วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สมัชชาสุขภาพจังหวัดนครนายกประชุมเวทีเชื่อมโยงภาคีเครือข่ายการจัดการอาหารปลอดภัย

สมัชชาสุขภาพจังหวัดนครนายกประชุมเวทีเชื่อมโยงภาคีเครือข่ายการจัดการอาหารปลอดภัย

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 17.26 น.
Tag : นครนายก สมัชชาสุขภาพ
  •  

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ที่โรงแรมจันทร์ทรา รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายเอนก มณีนาค ประธานสมัชชาสุขภาพจังหวัดนครนายกเป็นประธานเปิดการประชุมเวทีเชื่อมโยงภาคีเครือข่ายการจัดการอาหารปลอดภัย และกล่าวการต้อนรับสมาชิกสมัชชาสุขภาพ ทั้ง 4 อำเภอ ของจังหวัดนครนายก โดยมี ดร.วิสุทธิ์ สุกรินทร์ สสจ.สระบุรี เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษเรื่องสมัชชาสุขภาพกับนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วมการเชื่อมโยงภาคีเครื่อข่ายการจัดการอาหารปลอดภัย โดยแบ่งกลุ่มเสนอแรกเปลี่ยนเรียนรู้ เชื่อมโยงภาคีเครือข่ายอาหารปลอดภัย กลุ่มองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มชมรมผู้สูงอายุ โดยมี อ.บรรจง มงคลยง พร้อมคณะ วิทยากรบรรยายการนำเสนอข้อสรุปการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสรุปผลการประชุมฯ

ด้วยปัจจุบันสถานการณ์การปนเปื้อนในอาหารจากพิษภัยต่างๆไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค พยาธิ สารเคมีและโลหะหนักยังคงมีอยู่เป็นจำนวนมาก ประชาชนผู้บริโภคยังมีความเสี่ยงต่อการบริโภคอาหารที่ปนเปื้อนจากพิษภัยต่างๆ ซี่งมีผลโดยตรงต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน ทั้งยังมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมอีกด้วยเนิ่องจากรัฐต้องสูญเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก การมีความรู้เกี่นวกับแหล่งปนเปื้อนของอาหาร อันตรายที่เกิดจากอาหารไม่สะอาดปลอดภัย และปัจจัยที่ทำให้อาหารไม่สะอาดปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกด้วย


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เที่ยวลพบุรี อลังการทุ่ง'ดอกคอสมอส' สวยงามที่สุดในไทย

ตร.ไซเบอร์ทลายธุรกิจเถื่อน รับแลกเหรียญ Worldcoin หลังคนแห่สแกนม่านตา

เมืองพัทยาจัดใหญ่'วันลอยกระทง' ลานโพธิ์นาเกลือ–เกาะล้าน 'ลอยกระทง ไม่ลงทะเล'

แม่ค้าลูกชิ้นทอดเผยชะตากรรม หลังจรวดเขมรถล่มเซเว่นฯ รายได้ตกต่ำ-ยังรอเงินเยียวยา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved