วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ยุ่งแล้ว! พบโควิดระบาดในศูนย์ลี้ภัยการสู้รบจากฝั่งพม่า จนท.เร่งตรวจ ATK ผู้อพยพ

ยุ่งแล้ว! พบโควิดระบาดในศูนย์ลี้ภัยการสู้รบจากฝั่งพม่า จนท.เร่งตรวจ ATK ผู้อพยพ

วันอังคาร ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 11.53 น.
Tag : แม่ฮ่องสอน ขุนยวม โควิด ทหารพม่า สู้รบ กะเหรี่ยง ภัยสงคราม อพยพ รัฐคะยา
  •  

พบเจ้าหน้าที่ไทยติดเชื้อโควิด หลังไปเข้าเวรยามที่ศูนย์พักพิงปลอดภัยจากการสู้รบที่บ้านพะแข่ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตรวจหาเชื้อในผู้ลี้ภัยเร่งด่วน ขณะที่สถานการณ์การสู้รบในรัฐคะยา ประเทศเมียนมายังคงมีการปฏิบัติการทางอากาศต่อชนกลุ่มน้อยฝ่ายต่อต้านรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 4 ก.ค.66 ศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านด้านเมียนมา จังหวัดแม่ฮ่องสอน รายงานยอดผู้ลี้ภัยชาวเมียนมา เชื้อสายกะเหรี่ยงคะยาว่ายังคงมียอดผู้ลี้ภัยทั้งหมดจำนวน 4,879 คนจำนวน 4 พื้นที่ ดังนี้


1.พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านเสาหิน หมู่ที่ 1 ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 3,270 คน ไม่มียอดเดินทางเข้าเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 3,270 คน

2.พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านพะแข่ หมู่ที่ 3 ตำบลแม่กี๊ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 799 คน ไม่มียอดเดินทางเข้าเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 799 คน

3.พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านอุนู หมู่ที่ 4 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 316 คน ไม่มียอดเดินทางเข้าเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 316 คน

4.พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านจอปร่าคี หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 492 คน ไม่มียอดเดินทางเข้าเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 492 คน

สำหรับสถานการณ์ชายแดน พบว่าเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.00 น.ยังพบว่ามีอากาศยานของกองทัพอากาศเมียนมา ปฏิบัติการทางทหารในพื้นที่รัฐคะยา ด้านตรงข้ามพื้นที่ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งกองทัพอากาศของประเทศไทย ได้เฝ้าตรวจทางอากาศ และติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมขึ้นบินลาดตระเวนรบ หากอากาศยานมีแนวโน้มจะลุกล้ำน่านฟ้าไทย

ส่วนในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราวได้มีการดำเนินการจัดประชุมผู้นำกลุ่มผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา (ผภสม.) ออกกฎระเบียบการปฏิบัติภายในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว เพื่อควบคุมผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา (ผภสม.)

สำหรับที่พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราวบ้านพะแข่ หมู่ 3  ต.แม่กิ๊ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขได้เร่งทำการตรวจ ATK ผู้ลี้ภัยทั้งหมด หลังจากพบว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่เดินทางไปเข้าเวรยามในศูนย์ฯดังกล่าวป่วยด้วยโรคโควิดและนอกจากนั้นในพื้นที่ตัวอำเภอขุนยวมก็พบว่ามีผู้ป่วยด้วยโรคโควิดด้วยเช่นกัน - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เมียนมาทิ้งบอมบ์! ถล่มโรงงานแร่คาเรนนี ทัพกะเหรี่ยงรุกกลับตีค่ายทหารยับ เมียนมาทิ้งบอมบ์! ถล่มโรงงานแร่คาเรนนี ทัพกะเหรี่ยงรุกกลับตีค่ายทหารยับ
  • หน่วยเลือกตั้ง\'แม่กองคา\'แม่สะเรียงคุมเข้ม! หลังฆาตกรต่อเนื่องยังลอยนวล หน่วยเลือกตั้ง'แม่กองคา'แม่สะเรียงคุมเข้ม! หลังฆาตกรต่อเนื่องยังลอยนวล
  • KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง
  • KNU ถล่มทหารเมียนมาอย่างหนัก ทำให้มีผู้ลี้ภัยหนีเข้าไทย 343 คน KNU ถล่มทหารเมียนมาอย่างหนัก ทำให้มีผู้ลี้ภัยหนีเข้าไทย 343 คน
  • พบแรงงานพม่าป่วยวัณโรคดื้อยา สั่งกักตัวคุมเข้มหวั่นระบาดสู่คนไทย พบแรงงานพม่าป่วยวัณโรคดื้อยา สั่งกักตัวคุมเข้มหวั่นระบาดสู่คนไทย
  • ทหารพราน-กาชาดกาญจน์แบ่งปันน้ำใจให้ผู้อพยพหนีร้อนมาพึ่งเย็นที่ชายแดนกาญจน์ ทหารพราน-กาชาดกาญจน์แบ่งปันน้ำใจให้ผู้อพยพหนีร้อนมาพึ่งเย็นที่ชายแดนกาญจน์
  •  

Breaking News

'แทมมี่'จัดใหญ่! ศึก100พลัสไทยเทนนิสลีก

'พิพัฒน์'เยือนเกาะเชจู พบแรงงานไทย-หารือความร่วมมือด้านแรงงาน เตรียมประชุมรัฐมนตรี APEC 2025

เผานั่งยาง3ศพ! คนงานสวนปาล์มตรัง พบอีก1ศพถูกฝังดิน

อิมพอสสิเบิ้ลภท.คว่ำงบฯปี69! ‘ปธ.วิปรัฐฯ’ยกมารยาทพรรคร่วมฯล็อกคอโหวตหนุน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved