพมาทิ้งไว้
  • อาการโคม่า! ด.ต.คว้ามีดทำร้ายตัวเอง หนีผิดคดีชิงทองแม่ค้า อาการโคม่า! ด.ต.คว้ามีดทำร้ายตัวเอง หนีผิดคดีชิงทองแม่ค้า
  • จับ\'โชเฟอร์ 6 ล้อ\' เสพยาบ้าขณะขับรถ-ค้นเจออีก 27 เม็ด จับ'โชเฟอร์ 6 ล้อ' เสพยาบ้าขณะขับรถ-ค้นเจออีก 27 เม็ด
  • จับขี้ยา! ใช้กระสอบคลุมหัวยายวัย 80 หวังชิงทรัพย์ จับขี้ยา! ใช้กระสอบคลุมหัวยายวัย 80 หวังชิงทรัพย์
  • จับ\'ลุง\'หื่น! ลวงเด็ก 14 ปี ไปอนาจารบนดาดฟ้าคอนโด จับ'ลุง'หื่น! ลวงเด็ก 14 ปี ไปอนาจารบนดาดฟ้าคอนโด
  •  

Breaking News

'สพฐ.' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ 'โควิด' ย้ำไม่ประมาท

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved