ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.สั่งการให้ สตม.สกัดกั้น ตรวจสอบ ระดมจับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามาประกอบธุรกิจผิดกฎหมายในประเทศไทย รวมทั้งให้ดำเนินการตรวจสอบ ชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือ กลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุ หรือโดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด โดยภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม.
เมื่อวันที่ 12 ก.ย.66 เวลา 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ณ กรุงจาร์กาตา ประเทศอินโดนีเซีย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม.พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญ์ณัฐ ภพพัชญาพันณ์ ผกก.ฝ่ายตำรวจสากลและประสานงานภูมิภาค 1 ตท.เป็นตัวแทน สำนักงานตำรวจแห่งชาติไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด Fredy Pratama พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ชาวอินโดนีเซีย จากการปฏิบัติการร่วมกันระหว่าง 1.สำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซีย INP 2.สำนักงานตำรวจแห่งชาติไทย RTP 3.สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไทย 4.กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดไทย 5.ตำรวจสากลกรุงเทพฯ 6.DEA สหรัฐ 7.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาเลเซีย RPM และ 8.ศุลกากรอินโดนีเซีย
การปฏิบัติการครั้งนี้ทางการไทยได้จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายนาย Fredy Pratama ได้ 3 ราย ที่หลบหนีเข้าไทย และเจ้าหน้าที่ทางการของประเทศมาเลเซียจับกุมผู้ต้องหาในเครือข่ายนี้ ได้ผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย ร่วมกับ ทางการอินโดนีเซีย จับกุมรวมแล้ว กว่า 40 ราย รวมถึงการขยายผลผู้ต้องสงสัของเครือข่ายนี้ในประเทศอินโดนีเชียที่อยู่ระหว่างการขยายผลอื่นๆ อีก กว่า 800 ราย ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในไทยได้ถูกส่งตัวกลับไปยังอินโดนีเซียแล้ว ทั้งนี้ การปฏิบัติการร่วมในครั้งนี้สามารถยึดยาเสพติดได้ถึง 20 ตัน และทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมยาเสพติดที่กระทำโดยผู้ต้องหาเป็นจำนวนเงินกว่า 700 ล้านบาท
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี