วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไม่รอด!! แจ้ง 2 ข้อหารถบรรทุกตกหลุมกลางกรุง-เจ้าของรถอ้างสติกเกอร์ดาวเข้าไซต์งาน

ไม่รอด!! แจ้ง 2 ข้อหารถบรรทุกตกหลุมกลางกรุง-เจ้าของรถอ้างสติกเกอร์ดาวเข้าไซต์งาน

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 21.54 น.
Tag : กทม. ตกหลุมกลางกรุง ผู้ว่ากทม. ผู้ว่าฯชัชาติ รถตกหลุม ส่วยสติกเกอร์
  •  

โดนแล้ว!!! แจ้ง 2 ข้อหา คนขับบรรทุกน้ำหนักเกิน พร้อมเสนอศาลพิจารณาสั่งริบรถ ตามขั้นตอนกฎหมาย ด้านเจ้าของรถอ้างสติกเกอร์ดาว เป็นสัญลักษณ์เข้าไซต์งาน

9 พ.ย.66 พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า คดีนี้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนและตั้งคณะกรรมตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ขับขี่รถบรรทุกน้ำหนักเกินคันเกิดเหตุ เบื้องต้นดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายหรือทรัพย์สินเสียหาย และข้อหาขับรถบรรทุกน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด


ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ได้ดำเนินการชั่งน้ำหนักรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงเข้าดำเนินการชั่งน้ำหนัก ปรากฏว่าน้ำหนักรวมทั้งหมด 37,450 กิโลกรัม หรือ 37 ตัน 450 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการบรรทุกน้ำหนักเกินที่กฎหมายกำหนด ส่วนในกรณีก่อนหน้านี้ มีการตักดินออกจากกระบะท้ายไปบางส่วน เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปที่ไซต์งานและนำดินที่ถูกตัดออกไปมาเติมท้ายกระบะ ให้มีน้ำหนักใกล้เคียงกันมากที่สุดแล้ว

นายสราวุธ อนันต์ชล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตพระโขนง ระบุว่า เบื้องต้นจากน้ำหนักที่ได้ คือ การบรรทุกเกินที่กฎหมายกำหนด เพราะกฎหมายกำหนเให้รถบรรทุกสิบล้อ บรรทุกได้ 25 ตัน ขณะที่เรื่องของคดีความพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะน้ำหนักรวมสุทธิของรถบรรทุก ซึ่งจะมีผลต่อการดำเนินคดี นอกจากโทษปรับแล้ว โทษสูงสุดของรถบรรทุกน้ำหนักเกิน คือ การยึดรถ

ส่วนเจ้าของรถบรรทุก หากการสืบสวนสอบสวนพบมีส่วนรู้เห็นจะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน ส่วนรถบรรทุกที่เป็นของกลาง ใช้ในการกระทำความผิด พนักงานสอบสวนจะเสนอให้ศาลพิจารณาสั่งริบ ตามขั้นตอนทางกฎหมาย

สำหรับโทษของการขับขี่รถบรรทุกน้ำหนักเกิน มีจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท โดยทั้งจำทั้งปรับ ประเด็นป้าย “เสี่ยบิ๊ก” การสอบสวนเบื้องต้นเจ้าของรถสิบล้อให้การอ้างว่า นั่นคือ ชื่อเล่นของตัวเอง ส่วนสติกเกอร์ดาวสีเขียว เป็นสัญลักษณ์เข้าไซต์งานก่อสร้าง

รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ระบุว่า เป็นคำให้การที่สามารถให้การได้ แต่ตำรวจก็มีหน้าที่สืบสวนสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี โดยจะดำเนินการในทุกประเด็นที่ต้องสงสัย รวมถึงเรื่องส่วยสติกเกอร์ รถบรรทุก



ขอบคุณภาพ JS100Radio

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุตุฯเตือนฝนหนัก  เหนือ-อีสาน-กลาง  กทม.ตกร้อยละ70 อุตุฯเตือนฝนหนัก เหนือ-อีสาน-กลาง กทม.ตกร้อยละ70
  • สภาผู้บริโภคดันรัฐ ปรับนโยบายผังเมือง-อาคารสูง กระทบประชาชน สภาผู้บริโภคดันรัฐ ปรับนโยบายผังเมือง-อาคารสูง กระทบประชาชน
  • กทม.ปิดศูนย์ฯ รื้อซากตึกสตง. ตร.จ่อหมายจับ 17 รายทำพังถล่ม กทม.ปิดศูนย์ฯ รื้อซากตึกสตง. ตร.จ่อหมายจับ 17 รายทำพังถล่ม
  • กทม.ทำบุญใหญ่! สวดบำเพ็ญส่วนกุศล แด่ผู้สูญหาย‘ตึก สตง.ถล่ม’ (ประมวลภาพ) กทม.ทำบุญใหญ่! สวดบำเพ็ญส่วนกุศล แด่ผู้สูญหาย‘ตึก สตง.ถล่ม’ (ประมวลภาพ)
  • เยียวยา38ล้าน  ช่วยญาติตึกสตง.พังถล่ม  เคลียร์ซากตึกใกล้ถึงชั้น1 เยียวยา38ล้าน ช่วยญาติตึกสตง.พังถล่ม เคลียร์ซากตึกใกล้ถึงชั้น1
  • \'สภาผู้บริโภค-เครือข่ายผู้บริโภค\' เรียกร้อง\'ผู้ว่าฯ กทม.\' ตรวจอาคารสูง 50 เขต ใน 30 วัน 'สภาผู้บริโภค-เครือข่ายผู้บริโภค' เรียกร้อง'ผู้ว่าฯ กทม.' ตรวจอาคารสูง 50 เขต ใน 30 วัน
  •  

Breaking News

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved