วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ทวี’ยันรู้พิกัดหลบหนี‘เสี่ยแป้ง’ ส่งมือพระกาฬเร่งไล่ล่า ย้ำจับเป็นหวังรีดข้อมูล

‘ทวี’ยันรู้พิกัดหลบหนี‘เสี่ยแป้ง’ ส่งมือพระกาฬเร่งไล่ล่า ย้ำจับเป็นหวังรีดข้อมูล

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 15.33 น.
Tag : ราชทัณฑ์ ทวี สอดส่อง เสี่ยแป้ง มือพระกาฬ
  •  

‘พ.ต.อ.ทวี’ยันรู้พิกัดหลบหนี‘เสี่ยแป้ง’ ชี้ถ้าบริหาร 4 ปี ยกระดับการป้องกันการทุจริตให้ขึ้นมาอยู่ในลำดับที่  1 ของภูมิภาคอาเซียน และฟื้นฟูหลักนิติธรรมได้ จะเป็นการวางรากฐานให้ประเทศได้เป็นอย่างดี

6 ธันวาคม 2566 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี “แป้ง นาโหนด” ส่งทนายประสาน ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ยื่นหลายเงื่อนไขแลกเข้ามอบตัว ว่า ได้สั่งสนธิกำลังชุดสืบสวนติดตามตัวนายแป้ง โดยจัดคนที่มีความสามารถที่สุดของดีเอสไอ , ป.ป.ส. และราชทัณฑ์ เร่งติดตามตัว ซึ่งเน้นย้ำให้จับนายแป้ง โดยให้เขามีชีวิตอยู่ เพราะการได้ตัวจะทำให้รู้ข้อมูลต่างๆ เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายเจ้าหน้าที่ทุกคนในการตามตัวผู้ต้องหารายนี้ เพราะทำให้ประชาชนลดความเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรม เรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเรือนจำ ก็ได้สั่งการกรมราชทัณฑ์ เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งเรือนจำที่นายแป้ง ร้องเรียนก็ได้เปลี่ยนผู้บริหารเรือนจำใหม่ เข้าไปตรวจสอบ


“ส่วนเงื่อนไขต่างๆที่นายแป้ง เสนอมา เราก็ฟัง แต่อย่าไปเชื่อ ส่วนไหนที่เป็นปัญหาต้องแก้ไขก็ให้ราชทัณฑ์ไปแก้ไข โดยชุดติดตามรู้พิกัดการหลบหนีของนายแป้ง แล้ว” พ.ต.อ.ทวี กล่าว

ส่วนเรื่องการประสานขอเข้ามอบตัวด้วยการพ่วงเงื่อนไขนั้น พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ตนขอไม่พูดถึง แต่เราจะทำทุกทางและหวังว่าจะนำตัวกลับมาสู่กระบวนการยุติธรรมได้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ในส่วนของกรมราชทัณฑ์ ก็ได้รับหนังสือร้องเรียนของนายเชาวลิต เรียบร้อยแล้ว ทราบว่าเคยมีการยื่นร้องเรียนตั้งแต่สมัยรัฐบาลที่แล้ว แต่เรื่องมาไม่ถึงกระทรวงยุติธรรม ซึ่งในหัวข้อหนังสือร้องเรียนความไม่เป็นธรรมก็เกี่ยวกับเรื่องค่าอาหารแพง คดีเก่าที่เขาอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เป็นต้น ซึ่งการตั้งคณะกรรมการให้เข้าไปตรวจสอบ ไม่ใช่ตั้งแล้วจบ แต่ต้องประเมินข้อมูลต่อเนื่อง เพราะบางทีข้อมูลของตัวเขาก็เป็นประโยชน์ เรารับฟังแต่ไม่เชื่อทั้งหมด ต้องรอดูข้อเท็จจริงก่อน และต้องดูเรื่องขีดจำกัดต่างๆของหน่วยงาน

ทั้งนี้ นายเชาวลิตจะมอบตัวเองหรือไม่ก็เป็นสิทธิของเขา แต่หน้าที่ของเราคือต้องติดตามตัวกลับมาให้ได้

วันเดียวกัน พ.ต.อ.ทวี พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ยังร่วมประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริต เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชน ด้วยความยุติธรรม โปร่งใส ไร้ทุจริตอย่างเป็นรูปธรรม

พ.ต.อ.ทวี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การบริหารประเทศใน 4 ปี ถ้าเราสามารถยกระดับการป้องกันการทุจริตและประพฤติไม่ชอบให้ขึ้นมาอยู่ในลำดับที่ 1 ของภูมิภาคอาเซียนและฟื้นฟูหลักนิติธรรมได้ ตนคิดว่าจะเป็นการวางรากฐานให้ประเทศได้เป็นอย่างดี เพราะการแก้ไขปัญหาการทุจริตโดยหลักนิติธรรมเป็นการลงทุนที่น้อย  แต่มั่นใจว่าจะได้ผลมากที่สุด ดังนั้น กระทรวงยุติธรรมจึงมีความมุ่งมั่นจะทำในส่วนนี้ให้ได้ประสิทธิภาพ

ส่วนกรณีที่ปัจจุบันนี้มีหลายคดีในความสนใจของประชาชน มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องในกระบวนการยุติธรรมนั้น พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ผู้กระทำผิดต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย เพราะตามตัวชี้วัดพบว่ามีการเพิกเฉยต่อผู้กระทำผิด โดยเฉพาะถ้าผู้นั้นเป็นผู้ที่มีตำแหน่งสูง จึงคาดหวังว่าทุกหน่วยงานควรต้องร่วมมือกัน ต้องยึดถือตระหนักถึงหลักนิติธรรม ไม่ใช่แค่ฝ่ายนิติบัญญัติ แต่รวมถึงฝ่ายตุลาการ ฝ่ายองค์กรอิสระ พร้อมเน้นย้ำเรื่องความรับผิดชอบในสังคม ไม่เพิกเฉย เพื่อให้สังคมไม่ขาดความรับผิดชอบระหว่างกัน และประชาชนจะต้องได้รับความยุติธรรม ป้องกันกฎหมายอ่อนแอ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ราชทัณฑ์ แจงเหตุสร้าง เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด แห่งใหม่ งบ1.2 พันล้าน ราชทัณฑ์ แจงเหตุสร้าง เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด แห่งใหม่ งบ1.2 พันล้าน
  • รมว.ยธ.เปิดเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งศูนย์ระหว่างพิจารณาคดีแยกผู้ต้องขังเด็ดขาดตามหลักสากล รมว.ยธ.เปิดเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งศูนย์ระหว่างพิจารณาคดีแยกผู้ต้องขังเด็ดขาดตามหลักสากล
  • ป.ป.ช.จำหน่ายคดีอาญา\'ผกก.โจ้\' ลุยสอบต่อจนท.รัฐเอี่ยวสินบนนำเข้ารถหรู-ร่ำรวยผิดปกติ ป.ป.ช.จำหน่ายคดีอาญา'ผกก.โจ้' ลุยสอบต่อจนท.รัฐเอี่ยวสินบนนำเข้ารถหรู-ร่ำรวยผิดปกติ
  • ครอบครัว‘ผู้กำกับโจ้’ให้ข้อมูลอัยการ ‘ผบก.น.2’เผยผลนิติวิทยาศาสตร์ออกแล้วบางส่วน ครอบครัว‘ผู้กำกับโจ้’ให้ข้อมูลอัยการ ‘ผบก.น.2’เผยผลนิติวิทยาศาสตร์ออกแล้วบางส่วน
  • \'เอกชัย\'เล่าจากประสบการณ์จริงเข้าคุก 6 รอบ สภาพชีวิตของ\'ผู้คุม\'ที่หลายคนไม่รู้ 'เอกชัย'เล่าจากประสบการณ์จริงเข้าคุก 6 รอบ สภาพชีวิตของ'ผู้คุม'ที่หลายคนไม่รู้
  • ราชทัณฑ์เผยแยกกรรมการสอบ คดีอดีต\'ผกก.โจ้\'เป็น 2 ชุด ราชทัณฑ์เผยแยกกรรมการสอบ คดีอดีต'ผกก.โจ้'เป็น 2 ชุด
  •  

Breaking News

‘ลูกพีช’ได้เป็น‘สท.’ ‘นายกเบี้ยว’ประกาศลั่น!ธัญญก้าวหน้าชนะยกทีม

ปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล!! 'กกต.'เผยพบฉีกบัตร 6 ราย ‘นนทบุรี’งามหน้า จับหัวคะแนนพร้อมโพย

(คลิป) เจ๊ปอง เผย! 'ตั๋วกาสิโน 10 ใบ' ลอเรนซ์โอ-กอร์ดอน ถัง คนสนิทตระกูลชินวัตร

คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved