วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เตรียมจัดใหญ่วันสถาปนา สกสค. ครบ 2 ทศวรรษ 9 ก.ย.นี้

เตรียมจัดใหญ่วันสถาปนา สกสค. ครบ 2 ทศวรรษ 9 ก.ย.นี้

วันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 19.13 น.
Tag : วันสถาปนา สกสค. ดร.พิเชฐ โพธิ์ภักดี
  •  

สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. เตรียมจัดใหญ่วันสถาปนา 9 ก.ย. “20 ปี สกสค.ครอบครัวครูเราดูแล” มีกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่วันที่ 7-9 ก.ย. 2566 ณ หอประชุมคุรุสภา และบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ถ.ลูกหลวง  ฝั่งกระทรวงศึกษาธิการ เช่น การเสวนาทางวิชาการ ตรวจสุขภาพฟรี! จำหน่ายสินค้าราคาถูก พร้อมเปิดรับสมัครสมาชิก ช.พ.ค.- ช.พ.ส. กรณีพิเศษ

21 ส.ค.66 ดร.พิเชฐ โพธิ์ภักดี รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า วันที่ 9 กันยายนของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ซึ่งในปี 2566 นี้เป็นปีพิเศษเพราะครบรอบ 2 ทศวรรษ “20 ปี สกสค. ครอบครัวครูเราดูแล” จะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ระหว่างวันที่ 7 - 9 กันยายน 2566 ที่หอประชุมคุรุสภาและบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม  ถนนลูกหลวง ฝั่งกระทรวงศึกษาธิการ โดยตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน จะมีการให้บริการตรวจสุขภาพแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาฟรี! มีการจำหน่ายสินค้าราคาถูก วันที่ 8 กันยายน  ภาคเช้า มีพิธีเปิดงาน พร้อมมอบรางวัลให้แก่ผู้ได้รับรางวัลภาพยนตร์สั้นและคลิปวิดีโอ ของสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ประจำปี พ.ศ.2566 มอบรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่ สกสค. มอบรางวัลบุคลากรและหน่วยงานดีเด่น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงาน  มีการ Talk show หัวข้อ “สกสค. ในทศวรรษหน้า”  ส่วนภาคบ่าย เป็นการเสวนาเรื่องเด่นของแต่ละจังหวัด และการเสวนาทางวิชาการ สำหรับวันที่ 9 กันยายน ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. จะมีพิธีบวงสรวงพระพฤหัสบดี ณ บริเวณลานพระพฤหัสบดี , พิธีบวงสรวงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) ท่านทวี บุณยเกตุ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. มีพิธีทางพุทธศาสนา ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่พนักงานเจ้าหน้าที่และลูกจ้าง โดยมีผู้บริหารและพนักงานเจ้าหน้าที่ของ สกสค. ทั้งจากส่วนกลางและภูมิภาคเข้าร่วมกว่า 2,000 คน


“เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี จะมีการจัดนิทรรศการภารกิจของสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ในภาพรวมตั้งแต่อดีต ถึงปัจจุบัน, มีการโชว์ผลงานเด่นของ สกสค. ส่วนกลาง และ สกสค. จังหวัด ซึ่งจะจัดบูธโดยแบ่งกลุ่มตามภาคการศึกษา จำนวน 18 ภาค, มีบูธคลินิกครู แก้หนี้สินครู, บูธจำหน่ายสินค้าราคาถูก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ หรือผลผลิต ที่เกิดจากครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่เป็นความร่วมมือกับชุมชน โรงแรม ร้านอาหาร , แจกของที่ระลึก , มีการให้บริการตรวจสุขภาพ  จากโรงพยาบาลที่มีข้อตกลงความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. โดยมีทั้งการให้บริการตรวจดวงตา ตรวจเลือด  ตรวจมะเร็ง เอกซเรย์ปอด และฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้จะเปิดรับสมัครสมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) และการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษากรณีคู่สมรส ถึงแก่กรรม (ช.พ.ส.) กรณีพิเศษวาระครบรอบ 20 ปี สำหรับผู้มีอายุไม่เกิน 60 ปีบริบูรณ์ โดยไม่เสียค่าสมัครด้วย” รักษาการแทนเลขาธิการ สกสค. กล่าว

ดร.พิเชฐ กล่าวต่อไปว่า สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. มุ่งมั่นเดินหน้าจัดสวัสดิการ สวัสดิภาพ สิทธิประโยชน์  เป็นศูนย์กลางประสานเชื่อมความสุขให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา ทั้งที่ประจำการ และเกษียณอายุราชการไปแล้ว โดยขณะนี้เรากำลังยกระดับสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. เป็น SMART OTEP จะมีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาบริหาร จัดการข้อมูล และการให้บริการ อย่างครอบคลุมทุกภารกิจ ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะบุคลากรของ สกสค. ทั้งในส่วนกลาง และจังหวัด ให้รองรับการปฏิบัติงานในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้รับบริการที่มีความเชื่อมโยง สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ต่อไปข้อมูลต่างๆ เช่น มีข้อมูลสมาชิก ช.พ.ค.-ช.พ.ส. ที่ถูกต้องครบถ้วน ขณะเดียวกันบุคลากรของสำนักงาน สกสค. จังหวัด ก็สามารถประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ทั้งภาครัฐและเอกชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศึกษาธิการจังหวัดนครนายก-จัดงานวันคล้ายวันสถาปนา-กระทรวงศึกษาครบรอบ133ปี ศึกษาธิการจังหวัดนครนายก-จัดงานวันคล้ายวันสถาปนา-กระทรวงศึกษาครบรอบ133ปี
  • สกสค.จัดสวัสดิการลดภาระครู พร้อมดูแลกลุ่ม LGBTQ ตามหลักสมรสเท่าเทียม สกสค.จัดสวัสดิการลดภาระครู พร้อมดูแลกลุ่ม LGBTQ ตามหลักสมรสเท่าเทียม
  • 83 ปีอาชีวะสู่การขับเคลื่อนกำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูง มุ่งพัฒนาประเทศด้วยความเข้มแข็ง 83 ปีอาชีวะสู่การขับเคลื่อนกำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูง มุ่งพัฒนาประเทศด้วยความเข้มแข็ง
  • ‘เพิ่มพูน’สั่งสกสค.เร่งบังคับคดี ทวงคืน 2,500 ล้าน ประสานปปง.สืบทรัพย์ ‘เพิ่มพูน’สั่งสกสค.เร่งบังคับคดี ทวงคืน 2,500 ล้าน ประสานปปง.สืบทรัพย์
  • ‘องค์การค้าฯ’แจงเหตุล่าช้า เตรียมเปิดประกวดราคา ยันพิมพ์หนังสือเรียนทันเปิดเทอม ‘องค์การค้าฯ’แจงเหตุล่าช้า เตรียมเปิดประกวดราคา ยันพิมพ์หนังสือเรียนทันเปิดเทอม
  • มจพ.เชิญชวนร่วมงานวันสถาปนา มจพ.ก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 65 มจพ.เชิญชวนร่วมงานวันสถาปนา มจพ.ก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 65
  •  

Breaking News

‘ปธ.กมธ.กิจการสภาฯ’โร่แจงสร้าง'โรงหนัง4D'ต้องการฉายประวัติศาสตร์การเมืองให้ปชช.

หยุดยาว นทท.ไทยทะลัก! ‘ลงเกาะหมาก-กูด’ ที่พักเต็มแน่นทุกห้องเกิน 5 พันคน

ส่งกำลังใจ! ภรรยา'ด้งเด้ง'เผยอาการล่าสุด หัวใจหยุดเต้น 2 ครั้ง

หมาข้าใครอย่าแตะ! ลุงแค้นฝังใจ 6 เดือนไม่ลืม'หมารัก'โดนฟันเจอหน้ายิงทันที

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved