วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เมืองสามหมอกเร่งรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนช่วงท่องเที่ยว

เมืองสามหมอกเร่งรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนช่วงท่องเที่ยว

วันจันทร์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 16.04 น.
Tag : การจราจร ท่องเที่ยว เมืองสามหมอก แม่ฮ่องสอน
  •  

เมืองสามหมอกเร่งรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนช่วงท่องเที่ยว เน้นกำชับหน่วยงานด้านความปลอดภัยทางถนนดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะพื้นที่บ้านรักไทยและพื้นที่เสี่ยง

ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มอบหมายให้ นายสมชาย ลีหล้าน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ลงพื้นที่สำรวจความปลอดภัยทางถนน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมายังจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้เน้นย้ำถึงการความปลอดภัยทางถนน ลดการเกิดอุบัติเหตุ และลดอัตราผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน พร้อมสั่งการให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้ความสำคัญในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน บริเวณถนนทางเข้าบ้านรักไทย ซึ่งมีความสูงชัน และมักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้เพื่อเตือนให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นจำนวนมากได้ตระหนักถึงการขับขี่ยวดยานด้วยความระมัดรัง ประกอบกับพื้นที่บ้านรักไทยเส้นทางถนนที่มีความแคบ เสี่ยงที่อาจเกิดอุบัติเหตุหลายจุด 


โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการกับนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหมอกจำแป่ ผู้ใหญ่บ้านรักไทย เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเน้นย้ำการใช้รถ ใช้ถนน ในพื้นที่บ้านรักไทยเข้า-ออกทางเดียว เริ่มต้นจากบริเวณทางเข้าบ้านรักไทย ไปตามเส้นทางหลักในตัวหมู่บ้านอ้อมบริเวณอ่างเก็บน้ำไปยังทางออกของหมู่บ้าน เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด และลดการเกิดอุบัติเหตุ สร้างความปลอดภัยแก่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ รวมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความตระหนัก มีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคมในการใช้รถใช้ถนน ภายใต้การบริหารข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ เน้นการป้องกัน ลดความเสี่ยงในบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพื่อลดความสูญเสียและความเสียหายของผู้ใช้รถใช้ถนน - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปกครองปายนำทีม! บุกรวบ‘ไม้ประดู่เถื่อน’ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก ปกครองปายนำทีม! บุกรวบ‘ไม้ประดู่เถื่อน’ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก
  • ทม.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธี‘หล่อเทียนพรรษา’ถวายเป็นพุทธบูชา-เนื่องในวันเข้าพรรษา ทม.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธี‘หล่อเทียนพรรษา’ถวายเป็นพุทธบูชา-เนื่องในวันเข้าพรรษา
  • แม่ฮ่องสอนเปิดวันแรก! ต่างด้าวหลั่งไหลยื่นคำร้อง ขอสถานะเข้าเมือง แม่ฮ่องสอนเปิดวันแรก! ต่างด้าวหลั่งไหลยื่นคำร้อง ขอสถานะเข้าเมือง
  • กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง
  • แม่ฮ่องสอนจัดกิจกรรม‘วันต่อต้านยาเสพติดโลก’เพื่อป้องกันเด็ก-เยาวชนยุ่งเกี่ยว แม่ฮ่องสอนจัดกิจกรรม‘วันต่อต้านยาเสพติดโลก’เพื่อป้องกันเด็ก-เยาวชนยุ่งเกี่ยว
  • ระเบิดสนั่น!ทัพคาเรนนีปะทะเดือดทหารพม่ายึดฐานผาซองสำเร็จเจ็บ 27 รายส่งรักษารพ.ไทย ระเบิดสนั่น!ทัพคาเรนนีปะทะเดือดทหารพม่ายึดฐานผาซองสำเร็จเจ็บ 27 รายส่งรักษารพ.ไทย
  •  

Breaking News

แก้เสียงปริ่มน้ำ!‘สุชาติ’จ่อลาออกสส. เปิดทาง‘ปาร์ตี้ลิสต์’ลำดับถัดไปทำหน้าที่ในสภา

‘ภูมิธรรม’หนุนข้อเสนอ‘รมต.’ไม่มีบทบาทในสภาฯ ควรทิ้งเก้าอี้สส.‘ปาร์ตี้ลิสต์’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ ​7 กรกฎาคม 2568

'สุชาติ'เข้าทำเนียบวันแรก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved