ชาวบ้านผวาโจ๋อุดรฯ ซ่าปาระเบิดสนั่นเมืองเลียนแบบหนังดัง

ชาวบ้านผวาโจ๋อุดรฯ ซ่าปาระเบิดสนั่นเมืองเลียนแบบหนังดัง

วันอาทิตย์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 20.20 น.

บ้านป่าเมืองเถื่อน! ชาวบ้านที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ผวาโจ๋ซ่าไล่ปาระเบิดใส่วัยรุ่น แต่งชุดฟอร์มนักศึกษาเลียนแบบหนังดัง ก่อนนำภาพและคลิปไปโพสต์เย้ย ลั่น "มึงรู้จัก พสน...เปล่า" ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่ตร.จัดการให้เด็ดขาดเสียที

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนศรีสมบัติ เทศบาลเมืองบ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ชาวบ้านในชุมชนต่างพากันผวากันอย่างมาก เพราะตอนนี้มีวัยรุ่นจากต่างหมู่บ้านขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ปาระเบิดและลูกไฟ เพื่อข่มขู่วัยรุ่นในชุมชน โดยมีคลิปที่วัยรุ่นกลุ่มนี้ ทราบว่าเป็นวัยรุ่นจากบ้านโพนสูงน้อย ต.โพนสูง ขับรถจยย.มากกว่า 10 คันเข้ามาในชุมชน โจ๋กลุ่มนี้ร้องตะโกนลั่น มาเลยๆๆ พร้อมได้ยินเสียงคล้ายปืนหรือประทัดอีกหลายนัด


จากนั้นก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ลงจากรถจักรยานยนต์ทุกคนมีทั้งอาวุธมีด ไม้ แถมปาระเบิดในบ้านเรือนประชาชนในซอยศิริรักษ์ คุ้มศรีสมบัติ เมื่อเวลา 23.00 น.ของคืนวันที่ 7 ธ.ค.2566 ที่ผ่านมา สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านในชุมชนเป็นอย่างมาก หลังจากก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็เอาคลิปที่ไปก่อเหตุทั้งปาระเบิดในบ้านเรือนประชาชน โยนระเบิดกลางถนนจนลุกเป็นกองไฟมาโพสต์ลงในโซเซียลเหมือนประกาศศักดาเลียนแบบเหมือนหนังดังอยู่ในขณะนี้ พร้อมเขียนโพสต์บอกว่า "แล้วพวกมึงรู้จัก พสน เปล่า" ซึ่ง พสน หมายถึงบ้านโพนสูงน้อยนั่นเอง และถ่ายรูปหมู่เป็นแก๊งเป็นก๊วนดูแล้วน่ากลัว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับชาวบ้านในชุมชนคุ้มศรีสมบัติ เขตเทศบาลเมืองบ้านดุง โดยชาวบ้านพาไปดูที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในซอยศิริรักษ์ พบร่องรอยและชิ้นส่วนระเบิดที่วัยรุ่นประดิษฐ์ขึ้นเองยังทิ้งอยู่หน้าบ้าน โดยชาวบ้านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นแบบนี้แล้วน่ากลัวเหมือนบ้านป่าเมืองเถื่อนมาปาระเบิดแบบนี้ ยิ่งมีผู้ป่วยติดเตียงอยู่ด้วย

ด้านอาตี๋ อายุ 15 ปีวัยรุ่นในชุมชนศรีสมบัติ บอกว่า วันเกิดเหตุตอนแรกตนนั่งกินเล่นอยู่หน้าบ้านกับรุ่นน้อง ได้ยินเสียงวัยรุ่นขี่รถมอเตอร์ไซด์มาหลายคัน ก็เห็นคนแรกโยนระเบิดลูกแรกผ่านไป พวกตนก็วิ่งหลบเข้าไปในบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดอีก 11 ลูกเสียงแตกตูมตามสนั่นหวั่นไหว และได้ยินเสียงวัยรุ่นกลุ่มนั้น บอกว่า "มึงออกมา" แล้วก็เห็นเขาวิ่งเข้ามาในบ้านทำลายรถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินในบ้าน ยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ แต่เชื่อว่า น่าจะเกิดจากเขาหาว่าพวกเราไปโยนระเบิดใส่เขาก่อน และได้ยินว่ากลุ่มวัยรุ่นบ้านโพนสูงน้อยไปหาเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นน้อยไว้หลายบ้าน และต้องการประกาศศักดาไปทั่ว อ.บ้านดุง ตอนนี้ยังกลัวและใจยังสั่นอยู่ กลัวเขากลับมาอีก

ขณะที่ชาวบ้านหลายคนต่างผวาและวอนตร.สภ.บ้านดุงจัดการวัยรุ่นให้เด็ดขาด โดยนางคำปุ่น อายุ 60 ปี เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเด็กๆ นั่งกินน้ำโค้กอยู่หน้าบ้าน แม่ก็นอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดเข้ามาในบ้านตูมตามๆ ก็ตกใจเดินออกมาดูเห็นควันโขมงเต็มบ้าน มีรถมอเตอร์ไซด์จำนวน 13 คัน ทุกคนใส่หมวกกันน็อคปาระเบิดสนั่นหวั่นไหว ตนเองก็ตกใจยืนสั่นอยู่เหมือนลูกนก แจ้งตร.แล้ว ตร.ก็ไม่มา ไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร สอบถามลูกชายทราบว่า มีเพื่อนไปมีเรื่องกับวัยรุ่นกลุ่มนี้ ทำให้เขามาแก้แค้นและมาข่มขู่โยนระเบิดใส่บ้าน ก็อยากให้ตร.ติดตามวัยรุ่นกลุ่มนี้มาตักเตือนอย่าให้ชาวบ้านทั่วไปเดือดร้อนแบบนี้ ---017

 

 

นายเซียงแป อายุ 50 ปี บอกว่า คืนนั้นตกใจมาก ไม่รู้วัยรุ่นมีปัญหาอะไรกัน ผมนอนเล่นอยูหน้าบ้าน ส่วนแม่ป่วยติดเตียงนอนในบ้าน ไม่นานได้ยินเสียงวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาเป็นขบวน มีทั้งระเบิดทั้งระเบิดโยนระเบิดตูมตาม ผมก็ตกใจจนถึงวันนั้น อยากให้เจ้าหน้าที่ตร.เรียกวัยรุ่นมาตักเตือน ไม่ควรเอาแบบหนังมาดู เรียกมาตักเตือนและเรียกมาคุยกันก็จะดี และไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ตร.ใช้ความรุนแรงกับเด็ก ฝากถึงผกก.คนใหม่ที่เพิ่งย้ายมา มาดูแลความปลอดภัยของชาวบ้านด้วย มีคุณยายวิ่งหนีจนเยี่ยวและอุจจาระแตกหลายคนเพราะกลัวเหตุการณ์แบบนี้

 

นางจำปี อายุ 68 ปีชาวบ้านในคุ้มศรีสมบัติอีกคน บอกว่า ยายตกใจมากคืนวันนั้น วันนั้นยายยอมรับตกใจเสียงระเบิดอุจจารระแตกเลย ตอนแรกได้ยินเสียงคล้ายประทัดนึกว่าคนตาย แต่เสียงมาเป็นชุดและได้ยินเสียงคนร้อง ตกใจและสั่นจนสะบั้น บอกหลานอย่าออกไปข้างนอกนะเดี๋ยวถูกลูกหลง ตอนนี้ก็ยังกลัวอยู่ ตอนนี้ตนเองได้ยินเสียงรถวิ่งผ่านหน้าบ้านก็ยังผวา วอนตร.จัดการให้ด้วยค่ะ/////////////////////

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top