วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
งานเข้า'คุกมีนบุรี' ราชทัณฑ์สั่งสอบ ปมยูทูบเบอร์สัมภาษณ์ 'ทอยทอย' มือมีดแทงแฟนสาวดับ

งานเข้า'คุกมีนบุรี' ราชทัณฑ์สั่งสอบ ปมยูทูบเบอร์สัมภาษณ์ 'ทอยทอย' มือมีดแทงแฟนสาวดับ

วันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 15.47 น.
Tag : ราชทัณฑ์ ทอยทอย มือมีดแทงแฟนสาว
  •  

อธิบดีราชทัณฑ์  สั่งผบ.เรือนจำพิเศษมีนบุรี ชี้แจงปมดราม่าที่ยูทูบเบอร์ เข้าไปสัมภาษณ์"ทอยทอย"มือมีดแทงแฟนสาวเสียชีวิต  ขณะญาติของผู้เสียชีวิตโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้กระทบต่อจิตใจของคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก

วันที่ 14 ตุลาคม 2566 จากกรณีเกิดประเด็นสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากที่รายการหนึ่งของอินฟลูเอนเซอร์ "โกบอยครัช" หรือนายธนวัฒน์ ชาวสมุทร  ได้เข้าไปสัมภาษณ์ "ทอยทอย" ธนภัทร อดีตนักแสดงซีรีส์ดัง ผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษมีนบุรี ที่ถูกศาลตัดสินจำคุก 10 ปี ข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา หลังก่อเหตุใช้มีดแทงแฟนสาว “พิม ชัชสรัญ” อายุ 25 ปี กว่า 30 แผล จนเสียชีวิตในบ้านพัก เมื่อปี 2564


โดย"ทอยทอย"ผู้ต้องขัง ได้กล่าวพาดพิงฝ่ายหญิงผู้เสียชีวิตถึงเรื่องราวการคบหาที่ตัวเองถูกจ้างให้มารับงานเป็นเด็กเอนเตอร์เทน 3,000 บาท โดยให้สัมภาษณ์ในรายการ อ้างเหตุลงมือแทงเสียชีวิตว่า ฝ่ายหญิงนำมีดมาข่มขู่ตัวเองและขู่ว่าจะทำร้ายครอบครัว จึงสติหลุดโมโหแย่งมีดมาแทงจนเสียชีวิต ทั้งนี้ หลังจากรายการเผยแพร่ออกไป ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ว่าการทำเนื้อหาในลักษณะนี้ กระทบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และเป็นการแก้ตัว ทำให้สังคมมองจำเลยเป็นคนดี ทั้งที่ศาลพิพากษาไปแล้ว ขณะที่พี่สาวของผู้เสียชีวิตออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ตัดพ้อว่าเนื้อหาที่ทำออกมาส่งผลกระทบต่อจิตใจของคนในครอบครัวเป็นอย่างมากนั้น

นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่าเพิ่งได้ทราบเรื่องในช่วงเช้าที่ผ่านมา เบื้องต้นได้เตรียมสั่งตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยเกี่ยวกับการขออนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปถ่ายทำรายการในเรือนจำฯ ว่าถูกต้องตามขั้นตอนหรือไม่ และได้มีการควบ คุมเนื้อหาการทำรายการหรือไม่ ซึ่งถือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความเสื่อมเสียต่อกรมราชทัณฑ์ อีกทั้งยังสร้างผลกระทบต่อตรอบคร้วผู้เสียชีวิตอีกด้วย โดยจะสั่งให้ทางผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด และจะให้รายละเอียดอีกครั้ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ราชทัณฑ์ แจงเหตุสร้าง เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด แห่งใหม่ งบ1.2 พันล้าน ราชทัณฑ์ แจงเหตุสร้าง เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด แห่งใหม่ งบ1.2 พันล้าน
  • รมว.ยธ.เปิดเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งศูนย์ระหว่างพิจารณาคดีแยกผู้ต้องขังเด็ดขาดตามหลักสากล รมว.ยธ.เปิดเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งศูนย์ระหว่างพิจารณาคดีแยกผู้ต้องขังเด็ดขาดตามหลักสากล
  • ป.ป.ช.จำหน่ายคดีอาญา\'ผกก.โจ้\' ลุยสอบต่อจนท.รัฐเอี่ยวสินบนนำเข้ารถหรู-ร่ำรวยผิดปกติ ป.ป.ช.จำหน่ายคดีอาญา'ผกก.โจ้' ลุยสอบต่อจนท.รัฐเอี่ยวสินบนนำเข้ารถหรู-ร่ำรวยผิดปกติ
  • ครอบครัว‘ผู้กำกับโจ้’ให้ข้อมูลอัยการ ‘ผบก.น.2’เผยผลนิติวิทยาศาสตร์ออกแล้วบางส่วน ครอบครัว‘ผู้กำกับโจ้’ให้ข้อมูลอัยการ ‘ผบก.น.2’เผยผลนิติวิทยาศาสตร์ออกแล้วบางส่วน
  • \'เอกชัย\'เล่าจากประสบการณ์จริงเข้าคุก 6 รอบ สภาพชีวิตของ\'ผู้คุม\'ที่หลายคนไม่รู้ 'เอกชัย'เล่าจากประสบการณ์จริงเข้าคุก 6 รอบ สภาพชีวิตของ'ผู้คุม'ที่หลายคนไม่รู้
  • ราชทัณฑ์เผยแยกกรรมการสอบ คดีอดีต\'ผกก.โจ้\'เป็น 2 ชุด ราชทัณฑ์เผยแยกกรรมการสอบ คดีอดีต'ผกก.โจ้'เป็น 2 ชุด
  •  

Breaking News

'รมว.นฤมล'จับมือผู้ประกอบการรับซื้อผลไม้ ย้ำ Fruit Board คุมเข้มสินค้าให้มีมาตรฐาน

ตร.นำตัว'สจ.กอล์ฟ'กับพวกสอบใหม่อีกครั้งหลังให้การวกวน ก่อนส่งฝากขังชั้นศาล

‘ทักษิณ’ยังอยู่! ‘บิ๊กเพื่อไทย’ยันนายใหญ่มีความสุข ไร้กังวลศาลนัดไต่สวน 13 มิ.ย.นี้

‘ชูศักดิ์’บอกอย่าคาดการณ์ล่วงหน้าปม‘ทักษิณ-ฮั้ว สว.’ทำการเมืองถึงทางตัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved