วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ศาลฎีกาพิพากษายืนสั่งประหาร'นายกเต๋า-พวก'ปิดคดีฆ่าโหด'เจ๊สายันต์-เสี่ยกวง'

ศาลฎีกาพิพากษายืนสั่งประหาร'นายกเต๋า-พวก'ปิดคดีฆ่าโหด'เจ๊สายันต์-เสี่ยกวง'

วันจันทร์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 19.13 น.
Tag : เจ๊สายันต์ นายกเต๋า-พวก ศาลฎีกา สั่งประหาร เสี่ยกวง
  •  

20 พ.ย.66 ศาลจังหวัดสระแก้วอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีดำ ที่ อ.1334/2561 เลขแดงที่ อ.540/2562 ที่พนักงานอัยการจังหวัดสระแก้ว เป็นโจทก์ และนางสาววิภาวดี จันทรา โจทก์ร่วม ยื่นฟ้องจำเลยที่ 1-6 ประกอบด้วย นายวิชัย พุ่มเรือง, นายนพรุจ รุประมาณ, นายวิชิต อินทร์แก้ว, ร.อ.สุเทพ มากสาคร หรือ “นายกเต๋า” อดีตนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด, ร.อ.ทองทศ มากสาคร อดีตรองประธานสภา อบจ.สระแก้ว และ นางมณีรัตน์ โกทัณย์ หรือ “เจ๊เยาว์” อดีตผู้นำคนเสื้อแดงอำเภอวัฒนานคร ในความผิดร่วมกันฆ่า นางสายันต์ จันทรา หรือ “เจ๊สายันต์” อายุ 64 ปี และนายพิพัศน์ ตั้งพงศ์ทอง หรือ “เสี่ยกวง” อายุ 71 ปี สองสามีภรรยา นักธุรกิจตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ม.ค. 61 ที่บ้านพักหรูในพื้นที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

คดีนี้ ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 62 ยกฟ้องจำเลยที 1, 2, 4 และ 5 เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ และให้ประหารชีวิตจำเลยที่ 3 คำให้การเป็นประโยขน์ต่อรูปคดี แต่ลดโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต ส่วนจำเลยที่ 6 ให้จำคุก 4 เดือน ตามความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยไม่รอลงอาญา โดยโจทก์ยื่นอุทธรณ์ขอให้ลงโทษจำเลยทุกคนสถานหนัก


ต่อมาศาลอุทธรณ์ภาค 2 มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต นายวิชัย จำเลยที่ 1, ร.อ.สุเทพ จำเลยที่ 4, ร.อ.ทองทศ จำเลยที่ 5 และให้จำคุกตลอดชีวิต นางมณีรัตน์ จำเลยที่ 6 ส่วนนายนพรุจ จำเลยที่ 2 ศาลยกฟ้อง และให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้เงินจำนวน 2 ล้านบาท เป็นค่าใช้จ่ายในการประกอบพิธีกุศลศพ โดย จำเลยที่ 4, 5 และ 6 ได้ยื่นฎีกา ขอให้ศาลลงโทษสถานเบา

ทั้งนี้ เมื่อวันที 15 มิ.ย. 66 ศาลฎีกาได้นัดอ่านคำพิพากษา แต่จำเลย ที่ 4, 5 และ 6 ไม่มาศาลตามนัด และมีพฤติการณ์หลบหนี ศาลจังหวัดสระแก้ว จึงออกหมายจับ และริบเงินประกัน และมีคำสั่งให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไปในวันที่ 9 ส.ค. 66 แต่เนื่องจากจำเลยที่ 2 เสียชีวิตในระหว่างการพิจารณา ศาลฎีกาจึงมีคำสั่งให้ไต่สวนการตายของจำเลยที่ 2 และให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไปอย่างไม่มีกำหนด กระทั่งในที่สุด ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ในวันนี้ (20 พ.ย. 66) ซึ่งมีเพียง จำเลยที่ 1 มาศาลตามนัด ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลย ที่ 4, 5 และ 6

โดยศาลฎีกาตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือแล้ว พิพากษายืนให้ประหารชีวิต นายวิชัย พุ่มเรือง ร.อ.สุเทพ และ ร.อ.ทองทศ มากสาคร จำเลยที่ 1, 4 และ 5 ขณะที่ นายวิชิต อินทร์แก้ว จำเลยที่ 3 คงจำคุกตลอดชีวิต ส่วน นางมณีรัตน์ โกทัณย์ หรือ เจ๊เยาว์ จำเลยที่ 6 พิพากษายกฟ้อง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เข้าเรือนจำทันที!  ศาลฎีกาจำคุก\'สิระ เจนจาคะ\' 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นหมอเหรียญทอง เข้าเรือนจำทันที! ศาลฎีกาจำคุก'สิระ เจนจาคะ' 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นหมอเหรียญทอง
  • \'หมอเหรียญทอง\' ถึง \'สิระ\'อ้างป่วยความดันขึ้น ไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา 'หมอเหรียญทอง' ถึง 'สิระ'อ้างป่วยความดันขึ้น ไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา
  • ความดันขึ้น! ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี \'สิระ\' บุกโรงพยาบาลสนามหมอ\'เหรียญทอง\' ความดันขึ้น! ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 'สิระ' บุกโรงพยาบาลสนามหมอ'เหรียญทอง'
  • ศาลฎีกาสั่งจำคุก  ร็อกดัง‘เสก โลโซ’  โทษหนัก2ปี12เดือน  ยาเสพติด-อาวุธปืน ศาลฎีกาสั่งจำคุก ร็อกดัง‘เสก โลโซ’ โทษหนัก2ปี12เดือน ยาเสพติด-อาวุธปืน
  • เอาแล้ว!ศาลฎีกาฯเรียก‘ทักษิณ’ พร้อม‘ผบ.คุก-อธิบดีราชทัณฑ์-หมอรพ.ตร.’ไต่สวน 13 มิ.ย. เอาแล้ว!ศาลฎีกาฯเรียก‘ทักษิณ’ พร้อม‘ผบ.คุก-อธิบดีราชทัณฑ์-หมอรพ.ตร.’ไต่สวน 13 มิ.ย.
  • ‘ทักษิณ’ระทึก! ลุ้น 30 เม.ย. ศาลฎีกาฯนัด‘ชาญชัย’ฟังคำสั่ง ร้องนำตัวมารับโทษ ‘ทักษิณ’ระทึก! ลุ้น 30 เม.ย. ศาลฎีกาฯนัด‘ชาญชัย’ฟังคำสั่ง ร้องนำตัวมารับโทษ
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved