วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หนูน้อยวัย 5 ขวบ อัดคลิปส่งกำลังใจให้คนไทยที่'อิสราเอล'

หนูน้อยวัย 5 ขวบ อัดคลิปส่งกำลังใจให้คนไทยที่'อิสราเอล'

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 18.59 น.
Tag : ข่าวต่างประเทศ ตาย ปาเลสไตน์ ส่งกำลังใจ สงคราม เสียชีวิต หนูน้อย อิสราเอล ฮามาส Israeli
  •  

หนูน้อยวัย 5 ขวบ อัดคลิปส่งกำลังใจให้คนไทยที่อิสราเอล ให้แคล้วคลาดปลอดภัย พร้อมยายเด็กส่งพระหลวงปู่ทวดช่วยคุ้มครอง

12 ต.ค.66 เมื่อเวลา 15.00 น. จากกรณีมีผู้ลงเฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อ นางบุญญาพร ทองศรี ได้โพสต์คลิปของ หนูน้อยวัย 5 ขวบ ที่ส่งกำลังใจให้คนไทยในอิสราเอล จนเป็นกระแสที่โลกโซเชียลชื่นชม เอ็นดูเด็กน้อยที่กล้าแสดงออก


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านยังเจ้าของคลิป บ้านเลขที่ 293 /1 ม.11 บ้านหวังหน้าศาล ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้พบกับคุณยายของเด็ก ชื่อ บุญญาพร ทองศรี อายุ 64 ปี และเด็กในคลิปชื่อ ด.ญ.ดลพร หรือ น้องใบหยก อายุเพียง 5 ขวบ ได้เปิดเผยว่า น้องใบหยกซึ่งเป็นหลานของตัวเองได้ติดตามข่าวทุกวัน จากวิกฤตสงครามที่ประเทศอิสราเอล ด้วยความที่เป็นเด็กจึงรู้สึกสงสารชาวไทยที่ทำงานแรงงานอยู่ที่ประเทศอิสราเอล จึงเกิดคำถามจากหลานทุกวัน เนื่องจากทุกเช้าหลานต้องตื่นพร้อมตนเอง และเปิดดูข่าว หลานตนเองจึงเกิดความสงสารคนไทย

ล่าสุด หลานสาวได้ให้ตนเองอัดคลิปส่งกำลังใจให้ชาวไทย ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย ด้วยความที่เป็นเด็กจึงอยากจะสื่อภาพคลิปส่งกำลังใจไปให้ชาวไทย ว่ายายจ๋าหนูอยากอัดคลิปส่งกำลังใจให้พี่ๆ ชาวไทยที่อยู่ประเทศอิสราเอล ตัวยายเองจึงมาตั้งกล้องให้หลานแล้วให้หลานพูดในสิ่งที่อยากพูด และนำคลิปดังกล่าวมาลงเฟสบุ๊ค จึงอยากให้คลิปดังกล่าวส่งไปให้ถึงชาวไทยที่ตกอยู่ในภาวะอันตรายให้แคล้วคลาดปลอดภัย

ทั้งนี้ ตัวยายเองก็ขอให้พระหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดคุ้มครองชาวไทยทุกคน ขอให้ปลอดภัย เนื่องจากไม่มีอะไรจะสื่อหรือจะช่วยอะไรได้ ครั้งนี้ก็ได้ให้หลานตนเอง อัดคลิปส่งกำลังใจไปให้ดังกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ปลัดฯ สงค์\' ยันแรงงานไทยในอิสราเอลปลอดภัยดี ขณะนี้ยังไม่มีแจ้งขอกลับไทย 'ปลัดฯ สงค์' ยันแรงงานไทยในอิสราเอลปลอดภัยดี ขณะนี้ยังไม่มีแจ้งขอกลับไทย
  • โควิดรอบ7วันพุ่ง  ป่วย6.5หมื่น/ดับ8ศพ โควิดรอบ7วันพุ่ง ป่วย6.5หมื่น/ดับ8ศพ
  • รู้ตัวแล้ว! ชายไทยที่ถูกจับใน\'ญี่ปุ่น\' พบเป็นอัยการอาวุโสจันทบุรี รู้ตัวแล้ว! ชายไทยที่ถูกจับใน'ญี่ปุ่น' พบเป็นอัยการอาวุโสจันทบุรี
  • โอกาสมาแล้ว!! ‘มท.1’หารือ‘รมต.-ทูตอิสราเอล’เผยต้องการแรงงานไทยเพิ่มกว่าแสนคน โอกาสมาแล้ว!! ‘มท.1’หารือ‘รมต.-ทูตอิสราเอล’เผยต้องการแรงงานไทยเพิ่มกว่าแสนคน
  • เดินทางแล้ว! ครอบครัว 2 แรงงานไทย บินอิสราเอล รอรับลูก-น้องชาย กลับบ้าน เดินทางแล้ว! ครอบครัว 2 แรงงานไทย บินอิสราเอล รอรับลูก-น้องชาย กลับบ้าน
  • ‘อยากกินลาบ ซอยจุ๊’ เปิดใจ 5 ตัวประกันคนไทย ดีใจได้ชีวิตใหม่ ‘อยากกินลาบ ซอยจุ๊’ เปิดใจ 5 ตัวประกันคนไทย ดีใจได้ชีวิตใหม่
  •  

Breaking News

'สุชาติ'เข้าทำเนียบวันแรก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์

'พิชัย'เผย ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมต่อสหรัฐฯ ย้ำรอพิจารณา

ล้วงย่ามพระ!‘สุชาติ’เล็งตั้ง‘ธนาคารพุทธศาสนา’ ดูแลทรัพย์สิน-แยกเงิน‘สงฆ์-วัด’

วิเคราะห์เจาะลึกผู้ว่าฯ ธปท. คนใหม่ 'ดร.รุ่ง' หรือ 'วิทัย' ใครเหมาะคุมเสถียรภาพเศรษฐกิจ?

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved