วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขยายผลส่วย  ‘สติ๊กเกอร์’รถบรรทุก  ตร.สอบเอาผิดทุกมิติ

ขยายผลส่วย ‘สติ๊กเกอร์’รถบรรทุก ตร.สอบเอาผิดทุกมิติ

วันเสาร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ส่วย สติ๊กเกอร์รถบรรทุก
  •  

ขยายผลส่วย

‘สติ๊กเกอร์’รถบรรทุก

ตร.สอบเอาผิดทุกมิติ

จ่อฟันผิดวินัย-อาญา

จับอีก2คันบรรทุกเกิน

ตร.เร่งขยายผลส่วยสติ๊กเกอร์ ปมรถบรรทุกดินตกบ่อโครงการนำสายไฟลงใต้ดินถนนสุขุมวิท 64/1 เอาผิดในทุกมิติ ด้าน กทม.จับมือทางหลวง จับอีก 2 รถบรรทุกน้ำหนักเกิน ส่งตัวคนขับดำเนินคดีอ่วม!

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีรถบรรทุกดินประสบอุบัติเหตุตกบ่อก่อสร้างโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน บนถนนสุขุมวิท ซอย 64/1 ท้องที่ สน.พระโขนง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ การจราจรติดขัดนานหลายชั่วโมง


และส่งผลกระทบด้านอื่นๆ เป็นวงกว้าง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีข้อสังเกตในการตรวจสอบว่ารถมีการบรรทุกน้ำหนักเกิน รวมทั้งมีสติ๊กเกอร์รูปดาวกับอักษร B สีเขียว ติดไว้ ซึ่งประธานสหพันธ์ขนส่งแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าเป็นสัญลักษณ์ของส่วยสติ๊กเกอร์ ว่ากรณีดังกล่าว ทางจเรตำรวจแห่งชาติ ได้มีการเร่งรัดตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องการจ่ายส่วยเพื่อบรรทุกน้ำหนักเกินแล้ว ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องในการเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำผิดจริงก็จะถูกพิจารณาดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

ด้าน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ได้สั่งกำชับให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.ควบคุมการสอบสวนกรณีที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมา พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้องในทุกฐานความผิด และตอบประเด็นข้อสงสัยของประชาชนในสังคมได้ เช่น การเคลื่อนย้ายดินออกจากรถ พร้อมกำชับตำรวจทั่วประเทศ ไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องในการเรียกรับผลประโยชน์ส่วยสติ๊กเกอร์ หรือสิ่งผิดกฎหมาย หากพบการกระทำผิดจะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด รวมถึงเอาผิดผู้บังคับบัญชาที่ปล่อยปละละเลยด้วย

ที่ สน.พระโขนง วันเดียวกัน พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รักษาราชการแทน รอง ผบช.น.ได้เรียกประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อเร่งรัดการตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดยภายหลังการประชุม พล.ต.ต.พัลลภ กล่าวว่า หลังจากได้แจ้งข้อหากับคนขับรถบรรทุกดินคันเกิดเหตุไปแล้ว ทางพนักงานสอบสวนยังเรียกเจ้าของรถบรรทุก ให้เข้าให้ปากคำเพื่อขยายผลว่ามีส่วนรู้เห็นกับการปล่อยให้รถบรรทุกน้ำหนักเกินหรือไม่ หรือมีเจตนาใดในการเคลื่อนย้ายดิน หากพบว่ามีส่วนร่วมกระทำผิด ก็จะพิจารณาดำเนินคดีด้วย

ขณะที่ พ.ต.อ.โอภาส หาญณรงค์ ผกก.สน.พระโขนง กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวนได้ติดตามตัวคนงานที่นำแกลลอนมาถ่ายน้ำมันออกจากรถบรรทุกดิน มาสอบสวนแล้ว เบื้องต้นให้การว่าได้รับคำสั่งให้ถ่ายน้ำมันออกจากถังรถเนื่องจากตัวถังได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ เกรงว่าน้ำมันอาจรั่วจนเกิดอันตราย ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้นำน้ำมันของกลางมาส่งคืนให้พนักงานสอบสวนแล้ว จึงยังไม่มีการพิจารณาแจ้งข้อหา

ส่วน พล.ต.ท.ธิติ ระบุว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบเรื่องนี้ในทุกมิติ หากพบสิ่งใดที่ผิดกฎหมาย ก็ให้ดำเนินคดีทั้งหมด ไม่มีการละเว้น แต่กรณีนี้คงต้องใช้เวลาในการดำเนินการ สำหรับกรณีที่สังคมให้ความสนใจเรื่องส่วยสติ๊กเกอร์ นั้น ทาง ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้ โดยทาง บช.น.จะทำงานร่วมกับจเรตำรวจแห่งชาติ ในการแสวงหาพยานหลักฐานต่างๆ อย่างไรก็ดี รถบรรทุกโดยทั่วไปจะติดสติ๊กเกอร์กันเป็นปกติ แต่มีจุดประสงค์ใด คงต้องพิสูจน์ว่าติดไว้เพื่อใช้อะไร หากเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ ก็จะต้องดำเนินคดี และหากผู้ใดที่ทราบข้อมูลเรื่องส่วยสติ๊กเกอร์รูปแบบต่างๆ ขอให้แจ้งข้อมูลกับตำรวจ แต่ต้องรับผิดชอบข้อมูลด้วย

อีกด้านหนึ่ง กทม.ร่วมกับกรมทางหลวง สนธิกำลังกันตรวจสอบรถบรรทุกน้ำหนักเกิน บริเวณถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.โดยพบรถบรรทุกสิบล้อ 2 คัน ซึ่งคันแรกเป็นรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนสมุทรปราการ มีนายประพันธ์ อายุ 56 ปี เป็นคนขับ และคันที่ 2 เป็นรถบรรทุกยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนสมุทรปราการ มีนายสังวาลย์ อายุ 59 ปี เป็นคนขับ

จากการชั่งน้ำหนักพบว่าทั้ง 2 คัน บรรทุกดินน้ำหนักเกิน โดยมีดินเต็มคันรถ ซึ่งคันแรกมีน้ำหนัก 34 ตัน ส่วนคันที่ 2 มีน้ำหนัก 28 ตัน สอบสวนคนขับรถทั้ง 2 ในเบื้องต้นระบุว่า ขับรถมาจากไซต์งานก่อสร้างใน กทม.เพื่อนำดินไปถมในไซต์งานก่อสร้างย่านปริมณฑล จึงคุมตัวพร้อมของกลางรถบรรทุก ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน รับไว้ดำเนินคดีในข้อหาใช้ยานพาหนะบรรทุกของเกินอัตราเกินอัตราที่กำหนดในทางหลวงแผ่นดินท้องถิ่นเขตกรุงเทพมหานคร มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยคนขับรถทั้ง 2 ได้ขอประกันตัวออกไป โดยวางหลักทรัพย์เป็นเงิน 2 หมื่นบาท ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นัดส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 08.00 น.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘บิ๊กอรรถ’โต้‘ตำรวจไซเบอร์’รับส่วยเว็บพนัน 660 ล้าน ลั่นใครเอี่ยวเชือดแน่ ‘บิ๊กอรรถ’โต้‘ตำรวจไซเบอร์’รับส่วยเว็บพนัน 660 ล้าน ลั่นใครเอี่ยวเชือดแน่
  • เด้ง 11 ตชด.! ถูกร้องรีด 5 แสนแลกปล่อยผู้ต้องหาคดียาเสพติด-เรียกเก็บรายเดือน เด้ง 11 ตชด.! ถูกร้องรีด 5 แสนแลกปล่อยผู้ต้องหาคดียาเสพติด-เรียกเก็บรายเดือน
  • ‘บิ๊กเต่า’นำทีมค้น11จุด จับ‘แก๊ง ฉก.กรมทางหลวง’รีดส่วยรถบรรทุกทั่วอีสาน-เหนือ ‘บิ๊กเต่า’นำทีมค้น11จุด จับ‘แก๊ง ฉก.กรมทางหลวง’รีดส่วยรถบรรทุกทั่วอีสาน-เหนือ
  • ผบก.จร.แจงคลิปตร.เรียกรับเงินหนุ่มญี่ปุ่น เหตุเกิดปี 62 สั่งตั้งกก.สอบ หากผิดจริงฟันวินัย ผบก.จร.แจงคลิปตร.เรียกรับเงินหนุ่มญี่ปุ่น เหตุเกิดปี 62 สั่งตั้งกก.สอบ หากผิดจริงฟันวินัย
  • ‘กัน จอมพลัง’กาง‘สมุดโดเรม่อน’ อ้างระดับบิ๊กนับ 100 รายชื่อ โยงส่วย‘ธุรกิจสีเทา’ ‘กัน จอมพลัง’กาง‘สมุดโดเรม่อน’ อ้างระดับบิ๊กนับ 100 รายชื่อ โยงส่วย‘ธุรกิจสีเทา’
  • ปปป.มีมติโอนสำนวนคดี‘ทนายตั้ม’ จี้สอบ‘บิ๊กตร.’เอี่ยวส่วยเว็บพนันให้ ‘ป.ป.ช.’ ปปป.มีมติโอนสำนวนคดี‘ทนายตั้ม’ จี้สอบ‘บิ๊กตร.’เอี่ยวส่วยเว็บพนันให้ ‘ป.ป.ช.’
  •  

Breaking News

'สพฐ.' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ 'โควิด' ย้ำไม่ประมาท

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved