533.jpg
ฟัน'ผกก.รัตนาธิเบศร์' เซ่นพิษบ่อน มีผลแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวาระ 66

ฟัน'ผกก.รัตนาธิเบศร์' เซ่นพิษบ่อน มีผลแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวาระ 66

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 19.40 น.

”บิ๊กต่าย“ ฟัน ผกก.รัตนาธิเบศร์ พ้นพื้นที่ หลังปล่อยเปิดบ่อนต่างชาติเย้ยกฎหมาย มีผลแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวาระ 66

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีที่ตำรวจสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองนำกำลังพร้อมหมายศาลอาญาบุกเข้าตรวจค้นโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านงามวงศ์วาน ภายหลังจากสืบทราบว่าที่โรงแรมแห่งนี้ บริเวณชั้น 8 และชั้น 9 ถูกเปิดเป็นบ่อนพนันขนาดใหญ่ ว่า ภายหลังที่ได้มีหนังสือสั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างรอรายงานผลการตรวจสอบ ส่วนบ่อนดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับผู้มีอิทธิพลต่างชาติกลุ่มไหนหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีความเชื่อมโยง 


ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับการจับกุมผับจินหลิง เขตยานนาวาหรือไม่ ยังไม่พบว่ามีความเชื่อมโยง ซึ่งทางตำรวจภูธรภาค 1 อยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

เมื่อถามถึงกรณีที่บ่อนพนันมีการเปิดให้บริการมานาน ตำรวจในท้องที่ถือว่าบกพร่องฐานปล่อยปะละเลยหรือไม่ เรื่องนี้ถือเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้วว่าให้ตรวจตราเข้มงวดอย่าให้มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ดังนั้นกรณีนี้ได้สั่งการให้ พลตำรวจโทจิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ดำเนินการทางปกครองกับหัวหน้าสถานีตำรวจในวาระการแต่งตั้งนี้เลย โดยไม่ต้องมีคำสั่งให้มาช่วยปฏิบัติราชการ 

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น ขณะนี้ให้เร่งรัดดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว หากพบว่าใครเกี่ยวข้อง รู้เห็นเป็นใจ ปล่อยปละละเลย หรือได้รับผลประโยชน์ ต้องดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด แม้จะย้ายออกจากพื้นที่ก็ให้เอาผิดถึงที่สุด 

เมื่อถามว่านักพนันต่างชาติรู้จักบ่อนนี้ได้อย่างไร ใครเป็นเจ้าของจะมีการเอาผิดถึงสถานที่ที่เป็นโรงแรมด้วยหรือไม่ และจะมีการตรวจสอบประเด็นการเปิดรับสมาชิกแบบเฉพาะกลุ่มชาวต่างชาติไม่รับคนไทยด้วยหรือไม่นั้น ขอให้รอฟังผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้หากการตรวจสอบของพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ พบหลักฐานเชื่อมโยงว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง ก็ต้องดำเนินคดีตามข้อกฎหมายที่กำหนดไว้ทุกราย ไม่มีละเว้น

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top