วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
โผล่อีกแห่ง! เปิดร้านขายเหล้าขายเบียร์ข้างเวทีหมอลำภายในวัดเย้ยกฎหมาย

โผล่อีกแห่ง! เปิดร้านขายเหล้าขายเบียร์ข้างเวทีหมอลำภายในวัดเย้ยกฎหมาย

วันเสาร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 09.58 น.
Tag : งานวัด เบญจลักษ์ ศรีสะเกษ หมอเลำ เหล้าเบียร์ อุทุมพรพิสัย
  •  

มีอีกแห่งจากอำเภออุทุมพรพิสัยไปโผล่ที่อำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พบตั้งร้านเปิดขวดรินเบียร์ใส่แก้วขายให้นักท่องเที่ยวข้างเวทีหมอลำภายในวัด โดยไม่เกรงกลัวตำรวจนายมาที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในงาน 

จากกรณีที่มีประเด็นข่าวการจัดงานคอนเสิร์ตหมอลำภายในวัดสระกำแพงใหญ่ ต.สระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยมีการปล่อยให้มีการจำหน่ายเหล้า เบียร์ ภายในวัด ข้างโรงเรียน มีการจัดงานหมอลำภายในวัด โดยมีการปล่อยให้มีการจำหน่ายเหล้า เบียร์ ภายในวัด อย่างเปิดเผยโดยไม่เกรงใจใคร ซึ่งวัดดังกล่าวถือเป็นวัดที่เป็นแห่งท่องเที่ยวสำคัญทางพระพุทธศาสนา มีทั้งโปราณสถานที่สำคัญ คือ ปราสาทหินวัดสระกำแพใหญ่ ที่มีอายุนับพันปี และภายในวัดยังมีโรงเรียนพระตั้งอยู่ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวพบมีเกิดขึ้นอีกแห่งเมื่อคืนวันที่ 9 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น.ภายในบริเวณวัดบ้านเสียว ต.เสียว อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีการจัดงานหมอลำภายในวัดเช่นกันและพบว่ามีการนำเหล้า เบียร์ ไปจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวถึงข้างเวทีหมอลำโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และยังขายเหล้าเบียร์กัน โดยไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดูแลความสงบเรียบร้อยในงานกว่า 10 นาย สร้างความมึนงงให้กับผู้ที่มาเที่ยวงานอย่างมาก พร้อมกับตั้งข้อสังเกตุว่าทำไมตำรวจถึงไม่จับกุมร้านค้าที่จำหน่ายเหล้า เบียร์ในวัด

ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปวีดีโอจากแหล่งข่าวที่ไปเที่ยวชมงานดังกล่าว เป็นภาพภายในบริเวณจัดการแสดงหมอลำที่มีรั้วสังกะสีปิดล้อมรอบไว้ ด้านหน้าเปิดขายบัตรเข้าไปชมหมอลำราคาบัตรละ 120 บาท ภายในจะมีร้านค้าขายของอยู่ 2 ร้าน ที่ตั้งอยู่ใกล้ข้างเวทีหมอลำ ฝั่งละ 1 ร้าน โดยร้านที่มาตั้งนั้นจะมีสินค้าจำหน่ายเป็นประเภทเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำหวาน และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ครั้งนี้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ได้นำวางจำหน่ายให้นั่งดื่มกันอย่างเปิดเผย เหมือนกับที่วัดสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย แต่เมื่อลูกค้ามาซื้อก็จะนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเปิดรินใส่แก้วพลาสติกให้ลูกค้า เบื้องต้นเบียร์ 1 ขวด รินใส่แก้วพลาสติกได้ 1 แก้ว คิดราคาแก้วละ 100 บาท ซึ่งกระทำแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย หรือสายตาของเจ้าหน้าที่ และคนที่มาร่วมงานแต่อย่างใด แม้จะเป็นวัดก็ยังทำได้ลง - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนร้ายบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสฉกเงินบริจาคกว่าหมื่นบาทใน \'วันอาสาฬหบูชา\' คนร้ายบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสฉกเงินบริจาคกว่าหมื่นบาทใน 'วันอาสาฬหบูชา'
  • พันธมิตรจิตอาสา-เสถียร ทำมือ\'มอบชุดโซล่าเซลล์-ร้องเพลง\'ให้กับทหารแนวหน้า พันธมิตรจิตอาสา-เสถียร ทำมือ'มอบชุดโซล่าเซลล์-ร้องเพลง'ให้กับทหารแนวหน้า
  • ขนส่งศรีสะเกษ-เตรียมประมูลทะเบียนเลขสวย \'หมวด กบ\' ตั้งเป้ารายได้10ล้าน ขนส่งศรีสะเกษ-เตรียมประมูลทะเบียนเลขสวย 'หมวด กบ' ตั้งเป้ารายได้10ล้าน
  • พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ-ทรงพระกรุณาประทาน\'เทียนประทีปวิจิตรฯ\'แด่เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ-ทรงพระกรุณาประทาน'เทียนประทีปวิจิตรฯ'แด่เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา
  • หอการค้าศรีสะเกษเผยผลกระทบปิดด่านช่องสะงำสูญเสียทางเศรษฐกิจกว่า 100 ล้าน/เดือน หอการค้าศรีสะเกษเผยผลกระทบปิดด่านช่องสะงำสูญเสียทางเศรษฐกิจกว่า 100 ล้าน/เดือน
  • รถแห่มรณะ! ‘ไฟฟ้ารั่ว’ ดูดเจ้าของรถ-ญาติเจ้าภาพงานแต่งดับ2ราย รถแห่มรณะ! ‘ไฟฟ้ารั่ว’ ดูดเจ้าของรถ-ญาติเจ้าภาพงานแต่งดับ2ราย
  •  

Breaking News

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

‘สวนดุสิตโพล’กว่า50%ไม่เชื่อมั่นครม.ใหม่ จี้เร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพ มองรบ.ไม่น่าแก้ภาษีทรัมป์ได้

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved